Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Tổ Nữ công khối cơ quan PTC1: Tham quan hang Múa (Ninh Bình) nhân ngày 20/10

Hồng Hoa - VP ĐUCĐ PTC1
Chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chuyên môn và đoàn thể các cấp, tổ Nữ công khối cơ quan PTC1 đã tổ chức chương trình tham quan hang Múa tại thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.Tổ Nữ công khối Cơ quan PTC1 chụp ảnh lưu niệm khi đi tham quan Hang Múa, Ninh Bình

Tham gia đoàn có trên 30 chị em là nữ công nhân viên công tác tại các phòng, đơn vị chức năng của khối cơ quan Công ty. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty và các tổ chức đoàn thể đối với lao động nữ trong Công ty.

Nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 6 ki-lô-mét, hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Đường lên núi Múa được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, nên chị em được trải nghiệm leo qua gần 500 bậc đá và ngắm nhìn toàn cảnh khu vực Tam Cốc từ trên đỉnh núi Múa với phong cảnh non nước hữu tình, những cánh đồng lúa đang vào vụ chín. Tại đây, chị em được tìm hiểu về sự tích của hang Múa, núi Múa và những truyền thuyết pha lẫn thực tế sinh động của vùng quê nhiều danh lam thắng cảnh và huyền tích văn hóa Ninh Bình.
Đường lên hang Múa

Đây không chỉ là chuyến dã ngoại đơn thuần mà còn là dịp để chị em khám phá những danh lam thắng cảnh văn hóa, là dịp gặp gỡ, gần gũi, trao đổi về kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, ngoan và thắt chặt hơn tình cảm gắn bó thân thiết giữa chị em các phòng, đơn vị trong khối cơ quan Công ty, tạo thêm nguồn hứng khởi, động lực mới để công tác tốt hơn./.

Số lượt đọc:  184  -  Cập nhật lần cuối:  01/11/2019 10:44:05 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết