Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

PTC1 tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV

Trung Hiểu - VPĐUC; Mạnh Hùng
Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh do chủng vi rút mới corona (nCoV) gây ra, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã khẩn trương tiến hành nhiều giải pháp phòng chống dịch.Một số phương tiện theo dõi, kiểm tra khi CBCNV và khách đến làm việc được thực hiện kiểm tra, khử trùng tại TBA 500kV Thường Tín - TTĐ Hà Nội

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV đã kịp thời được thành lập do đồng chí Giám đốc Công ty trực tiếp là Trưởng ban để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, phát hiện và tuyên truyền về dịch bệnh như: Khử trùng các khu vực thang máy, cầu thang, cửa ra vào, nhà vệ sinh,…; CBCNV khi đến làm việc tại trụ sở Công ty đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng và mang khẩu trang; tăng tần suất vệ sinh hằng ngày; thực hiện đồng loạt các hình thức tuyên truyền như dán tờ rơi tuyên truyền thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng ngừa, cách thức rửa tay…tại tất cả các điểm làm việc.

Thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh đã đề ra, chiều 11/02/2020, đoàn công tác của Ban chỉ đạo do đồng chí Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng ban cùng các đồng chí trong Ban đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số Đội, Trạm thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội.

Tại đây, đồng chí Phó trưởng Ban lưu ý các đơn vị cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như cộng đồng.Đoàn công tác kiểm tra tại TBA 500kV Thường Tín

Làm việc với Trạm Biến áp 500kV Thường Tín, đại diện lãnh đạo Trạm cho biết, đến thời điểm này, NLĐ toàn đơn vị hoàn toàn khỏe mạnh, không có trường hợp nào có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Trạm đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng phòng làm việc, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch. Tại các địa điểm làm việc tập trung Trạm đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, cồn sát trùng, khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân tại trạm.

Là một trong những đơn vị đặc thù phải tiếp xúc thường xuyên với nhiều thành phần bên ngoài đơn vị, Đội TTĐ Hà Nội 3 cũng đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh nCoV. Công tác tổ chức quản lý sức khỏe người lao động toàn Đội luôn được đề cao; Công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền hướng dẫn việc phòng, chống dịch cũng được lãnh đạo Đội phối hợp với Công đoàn tích cực triển khai theo đúng quy định hướng dẫn của của PTC1 và TTĐ Hà Nội. Đặc biệt đối với lực lượng công nhân vận hành, sau mỗi lần đi kiểm tra định kỳ hoặc tham gia thi công bên ngoài, trước khi vào đơn vị đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện các thao tác tự khử trùng như: thay khẩu trang, rửa tay bằng cồn y tế… nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho đồng nghiệp.Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại đội TTĐ Hà Nội 3

Tại các địa điểm làm việc, đồng chí Trần Minh Tuấn đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, tích cực phối hợp giữa chính quyền và công đoàn của các cơ sở trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh. Đồng chí cũng lưu ý, lãnh đạo các cơ sở cần liên tục cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của PTC1 và TTĐ Hà Nội về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch đến cán bộ công nhân viên; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng cho đến khi công bố hết dịch.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra thực tế tại một số đơn vị khác trong toàn Công ty, với quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra tại PTC1./.
Một số hình ảnhCập nhật, thực hiện các biện pháp theo dõi khách đến đơn vị làm việc tại đơn vị


Phun thuốc khử trùng tại TBA 500kV Thường Tín


Số lượt đọc:  225  -  Cập nhật lần cuối:  12/02/2020 07:27:52 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết