Tin PTC1

Truyền tải điện Hòa Bình triển khai phòng, chống dịch bệnh nCoV

Đặng Văn Khanh - TTĐ Hòa Bình  08/02/2020 02:55:38 PM 
Thực hiện chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/1/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc triển khai phòng, chống bệnh nCoV; Công văn số 0365/PTC1-VP+TCNS ngày 31/1/2020 về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nCoV của Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1; Thông báo số 0038/TB-TTĐHB ngày 3/2/2020 về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nCoV.Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trụ sở làm việc

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo triển khai tới các bộ phận phòng chống dịch bệnh, đơn vị đã trang bị dụng cụ như máy đo kiểm tra thân nhiệt, dung dịch diệt khuẩn yêu cầu các đội, trạm chủ động mua khẩu trang y tế cấp phát cho CBCNV. Tại các đội, trạm lập bàn kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho từng CBCNV trong công tác phòng chống dịch. Ban chỉ đạo đơn vị hàng ngày đôn đốc các bộ phận kiểm tra báo cáo kết quả của các bộ phận về cho ban chỉ đạo đơn vị cập nhật thông tin hằng ngày.
Đây là một dịch bệnh nguy hiểm và lây lan với tốc độ nhanh, bệnh dịch lây truyền trực tiếp từ người sang người, hiện nay chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu nhận thức được mức độ nguy hiểm mội người cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay y tế khi đến trụ sở làm việc hoặc về nhà.


Đeo khẩu trang khi làm việc

Kiểm tra thân nhiệt khi đến nơi làm việc, khi có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; tránh tiếp xúc với người bị ho sốt, khi ho, hắt hơi cần che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay, chỉ sử dụng thực phẩm chín, đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh, giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, uống nhiều nước cam, chanh nhằm bổ sung vitamin C.
Ban chỉ đạo yêu cầu cán bộ phụ trách y tế đơn vị giám sát chặt chẽ, cập nhật thông tin thường xuyên hằng ngày các đội, trạm báo cáo phát hiện kịp thời những CBCNV có nghi nhiễm phòng ngừa, đảm bảo công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện đơn vị quản lý./.
Một số hình ảnhLập sổ theo dõi thân nhiệt người ra vào TBA 500kV Hòa BìnhRửa tay trước khi vào trạm làm việc