Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Công đoàn PTC1 quyết tâm xây dựng tập thể NLĐ "vừa hồng vừa chuyên"

Nguyễn Trung Hiểu - Uỷ viên BCH Công đoàn PTC1; ảnh CTV
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Công đoàn năm 2021, chiều ngày 09/7/2021 Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Công ty và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Phúc An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tới dự và chỉ đạo Hội nghị.Đ/c Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 chủ trì Hội nghị

Theo đánh giá của Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn PTC1 đã hoàn thành tốt các chức năng của tổ chức công đoàn.

Các cấp Công đoàn đã tích tích cực tham gia góp ý một số quy chế, quy định liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn. Phối hợp tốt với chuyên môn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Nhân dịp Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021, Công đoàn PTC1 đã phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức và tham gia tọa đàm “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT, VSLĐ và sự tham gia của mạng lưới An toàn Vệ sinh viên (ATVSV)”.Đ/c Nguyễn Trung Hiểu - UVBCH Công đoàn PTC1 trình bày báo cáo công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Công đoàn PTC1 đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho CNVCLĐ ốm đau, gặp khó khăn, công nhân lao động làm việc trên những công trình trọng điểm và các trạm, chốt vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân, tập thể cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19 với tổng số số tiền 1.635.032.638.

Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid -19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn trong PTC1 đã động viên người lao động đóng góp 01 ngày lương ủng hộ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” và “Đóng góp vào quỹ vaccine phòng Covid-19” với tổng số tiền: 906.196.809 đồng.

Các cấp Công đoàn PTC1 luôn quan tâm phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt việc phổ biến và động viên người lao động tích cực nghiên cứu, thực các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt Công đoàn cũng phối hợp với chuyên môn phân tích, làm rõ những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 nói chung và nội dung về ngày nghỉ hằng năm theo quy định tại Bộ luật lao động và Nghị định 145/2020/NĐ-CP.

Do có thay đổi nhân sự trong Ban chấp hành, Công đoàn đã triển khai quy trình bầu bổ sung nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn theo đúng hướng dẫn của Công đoàn EVNNPT. Ngày 18/6/2021, Công đoàn EVNNPT đã có quyết định công nhận bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 đối với đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Trưởng phòng Vật tư PTC1.Đ/c Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 và Đ/c Nguyễn Phúc An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Toàn Thắng - Tân Phó chủ tịch Công đoàn PTC1

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn khuyến khích CNVCLĐ nữ tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, quan tâm đào tạo nâng cao kỹ năng lãnh đạo nữ. Nhân dịp tổ chức Hội nghị Người lao động, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức “Lễ biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu PTC1 giai đoạn 2019 - 2021”, tại buổi lễ đã khen thưởng cho 40 cán bộ nữ.

Bên cạnh những thành công đã làm được, Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong quá trình hoạt động của tổ chức Công đoàn như Đội ngũ cán bộ Công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm; địa bàn trải khắp miền bắc, nhiều tổ Công đoàn đóng quân tại các vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn; Chất lượng tham gia vào việc xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế, các chính sách lao động của Công đoàn một số đơn vị còn chưa nhiều…

Từ những phân tích cụ thể về công tác đã đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, Hội nghị đã thống nhất đề ra 12 nhiệm vụ cần triển khai từ nay đến cuối năm 2021, trong đó trọng tâm gồm:

Một là: Tiếp tục tuyên truyền vận động CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Tuân thủ các quy định của Tổng Công ty và của Công ty.

Hai là: Tiếp tục phối hợp với chuyên môn động viên người lao động tích cực lao động sản xuất, góp phần cùng PTC1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Ba là: Tăng cường chỉ đạo mạng lưới An toàn vệ sinh viên và tổ an toàn Covid-19 nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và an toàn cho thiết bị...Đ/c Nguyễn Phúc An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC1 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đánh giá hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Phúc An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC1 nhận xét “Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động theo các quy định. Quan hệ lao động ổn định, người lao động yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ, qua đó góp phần cho PTC1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Công đoàn cần tiếp tục phát huy trong việc phối hợp với chính quyền trong tổ chức các hoạt động, động viên, giúp đỡ đoàn viên, người lao động không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, hoạt động của Công đoàn phải làm cho đoàn viên, người lao động nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của từng đoàn viên trong PTC1; qua đó hăng hái lao động sản xuất, cống hiến trí tuệ sức lực góp phần cùng PTC1 hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 cũng như các năm tiếp theo.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn PTC1 Trần Minh Tuấn chân thành cảm ơn sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo PTC1 đối với hoạt động Công đoàn toàn Công ty và xin hứa trước Đảng ủy sẽ cùng Ban chấp hành Công đoàn lãnh đạo xây dựng tập thể người lao động vững về bản lĩnh chính trị, giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, quyết tâm đoàn kết thống nhất cùng PTC1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.
Một số hình ảnh Hội nghị:


Đ/c Nguyễn Toàn Thắng - Tân Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 phát biểu tại Hội nghịToàn cảnh Hội nghị


Số lượt đọc:  284  -  Cập nhật lần cuối:  13/07/2021 06:55:50 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết