Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

TTĐ Tây Bắc 2 hoàn thành sửa chữa lớn đảm bảo vận hành an toàn lưới TTĐ chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2021)

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc 2
Thực hiện các văn bản chỉ đạo và Quyết định giao nhiệm vụ của Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1). Để đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện (TTĐ). TTĐ Tây Bắc 2 đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ sửa chữa lèo dây dẫn chống văng lắc đường dây 500kV Sơn La - Thủy điện Lai Châu (570T500SL -573TĐLC).Nhóm công tác tại vị trí 09 đường dây 500kV SL-LC phổ biến công tác thi công và biện pháp an toàn trước khi làm việc

Đường dây 500kV Sơn La đi Thủy điện Lai Châu thuộc TTĐ Tây Bắc 2 quản lý với chiều dài 158,3km/312 vị trí trải dài 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu, nằm trên khu vực đồi núi vượt các thung lũng và sườn đồi có độ dốc cao.

Ngay sau khi đăng ký được lịch cắt điện, ngày 27/9/2021 Đơn vị triển khai bố trí nhân lực và phương tiện, dụng cụ để thực hiện việc thi công. Tất cả phương án thi công và biện pháp an toàn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác sửa chữa lèo dây dẫn chống văng lắc được thực hiện bằng cách bổ sung tạ bù các vị trí cột néo hai thân Đường dây 500kV Sơn La - Thủy điện Lai Châu. Đối với cột néo 2 thân bố trí hình vòng cung gồm có 02 chuỗi đỡ lèo ĐL7 đỡ ở hai đầu cánh xà, mỗi chuỗi treo 50 kg tạ bù. Đối với cột néo 1 thân bố trí hình vòng cung gồm có 01 chuỗi đỡ lèo ĐL7 đỡ ở đầu cánh xà, mỗi chuỗi treo 50 kg tạ bù. Khối lượng thi công trên toàn tuyến gồm 50 vị trí/596 quả, đội công tác gồm 75 người thuộc các đội truyền tải điện Mường La, Tuần Giáo, Mường Lay và Mai Sơn tăng cường thi công chia làm 12 nhóm, do Ông Lê Tùng Lâm - Phó giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 làm trưởng ban điều hành chung, đội trưởng của các đội truyền tải tham gia thi công là chỉ huy trực tiếp tại công trường.Thi công tại vị trí 95 đường dây 500kV Sơn La-Lai Châu

Khối lượng thi công lần này tương đối lớn, lực lượng nhân sự mỏng cộng thêm những chướng ngại về dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn rất nhiều cho các nhóm công tác. Từ việc đi lại thông chốt kiểm dịch đến điều kiện sinh hoạt ăn, nghỉ gặp nhiều bất tiện. Đơn vị phải làm việc nhiều lần với chính quyền các tỉnh, địa phương để có thể đảm bảo cho người và phương tiện của đoàn công tác được lưu thông thuận lợi. Tất cả những vấn đề đó thực sự là một thách thức không nhỏ đối với Lãnh đạo đơn vị và cán bộ công nhân viên đang thi công trên công trường.


Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 thăm và tặng quà CBCNV tại công trường

Thấu hiểu những nỗi vất vả của anh em đang làm nhiệm vụ lúc này, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2, Công đoàn và Đoàn thanh niên Đơn vị đã đồng hành và có mặt tại tuyến đường dây kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mệt nhọc cùng những người lính TTĐ.

Sau 2 ngày làm việc vất vả, toàn bộ khối lượng công việc được thực hiện đúng theo phương án đã phổ biến. Đến 17h00’ngày 28/9/2021 đội công tác trả lưới thành công cho Điều độ B01, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và tuyệt đối đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, đúng tiến độ đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đây là bó hoa tươi thắm chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21/12/1954 – 21/12/2021.
Một số hình ảnh


Kiểm tra dây an toàn trước khi thi côngCông đoàn và Đoàn thanh niên Đơn vị thăm và tặng quà cho CBCNV tại công trường


Số lượt đọc:  200  -  Cập nhật lần cuối:  04/10/2021 06:00:28 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết