Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin tức

Đoàn thanh niên TTĐ Tây Bắc 2 thực hiện chương trình An sinh xã hội kết hợp tuyên truyền bảo vệ HLAT hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư ĐTN TTĐ Tây Bắc 2

Ngày 23/1/2018, Tại sân trường Tiểu học số 1 Quài Nưa, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, Đoàn thanh niên Truyền tải điện (TTĐ) Tây Bắc 2 phối hợp với Trường trường Tiểu học số 1 Quài Nưa, Đoàn xã Quài Nưa, Đoàn xã Mùn Chung tổ chức chương trình Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực có đường dây TTĐ đi qua, kết hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc Gia.

Đ/c Bạc Thị Thúy - Chủ tịch UBND xã Quài Nưa phát biểu tại chương trình tuyên truyền

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Hoàng Long - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1); Đồng chí Lê Tùng Lâm - Phó giám đốc TTĐ Tây Bắc 2; Đồng chí Tòng Văn Nghiến - Phó Bí thư huyện Đoàn Tuần Giáo; Đồng chí Bạc Thị Thúy - Chủ tịch UBND xã Quài Nưa, đồng chí Lò Văn Kinh - Phó Chủ tịch UBND xã Mùn Chung cùng đông đảo bà con nhân dân, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học số 1 Quài Nưa, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đối với tuyến đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu đi qua các khu vực có địa hình miền núi phức tạp và hiểm trở; Dân cư trên địa bàn các xã Quài Nưa và xã Mùn Chung phần lớn là người dân tộc H-Mông, Thái... nhận thức còn hạn chế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Mặt khác, tuyến đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu là tuyến đường dây mới đóng điện đưa vào vận hành, quãng đường đi kiểm tra tuyến dọc với khu vực sông suối và đồi núi cao gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trên lưới truyền tải điện. Nằm trên địa bàn xã Quài Nưa có 22 vị trí cột với chiều dài 12,842km, trên địa bàn xã Mùn Chung có 14 vị trí cột với chiều dài 8,343km trên tổng chiều dài 158.454km của tuyến đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu.

Đ/c Phạm Hoàng Long - Bí thư Đoàn thanh niên PTC1 phát biểu tại chương trình

Huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là khu vực tồn tại nhiều cây cao trong và ngoài hành lang chưa được giải phóng đền bù triệt để do nhận thức của người dân và một số yếu tố khách quan, đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố cho các đường dây.

Do đó, Truyền tải điện Tây Bắc 2 đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền bằng các hình thức như dùng loa công suất lớn phát các nội dung tuyên truyền, phát tờ rơi ở các khu dân cư và các trường học chạy dọc theo tuyến đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu về các điều nghiêm cấm của Nghị định 14/2014/NĐ-CP.

Đ/c Phạm Hoàng Long - Bí thư Đoàn thanh niên PTC 1 và đ/c Lê Tùng Lâm - Phó giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 trao quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương

Ngoài việc tuyên truyền cho người dân, các em học sinh về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện Quốc Gia, nhằm mục đích trang bị cho các em những hiểu biết về tai nạn điện, những nguy cơ gây sự cố trên lưới điện khi săn, bắn chim đậu trên cột điện, thả diều gần đường dây điện... cũng như sự nguy hiểm của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, Đoàn thanh niên TTĐ Tây Bắc 2 còn tổ chức gặp gỡ và làm việc, trao đổi với giáo viên của các trường tiểu học trên địa bàn tuyên truyền phổ biến các Nghị định, Quy định của Luật Điện lực về an toàn điện... Qua đó, nhờ các thầy cô thường xuyên nhắc nhở, phổ biến để các em chấp hành tốt các quy định về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện Quốc Gia.

Đại diện ĐTN PTC1 và ĐTN TTĐ Tây Bắc 2 trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học số 1 Quài Nưa


Tại chương trình, Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1, đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 02 xã Quài Nưa, xã Mùn Chung; tặng 30 suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học số 1 Quài Nưa và nhiều suất quà cho các em thuộc các điểm trường trên địa bàn xã Quài Nưa với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Chương trình diễn ra rất sôi động, được các em học sinh, thầy cô giáo và người dân nhiệt tình hưởng ứng. Qua một số hoạt động giữa Đoàn thanh niên TTĐ Tây Bắc và Huyện đoàn tại địa bàn có đường dây đi qua, giúp nâng cao ý thức của người dân giảm thiểu các vi phạm, đảm bảo an toàn tính mạng và giảm tối đa mức độ thiệt hại tài sản cá nhân, tổ chức, góp phần vào việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện quốc gia.
Một số hình ảnh tại chương trình:


Pano truyên truyền đến các người dân sống trong khu vực có lưới TTĐ đi qua

Chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân sinh sống trên địa bàn có đường dây cao áp đi qua

Các cháu học sinh trường Tiểu học số 1 Quài Nưa tham gia chương trình

Số lượt đọc:  404  -  Cập nhật lần cuối:  29/01/2018 12:15:04 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết