Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

PTC1 sẵn sàng phương án đảm bảo điện Tết nguyên đán Canh Tý 2020

VP PTC1
Sáng 21/1/2020, Đoàn công tác của Lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại một số trạm biến áp (TBA) lớn, quan trọng trên địa bàn TP. Hà Nội thuộc Truyền tải điện Hà Nội quản lý – Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1). Đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực làm Trưởng đoàn, tham dự Đoàn công tác còn có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện các phòng thuộc Cục Điều tiết Điện lực; lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN; về phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có ông Lưu Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc, đại điện các ban hữu quan; Về phía PTC1 có ông Nguyễn Phúc An - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc, đại diện các phòng chức năng và Lãnh đạo TTĐ Hà Nội.


Đoàn công tác kiểm tra hiện trường tại TBA 500kV Đông Anh

Kiểm tra tại hiện trường TBA 500kV Đông Anh, TBA 220 kV Bắc Ninh 3 (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) và Công ty Điện lực Bắc Ninh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc), ông Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự chủ động, sẵn sàng của EVN và các đơn vị trong việc xây dựng các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán. Phát biểu trong quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh: “Mặc dù phụ tải trong dịp Tết Nguyên đán có xu hướng giảm thấp so với ngày thường, nhưng công tác vận hành vẫn phải hết sức lưu ý như vẫn phải đảm bảo giữ điện áp, tần số của toàn hệ thống trong giới hạn cho phép, hạn chế việc điện áp tăng cao do phụ tải thấp, sẵn sàng và kịp thời xử lý sự cố về điện …”
Qua kiểm tra, Đoàn công tác cũng nhận thấy các đơn vị truyền tải điện đã triển khai lắp đặt các kháng bù ngang để hạn chế tình trạng điện áp tăng cao; các Công ty Điện lực cũng đã phối hợp với Trung tâm Điều độ hê thống điện Quốc gia tính toán phương thức, lập kế hoạch cắt giảm bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng điện lực, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải.
Các đơn vị cũng đã tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời các tồn tại trên lưới; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, nhằm khắc phục, xử lý các sự cố một cách nhanh nhất, đảm bảo cung cấp điện thông suốt các phụ tải quan trọng như trụ sở các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc phòng, An ninh; các cơ quan lãnh đạo của tỉnh, thành phố; các cơ quan phát thanh, truyền hình ở Trung ương, địa phương; các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch...


Đoàn công tác nghe báo cáo công tác vận hành tại TBA 500kV Đông Anh - TTĐ Hà Nội

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trực thuộc EVN trong việc phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, hoặc ném các vật thể lên đường dây điện, bảo vệ bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp; đảm bảo hệ thống đường truyền thông tin liên lạc, phục vụ điều hành hệ thống điện.
Đặc biệt, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trùng với thời gian cấp nước đổ ải đợt 1 vụ Đông xuân 2019-2020. Do đó, lãnh đạo Cục Điều Tiết Điện lực yêu cầu các đơn vị TTĐ phối hợp với các các đơn vị như: Công ty Điện lực Bắc Ninh, các Công ty Điện lực tại đồng bằng Bắc Bộ trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho các trạm bơm, kể cả các trạm bơm dã chiến.
“Các giải pháp, phương án đã được xây dựng rất cụ thể, chi tiết. Các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc, tăng cường kỉ luật trong vận hành, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ nhân dân cả nước vui Tết, đón Xuân”, ông Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu.


Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN trao quà Tết đến lực lượng vận hành tại TBA 220kV Bắc Ninh 3 - TTĐ Hà Nội

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: “Ngay từ giữa tháng 12/2019, EVN đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, Tập đoàn và các Tổng công ty cũng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị. Ngày 20/1 vừa qua, EVN cũng đã họp trực tuyến với tất cả các đơn vị thành viên trên cả nước, rà soát công tác đảm bảo điện Tết. Nhìn chung, tất cả các đơn vị đã sẵn sàng các phương án đảm bảo điện phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng thời đảm bảo điện cho các trạm bơm đổ ải phục vụ vụ Đông Xuân 2019-2020”.
Đến nay, các đơn vị thành viên EVN trong đó có PTC1, đơn vị vận hành lưới điện cao áp khu vực phía Bắc đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán; lập kế hoạch tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh; không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố trong dịp Tết Nguyên đán 2020, từ 0h ngày 24/01/2020 tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 27/01/2020 tức ngày mùng 03 Tết...
Một số hình ảnh

Ông Vũ Tiến Long - Trạm Trưởng TBA 220kV Bắc Ninh 3 báo cáo công tác vận hành trong dịp Tết nguyên Đán Canh Tý 2020
Số lượt đọc:  399  -  Cập nhật lần cuối:  22/01/2020 12:06:20 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết