Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

PTC1 tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Manh Hùng - VP PTC1
Sáng ngày 12/12/2022 Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022. Tham dự Hội nghị đại diện người sử dụng lao động ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty; Lãnh đạo các phòng Kế hoạch, Kỹ thuật, Đầu tư xây dựng, Kiểm tra - Thanh tra và Pháp chế, Tài chính và kế toán, Tổ chức và Nhân sự. Đại diện người lao động ông Nguyễn Toàn Thắng - Chủ tịch Công đoàn PTC1, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn PTC1. Hội nghị được kết nối cầu truyền hình đến các Truyền tải điện trực thuộc PTC1.

Đối thoại định kỳ năm 2022 giữa đại diện người sử dụng lao động ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc và đại diện người lao động ông Nguyễn Toàn Thắng - Chủ tịch Công đoàn PTC1 đồng chủ trì Hội nghị.

Đối thoại Định kỳ tại nơi làm việc nhằm chia sẻ thông tin, tham khảo, thảo luận, trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với đại diện người lao động là tổ chức Công đoàn về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và mối quan tâm của các bên tại nơi làm việc nhằm tăng cường sự hiểu biết, hợp tác, cùng nỗ lực hướng tới giải pháp các bên cùng có lợi.

Tại PTC1 đối thoại với người lao động là một hoạt động luôn được cấp ủy, lãnh đạo các cấp tại Công ty quan tâm, triển khai thực hiện. Qua mỗi lần tổ chức, chất lượng và hiệu quả các cuộc tiếp xúc, đối thoại không ngừng được nâng lên.

Tại hội nghị đối thoại lần này đã phát hiện và giải quyết được một số vấn đề người lao động quan tâm, nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cũng như ý thức của người lao động trong tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của PTC1.Đại diện người sử dụng lao động ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 đồng chủ trì đối thoại định kỳ năm 2021 phát biểu tại Hội nghị

Sau khi trình bày thông tin cơ bản về tình hình sản xuất kinh doanh 11 tháng của năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian còn lại của năm 2022, đại diện người sử dụng lao động ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty đã giải đáp các kiến nghị được đưa ra tại buổi đối thoại; Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng, mong muốn lắng nghe đầy đủ và trực tiếp ý kiến của người lao động, Giám đốc PTC1 đã dành lượng thời gian khá lớn để Ban chấp hành Công đoàn truyền đạt các nguyện vọng, các kiến nghị đề xuất của tập thể người lao động PTC1. Tại Hội nghị đã có 08 ý kiến đối thoại liên quan đến các vấn đề như: đảm bảo đời sống người lao động, đảm bảo quyền lợi Người lao động và kiến nghị sửa đổi một số quy định… được tổ đối thoại chuyển tới để đồng chí Giám đốc nghiên cứu và trả lời.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu cuả ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Đại diện người sử dụng lao động, ông Nguyễn Toàn Thắng - Chủ tịch Công đoàn đại diện người lao động đã bày tỏ vui mừng với những kết quả khả quan trong SXKD, một số thành tích mà tập thể lãnh đạo và CBCNV trong PTC1 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời sẽ có trách nhiệm động viên người lao động thực hiện tốt các nội qui, qui chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được giao trong năm 2022Ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch Công đoàn PTC1 đồng chủ trì đối thoại định kỳ năm 2021 phát biểu tại Hội nghị

Qua lắng nghe, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo đại diện các Phòng chuyên môn tiếp thu và làm rõ từng nội dung, nhóm vấn đề, qua đó cơ bản đáp ứng được nguyện vọng, giải đáp được phần lớn những kiến nghị của người lao động. Đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất không thuộc thẩm quyền giải quyết, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC1 thống nhất giao cho Phòng TCNS phối hợp với Công đoàn tổng hợp và gửi lên Tổng Công ty xem xét giải quyết và trả lời Người lao động sớm nhất khi có kết quả, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.Ông Nguyễn Anh Tú - Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PTC1 phát biểu tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phúc An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty khẳng định qua hội nghị đối thoại đã giúp lãnh đạo Công ty được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người lao động, từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề mà người lao động quan tâm. Thông qua hoạt động đối thoại góp phần cụ thể hóa cơ chế đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, người lao động làm chủ theo phương châm "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra", từ đó phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của các đoàn thể chính trị xã hội; củng cố mối quan hệ giữa Đảng, lãnh đạo Công ty với người lao động, kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc phát sinh trong lao động sản xuất để đề xuất, giải quyết hoặc nghiên cứu bổ sung đầy đủ các Nghị quyết, chủ trương một cách phù hợp với thực tiễn, qua đó tiếp tục xây dựng PTC1 thành một tập thể đoàn kết thống nhất, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển Công ty./.
Một số hình ảnh


Toàn cảnh Hội nghịÔng Trần Thành Chung - Trưởng phòng Đầu tư Xây dựng PTC1 phát biểu tại Hội nghịHội nghị được kết nối cầu truyền hình đến các Truyền tải điện trực thuộc PTC1
Số lượt đọc:  160  -  Cập nhật lần cuối:  12/12/2022 11:16:39 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết