Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Đảng bộ bộ phận TTĐ Hà Tĩnh tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị

Lưu Bình - TTĐ Hà Tĩnh
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 23 tháng 7 năm 2022. Đảng bộ bộ phận Truyền tải điện (TTĐ) Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Thắng làm trưởng đoàn đã tổ chức hành trình “Về nguồn” - hành trình của sự tri ân, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.Đoàn công tác dâng hương tại đàì tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ; là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước.

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Chúng tôi là những người Đảng viên may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc. Những lần đến viếng các anh hùng liệt sỹ là từng ấy lần tôi không thể không rơi lệ, giọt nước mắt để tưởng nhớ về những người đã quên mình để bảo vệ cho Tổ quốc. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tạo động lực hun đúc, thúc đẩy xây dựng ý chí phấn đấu lao động, học tập, công tác đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay của đảng viên và CBCNV trong đơn vị.
Một số hình ảnhSố lượt đọc:  337  -  Cập nhật lần cuối:  24/07/2022 08:24:30 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết