Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Kỹ sư điện Nguyễn Trọng Đức: Sáng kiến trong lao động giúp chúng tôi yêu công việc của mình

VP-PTC1
Theo VOV2
Một câu nói của thành viên ca trực chiều hôm đó khiến kỹ sư Nguyễn Trọng Đức nảy ra sáng kiến: Khuếch đại hệ thống âm thanh báo sự cố để kíp trực dù đang đi kiểm tra thiết bị bên ngoài cũng vẫn nghe được.

Đó là một ngày tháng 8 của năm 2019. Trong một lần đi thực tế tại các trạm biến áp 220kV Hải Hà, thành viên trực trạm nói với anh Đức rằng: Đối với trạm biến áp không người trực, mỗi ca trực chỉ có một người nên khi có tín hiệu cảnh báo sự cố, âm thanh chỉ có nội bộ ở trong phòng điều khiển nghe được. Do đó khi đi kiểm tra thiết bị ngoài trời mà vô tình sự cố xảy ra thì người công nhân vận hành sẽ không nhận được cảnh báo bất thường để phân tích xử lý kịp thời.

Một câu nói bâng quơ của thành viên kíp trực chiều hôm đó khiến anh Đức suy nghĩ. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khuếch đại hệ thống âm thanh báo sự cố để kíp trực dù đang trong phòng điều khiển hay đang đi kiểm tra thiết bị bên ngoài cũng vẫn nghe được. Câu hỏi được đặt ra nghĩa là sáng kiến bắt đầu hình thành.
Kỹ sư Nguyễn Trọng Đức đã có nhiều sáng kiến mang lại lợi ích kinh tế, nâng cao năng suất lao động, cải tạo điều kiện lao động đảm bảo an toàn cho người lao động được Công ty Truyền tải điện 1, Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng nhiều bằng khen. Với truyền thống phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động và sản xuất, trung bình mỗi năm Truyền tải điện Đông Bắc 1 có từ 4-5 sáng kiến được Công ty Truyền tải điện 1, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia ghi nhận./.

Anh Thu
Số lượt đọc:  761  -  Cập nhật lần cuối:  06/09/2022 08:46:49 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết