Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Công ty Truyền tải điện 1 hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Mạnh Hùng-VP PTC1
Vào ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã chính thức ra đời, ghi dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp, nhằm thực hiện thắng lợi sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nơi quyền lực thuộc về nhân dân, do nhân dân và vì lợi ích của nhân dân.

Xuất phát từ tư tưởng và tri thức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào năm 2012, Quốc hội đã quyết định chọn ngày 9/11 làm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thường được gọi tắt là Ngày Pháp luật. Ngày này không chỉ là dịp để tôn vinh và ghi nhớ đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lĩnh vực pháp luật, mà còn là cơ hội để thể hiện cam kết của đất nước trong việc thúc đẩy sự phát triển và thăng tiến của hệ thống pháp luật trong xã hội chủ nghĩa.

Tại Việt Nam, Ngày Pháp luật được tổ chức hàng năm vào ngày 9 tháng 11 nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và tăng cường nhận thức về vai trò quan trọng của luật pháp trong đời sống hàng ngày. Năm 2023, sự kiện này mang ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu một mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển pháp luật tại Việt Nam.PTC1 tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật đã mang lại nhiều kết quả đáng kể. Các cơ quan và tổ chức, Trong đó Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, không ngừng lan tỏa tinh thần của ngày này thông qua nhiều hoạt động như treo băng rôn, đăng tải các tin bài về pháp luật...Ngày 01/11/2023 đã có văn bản số: 6124/PTC1-KTTTPC hướng dẫn về việc truyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó tập trung phổ biến chính sách, pháp luật, các quy định có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của EVN, EVNNPT. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao hiểu biết về pháp luật mà còn tạo ra sự bền vững của ý thức pháp luật trong xã hội./.
Một số hình ảnhHình ảnh tuyên truyền ngày pháp luật Việt Nam trên trang websiteHình ảnh tuyên truyền tại sảnh trụ sở Công ty


Số lượt đọc:  71  -  Cập nhật lần cuối:  09/11/2023 08:47:38 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết