Tin PTC1

Truyền tải điện Hoà Bình hoàn thành, Xử lý khoảng cách pha đất khoảng néo (167-175) và (197-208) đường dây 220kV Thành Sơn – Nho Quan

Đặng Văn Khanh - TTĐ Hòa Bình  17/02/2020 03:09:11 PM 
Thực hiện kế hoạch cắt điện đường dây 220kV Hoà Bình - Nho Quan vào các ngày 13-14/2/2020 của Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) đã được phòng Điều độ phê duyệt. Truyền tải điện (TTĐ) Hoà Bình huy động 04 đội đường dây với tổng số 77 người đã tham gia thi công 02 khoảng néo (167-175) và (197-208) thay thế 12 khoá néo dây dẫn và 12 bát lèo, căng lại độ võng dây dẫn theo đúng thiết kế, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.


Hố thế tời chịu lực

Đường dây 220kV Thành Sơn - Nho Quan được đấu nối từ nhà máy thủy điện Trung Sơn đi Nho Quan thuộc TTĐ Hoà Bình quản lý, cung đoạn này tính đến nay đường dây đã vận hành được 29 năm, nhiều thời điểm đường dây vận hành quá tải nên chất lượng dây dẫn và phụ kiện đã bị xuống cấp, độ võng của dây dẫn thay đổi rất bất thường khi dòng tải và nhiệt độ môi trường thay đổi, đặc biệt nguy hiểm tại các điểm pha đất thấp tồn tại trong khu vực giữa khoảng cột. Phía dưới dây dẫn là các đường liên xã rộng 3m với mật độ người và phương tiện chở hàng hóa lâm sản thường xuyên qua lại rất đông, việc vận hành với các khoảng néo không đảm bảo khoảng cách an toàn, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho con người, phương tiện đi lại dưới gầm đường dây và ảnh hưởng đến việc truyền tải điện. Khoảng cách thấp nhất khi chưa xử lý khoảng cách pha đất chỗ thấp nhất là 6,65m. Sau khi xử lý khoảng cách pha đất đo lại đạt trên 8m đảm bảo theo quy trình vận hành lưới điện.


Công tác chuẩn bị tại cột néo

Những ngày qua do ảnh hưởng của thời tiết khu vực niền bắc không được thuận lợi, liên tục có mưa nhỏ, địa hình trơn trượt, sương mù gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc thi công trên đường dây, tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo trong việc phân công tổ chức thi công và biện pháp an toàn cho từng nhóm công tác. Trong 2 ngày cắt điện chính thức đơn vị đã hoàn thành khối lượng hoàn chỉnh 3 pha dây dẫn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị, trả điện trước giờ theo kế hoạch./.
Một số hình ảnhÉp khóa néo dây dẫnChuẩn bị tời hạ dây dẫnÉp khóa néo dây dẫnRa dây đóng MK, chuẩn bị hạ dây dẫn