Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Thi công sửa chữa lớn TBA 220kV Hà Đông

Trạm biến áp (TBA) 220kV Hà Đông được thành lập năm 1964 với cấp điện áp ban đầu là 110kV, đến năm 1984 khi lưới điện miền Bắc phát triển phục vụ phát triển kinh tế xã hội được đầu tư mở rộng thêm cấp điện áp 220kV, đây là một trạm có một vai trò quan trọng trong hệ thống điện khu vực, điểm nút cung cấp điện cho nhiều phụ tải quan trọng của thành phố Hà Nội.

Trong những năm qua các máy biến áp (MBA) và đường dây thường xuyên vận hành trong tình trạng đầy, quá tải. Hiện nay các công trình xây dựng đã xuống cấp, các thiết bị tại trạm trải qua nhiều năm vận hành, công nghệ cũ, chưa có hệ thống điều khiển tự động hóa đáp ứng được các nhu cầu phát triển về công nghệ nên cần phải sửa chữa, đầu tư xây dựng (ĐTXD), thay thế cải tạo.

Trong năm 2021 với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến cho xã hội nói chung và ngành điện nói riêng bị ảnh hưởng không nhỏ, có thời điểm tại một số địa phương trong đó có TP. Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội, các công trình sửa chữa lớn (SCL), ĐTXD gần như phải tạm dừng, các TBA thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc.
Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tại TBA 220kV Hà Đông đã triển khai đồng loạt các công trình SCL như:
- Công trình Thi công sửa chữa mặt bằng khu vực phía 220kV.
- Công trình Sửa chữa thay dây dẫn, xà, trụ đỡ thanh cái C31, C32 và xà xuất tuyến các ngăn lộ 35kV.

Song song với các công trình SCL còn có công trình ĐTXD: Công trình Nâng cấp hệ thống điều khiển bảo vệ 500kV, 220kV khu vực miền Bắc thực hiện tại TBA 220kV Hà Đông do Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) làm đại diện chủ đầu tư quản lý dự án.Phổ biến an toàn cho toàn bộ CBCNV tham gia thi công trước khi vào làm việc

Các công trình này được triển khai trên cả khu vực sân phân phối 220kV, 110kV và 35kV, hệ thống mương cáp nhị thứ đang vận hành. Phạm vi thi công ngoài trời, phía dưới các ngăn lộ 220kV, 110kV, 35kV nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho con người và thiết bị.

Để đảm bảo cho các công trình được chính xác và an toàn ngay từ đầu công tác khảo sát, lập phương án thi công và biện pháp an toàn được Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội, phòng kỹ thuật TTĐ Hà Nội, TBA 220kV Hà Đông phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan thực hiện khảo sát, nghiên cứu nhiều lần chi tiết, tỉ mỉ từng hạng mục.

Được biết tại giai đoạn cao điểm trên công trường có hơn 100 CBCNV của các bên thi công cùng lúc, đây là một thách thức rất lớn về quản lý công tác An toàn, thi công công trình cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.Ông Tô Thế Cường - Giám đốc TTĐ Hà Nội trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao Ban giám đốc TTĐ Hà Nội đã chỉ đạo phòng Kỹ thuật, các phòng, bộ phận liên quan cử cán bộ phụ trách đôn đốc, giám sát các công trình, đồng thời trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo công tác thi công tại trạm.

Mặt khác Công đoàn TTĐ Hà Nội cũng đã có sự quan tâm sát sao, hỗ trợ cả về mặt chuyên môn, đến thăm hỏi động viên công nhân viên quản lý vận hành, giám sát thi công.Ông Đinh Thế Hùng – Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn TTĐ Hà Nội – Kiểm tra công tác an toàn thi công thăm hỏi trao quà động viên CBCNV tham gia giám sát thi công công trình và Quản lý vận hành TBA

Khi hoàn thành dự án, sẽ góp phần tăng cường độ ổn định, đảm bảo khả năng cung cấp điện an toàn và ổn định, linh hoạt trong lưới điện, đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng trong lưới điện, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN, EVNNPT./.
Một số hình ảnhÔng Đinh Thế Hùng – Phó giám đốc TTĐ Hà Nội kiểm tra công tác thi công tại hiện trường
Số lượt đọc:  185  -  Cập nhật lần cuối:  22/12/2021 11:44:31 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết