Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Truyền tải điện Đông Bắc 2: Nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

Đỗ Hồng Thành - TTĐ Đông Bắc 2
Mùa nắng nóng năm 2020 đang diễn ra cực kỳ khắc nghiệt, diễn biến khó lường của thời tiết là những thách thức to lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện đối với Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) nói chung và Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 2 nói riêng. Trước tình hình đó TTĐ Đông Bắc 2 đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục lưới điện truyền tải được giao quản lý.


Đ/c Nguyễn văn Sử - Trưởng phòng Kiểm tra- Thanh tra và Pháp chế PTC1 cùng lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 2 kiểm tra hành lang đường dây 220kV tại khu vực xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng

Năm nay, tình hình thời tiết diễn biến vô cùng khắc nghiệt. Ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã làm chậm tiến độ các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lưới điện thì trong tháng 5 và 6 này, nắng nóng diện rộng diễn ra trên khắp miền Bắc cũng đã gây ra những thách thức không nhỏ trong việc cung cấp, vận hành lưới điện. Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng kéo dài làm giảm hiệu suất mang tải của thiết bị, tăng mức huy động công suất của các nhà máy điện, làm tăng nguy cơ xuất hiện bất thường hoặc sự cố trên lưới, ảnh hưởng đến vận hành ổn định lưới điện.
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và PTC1, Truyền tải điện Đông Bắc 2 đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục lưới điện truyền tải được giao quản lý. Trong chỉ đạo điều hành, TTĐ Đông Bắc 2 đã chỉ đạo tổng rà soát các tồn tại trên lưới điện nhằm phát hiện, xử lý sớm các hiện tượng bất thường, nguy cơ sự cố để tăng độ tin cậy cấp điện.


Máy biến áp AT1-220kV-250MVA tại TBA 220kV Đồng Hòa, luôn vân hành an toàn, liên tục

Tại các trạm biến áp (TBA), công tác quản lý vận hành, quản lý kỹ thuật được quán triệt đến từng nhân viên vận hành. Ngoài việc tuân thủ các quy trình, quy định về vận hành thiết bị thì việc theo dõi phụ tải các đường dây, máy biến áp được triển khai đồng bộ. Khi phụ tải hoặc nhiệt độ máy biến áp tăng cao, ngoài việc vận hành hệ thống bơm dầu, làm mát của máy biến áp thì triển khai ngay hệ thống làm mát cưỡng bức bằng nước. Việc này giúp làm giảm nhiệt độ dầu, nhiệt độ cuộn dây nâng cao khả năng tải của máy biến áp đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.
Với các tuyến đường dây đơn vị đã tập trung nhân lực kiểm tra các vị trí xung yếu, tăng cường soi phát nhiệt, kiểm tra hành lang nhằm phát hiện, ngăn ngừa các nguy cơ sự cố, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.


Lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 2 kiểm tra điểm giao chéo giữa đường dây 220kV với đường bộ tại khu vực xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng

Trước những công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện kỹ lưỡng và chu đáo như vậy, những người thợ Truyền tải Đông Bắc 2 hy vọng rằng trong mùa nắng nóng 2020 hệ thống truyền tải Quốc gia nói chung và hệ thống truyền tải điện của Truyền tải điện Đông Bắc 2 nói riêng sẽ đảm bảo truyền tải an toàn, liên tục, dòng diện thân yêu của Tổ quốc không ngừng được nối dài để mùa nắng nóng năm nay sẽ không còn “nóng” vì điện.
Clip: Vận hành hệ thống làm mát cưỡng bức MBA AT2- 500kV-3x300MVA tại TBA 500kV Phố Nối.Số lượt đọc:  312  -  Cập nhật lần cuối:  13/07/2020 08:30:08 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết