Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị đại biểu người lao động TTĐ Tây Bắc 2 năm 2022.

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc 2
Sáng ngày 23/02/2023 Truyền tải điện Tây Bắc 2 đã long trọng đồng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị đại biểu người lao động cấp Đơn vị năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội và Hội nghị về phía Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) có đồng chí Trần Mạnh Duy - Chánh Văn phòng, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn PTC1, đồng chí Lưu Bình Công - Phó phòng Tổ Chức & Nhân Sự cùng các đồng chí phòng ban chuyên môn và Văn phòng Công đoàn PTC1.

Về phía Truyền tải điện (TTĐ) Tây Bắc 2 có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng bộ bộ phận (ĐBBP), Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 và đồng chí Phạm Văn Tân - Ủy viên BCH Công đoàn PTC1- Chủ tịch Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2, Phó Giám đốc Đơn vị cùng với sự tham gia của gần 130 đại biểu người lao động, và đại biểu Công đoàn từ các phòng chuyên môn, các đội Truyền tải điện(TTĐ), Trạm biến áp (TBA) và tổ thao tác lưu động (TTLĐ) trực thuộc.

Điều hành Đại hội Công đoàn lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023-2028 có đồng chí Phạm Văn Tân - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Công Thanh Phó chủ tịch Công đoàn Đơn vị khóa II.Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 khoá II

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Thanh báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, đại họa dịch bệnh Covid hoành hành kéo từ năm nay qua năm khác, bên cạnh đó sự bùng nổ xung đột vũ trang xảy ra giữa một số nơi trên thế giới làm ảnh hưởng đến sự suy thoái kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam chúng ta nói chung, ngành điện nói riêng, và đều ảnh hưởng trực tiếp tới những người lao động. Vậy nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Công đoàn Đơn vị đã phối hợp tốt với Chính quyền thực hiện tốt sự quan tâm sát sao tới đời sống của người lao động, sát cánh cùng người lao động vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đại hội đã được nghe những ý kiến chỉ đạo sát thực của đồng chí Trần Mạnh Duy - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn PTC1 và đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Đơn vị. Góp phần thành công cho Đại hội còn có chương trình tham luận của các tổ Công đoàn cơ sở. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn cho nhiệm kỳ mới với 09 thành viên.Đ/c Trần Mạnh Duy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn PTC1 phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 khoá II

Trước những ý kiến chỉ đạo của cấp trên, thay mặt Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tân trân trọng cảm ơn và lĩnh hội những ý kiến phát biểu chỉ đạo vô cùng quý báu của các đồng chí, Đại hội sẽ bổ sung vào phần Nghị quyết nhằm tiếp tục đổi mới các hoạt động của Công đoàn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Công ty trong tình hình mới. Mong rằng trong thời gian tới Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Công đoàn PTC1 để Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Tiếp theo chương trình Đại Hội Công đoàn là chương Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023 dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Sơn và đồng chí Phạm Văn Tân.Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Bí thư ĐBBP, Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 phát biểu tại Hội nghị Người lao động năm 2023

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 do đồng chí Phạm Văn Tân trình bày. Cũng như báo cáo tại Đại hội Công đoàn, năm 2022 vừa qua là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với nghành Điện trước những biến động xung quanh thế nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Công ty Truyền tải điện 1 về thực hiện chủ đề năm “thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả”, TTĐ Tây Bắc 2 đã lãnh chỉ đạo chỉ đạo các phòng ban nghiệp vụ, các bộ phận triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao với những mặt tiêu biểu như về sản lượng truyền tải đạt tổng sản lượng truyền tải toàn lưới: Sản lượng năm 2022 đạt 21,28 tỷ kWh, tăng 4,56 Tỷ kWh, tương đương tăng 27,24% so với sản lượng năm 2021 (sản lượng năm 2021 là 16,73 tỷ kWh), tổng giao toàn lưới 20,92 tỷ kWh.

Về sản lượng điện tự dùng: Nhờ các biện pháp tiết kiệm điện tự dùng, sửa chữa và thay thế các thiết bị có hiệu năng thấp, đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời, do đó kết quả sử dụng tự dùng nhỏ hơn kế hoạch giao, cụ thể: Thực hiện/Kế hoạch giao là 2,01/2,51 Triệu.kWh, như vậy thực hiện 80.04% kế hoạch giao, tiết kiệm 17.60%. Về chỉ tiêu sự cố: Số vụ sự cố đường dây năm 2022 là 02 vụ, giảm hơn năm 2021 (05 vụ), không có sự cố trạm biến áp. Chỉ tiêu Suất sự cố đường dây và trạm biến áp đều đạt theo kế hoạch giao, công tác sửa chữa lớn cũng hoàn thành so với kế hoạch giao….Hội nghị cũng được nghe các báo cáo khác theo chương trình.

Hội nghị người lao động diễn ra sôi nổi với những tham luận đến từ các đội TTĐ, TBA, Tổ TTLĐ và những phúc đáp của Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị. Hội nghị cũng tiến hành bầu cử đại biểu tham dự Hội nghị cấp trên và bầu Ban Thanh tra nhân dân, Tổ đối thoại đại diện phát ngôn cho người lao động.

Chỉ đạo Hội nghị đại diện cho PTC1 đồng chí Lưu Bình Công - Phó phòng Tổ chức và nhân sự đã phát biểu đánh giá cao những thành tựu đạt được của TTĐ Tây Bắc 2 trong năm vừa qua và ghi nhận những ý kiến tại Hội nghị báo cáo với cấp Lãnh đạo Công ty, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế của Hội nghị. Tham dự Hội nghị lần này đồng chí Lưu Bình Công gửi đến từng CBCNV TTĐ Tây Bắc 2 thông điệp từ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia: Năm 2023 khi tình hình thế giới vẫn đang chưa bình ổn thì khó khăn vẫn sẽ tiếp tục tồn tại đối với cả nước cũng như ngành điện, Tổng công ty mong muốn CBCNV tiếp tục đồng cảm, đồng hành cùng Công ty và Tổng Công ty vượt qua khó khăn trước mắt.Đ/c Lưu Bình Công - Phó phòng Tổ chức & Nhân sự phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị NLĐ TTĐ Tây Bắc 2 năm 2023

Đáp từ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng chí Nguyễn Văn Sơn gửi lời cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và mong rằng sắp tới TTĐ Tây Bắc 2 tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp công ty để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao năm 2023 và những năm tiếp theo.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc Đại hội Công đoàn lần thứ 3 nhiệm kỳ năm 2023-2028 và Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh:Đ/c Hoàng Đình Cơ đội Trưởng đội TTĐ Phù Yên trình bày báo cáo thẩm tra tư cách đại biểuĐ/c Nguyễn Văn Sơn bỏ phiếu tại Đại hội đại biểu Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 khoá IICác đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 khoá IICác đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Hội nghị NLĐ TTĐ Tây Bắc 2 năm 2023Đ/c Lưu Bình Công - Phó Phòng TC & NS trao cờ thi đua cho TBA 500kV Lai ChâuĐ/c Trần Mạnh Duy - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn PTC1 trao bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2022Ban Chấp hành khoá mới ra mắt tại Đại hội Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 khoá IIToàn cảnh Hội nghị Người lao động TTĐ Tây Bắc 2 năm 2023
Số lượt đọc:  181  -  Cập nhật lần cuối:  27/02/2023 05:02:26 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết