Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin tức

Đảng bộ PTC1: Tổng kết công tác năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Hồng Hoa - VP ĐUCĐ PTC1

“Vượt qua những khó khăn, thách thức về nguồn vốn phục vụ sản xuất, về bão lũ, thiên tai, về vấn đề thay đổi cơ chế tiền lương, lao động dôi dư và sự chia tách nhân, vật lực khi thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS)… Năm 2017, Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, nỗ lực hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu trên giao, góp phần cùng Đảng bộ EVNNPT hoàn thành nhiệm vụ chính trị, cung cấp đủ nguồn điện phục vụ các sự kiện chính trị lớn của đất nước và các hoạt động kinh tế, xã hội, đời sống dân sinh”. Đó là ý kiến phát biểu kết luận Hội nghị của đồng chí Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư phụ trách Đảng bộ Công ty.

Đ/c Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư phụ trách các mặt công tác Đảng PTC1 chủ trì Hội nghị

Trong không khí phấn khởi của những tháng đầu, ngày đầu năm mới, ngày 16/01/2018 Đảng bộ PTC1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ PTC1. Hội nghị đã vinh dự nhận được sự tham dự, chỉ đạo của các đồng chí: Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đồng chí Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên Hội đồng thành viên, đồng chí Phạm Lê Phú – Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí đại diện các ban Đảng, chuyên môn, đoàn thể, Văn phòng Đảng ủy EVNNPT; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn, đoàn thể PTC1, cùng các đại biểu là Bí thư, phó Bí thư, cấp ủy, cán bộ chuyên trách công tác Đảng của các Đảng bộ phận, các Chi bộ trực thuộc, Bí thư, cấp ủy các Chi bộ khối cơ quan Công ty.


Đ/c Nguyễn Phúc An - Phó bí thư đảng ủy PTC1 trình bày báo cáo tổng kết

Đồng chí Nguyễn Phúc An – Phó Bí thư Đảng ủy PTC1 trình bày báo cáo tổng kết nêu rõ: Năm qua, Đảng bộ đã chú trọng, đổi mới và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cả về hình thức và nội dung, nhất là việc phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, kết luận, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, năm, sáu của Ban chấp hành Trung ương (khóa XII), xây dựng chuyên để về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với hoạt động thực tiễn của đơn vị, tránh sáo mòn, hình thức, ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên, CNVC LĐ tin tưởng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong khó khăn chung của ngành là nguồn vốn phục vụ sản xuất vẫn còn hạn chế, cộng với những biến động về nhân lực, về tiết giảm lao động, về sự thay đổi cơ chế tiền lương và những khó khăn, khắc nghiệt của thiên tai như nắng nóng kéo dài, nguy cơ sự cố thường trực và sự đổ bộ của các cơn bão số 2, số 4 và số 10 vào miền Trung, gây thiệt hại không nhỏ đối với hệ thống truyền tải khu vực Hà Tĩnh – Đồng Hới... đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và tâm lý của CB CNVC nhưng với sự chủ động trong điều hành, bám sát kế hoạch được phê duyệt để có những phương án phù hợp, kịp thời dự báo nhu cầu phụ tải khu vực miền Bắc, nhận định tương đối chính xác khả năng tiến độ thực hiện các dự án đầu tư của nguồn và lưới điện trong khu vực cũng như trong hệ thống lưới điện Quốc gia. Để tạo sức mạnh tổng hợp vượt qua những thách thức, Đảng bộ PTC1 đã chỉ đạo các tổ chức chuyên môn, đoàn thể sâu sát, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, CNVC LĐ, kịp thời sát cánh động viên người lao động trước những khó khăn, nhất là các đội, trạm mới phát triển về phía Tây Bắc như: Điện Biên, Lai Châu, vùng Đông Bắc 3 và vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 ở Hà Tĩnh... Đồng thời, tổ chức nhiều phong trào thi đua, cải tiến kỹ thuật, tạo sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, khơi dậy lòng tự hào, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNVC LĐ trong toàn Đảng bộ, đoàn kết vượt qua khó khăn, bám công trường, bám đường dây và trạm để đảm bảo tiến độ thi công, vận hành an toàn, kịp thời phát hiện sự cố, nguy cơ sự cố, có biện pháp khắc phục kịp thời ở giai đoạn tiềm ẩn. Điều này đã góp phần giảm thiểu sự cố do chủ quan, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kế hoạch trên giao: Sản lượng điện truyền tải đạt 69,904 tỷ kWh đạt 100,44% so với kế hoạch điều chỉnh và vượt 9,4% so với năm 2016; Tổn thất điện năng là 2,42%, vượt 0,16% so với kế hoạch trên giao. Công tác đầu tư xây dụng đạt kết quả quan trọng, một số công trình trọng điểm, cấp bách đều được đưa vào vận hành kịp thời.

Đ/c Chu Công Sơn - Bí thư ĐBBP TTĐ Hà Nội trình bày tham luận tại hội nghị

Với những khó khăn về đăng ký cắt điện thi công, về việc các cơ quan điều độ các cấp không sắp xếp được phương thức cắt điện do đảm bảo công suất truyền tải thủy điện, đảm bảo điện cho các kỳ thi các cấp, các ngày lễ trọng đại... thì năm qua, công tác sửa chữa lớn của PTC1 đã thực hiện được 289 công trình với giá trị 263,349 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2016. Hưởng ứng có hiệu quả chủ đề của năm “Đẩy mạnh khoa học công nghệ“, Đảng bộ PTC1 đã kiện toàn lại nhân sự, quy chế làm việc về khoa học công nghệ, cải tiến kỹ thuật, đã có 68 sáng kiến sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi 2,5 tỷ đồng; trong đó, nhiều sáng kiến được áp dụng, góp phần tối ưu hóa chi phí trong sản xuất, nâng cao hiệu suất lao động. Riêng đề tài “Nghiên cứu và khai thác hệ thống tự động hóa, điều khiển trạm biến áp công nghệ Pyramid của ABB“ đã bảo vệ nghiệm thu cấp EVNNPT.

Năm 2017, vượt qua những trở ngại, với sự chỉ đạo sát đúng của Đảng ủy, sự phối hợp tốt giữa chuyên môn và Công đoàn nên đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ người lao động vẫn được đảm bảo.

Công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên, công tác cán bộ được phát huy. Hết năm 2017, Đảng bộ có tổng số 683 đảng viên, sinh họat ở 21 tổ chức Đảng trực thuộc với 86 Chi bộ (trong đó, có 75 Chi bộ thuộc 10 Đảng bộ bộ phận). Ra quyết đinh thành lập mới 10 Chi bộ, giải thể 05 Chi bộ, chỉ định, bổ sung 26 đồng chí là Ủy viên BCH, Bí thư, phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, cấp ủy các Chi bộ. Đề nghị Đảng ủy cấp trên phê duyệt 04 Ủy viên BCH Đảng bộ Công ty, 01 phó Bí thư phụ trách và 01 phó Bí thư. Trong năm đã kết nạp được 35 đảng viên (đạt 117% so với kế hoạch, vượt 13% so với năm 2016), chuyển chính thức cho 46 đảng viên dự bị; 53 đối tượng được tham gia các khóa học bồi dưỡng kết nạp Đảng và 44 đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Đề nghị Đảng ủy cấp trên cấp phát thẻ Đảng kịp thời cho các trường hợp đủ điều kiện và bị hỏng, mất thẻ. Tổ chức trang trọng lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy EVNNPT, tháng 09/2017, Đảng bộ PTC1 đã thực hiện việc bàn giao 03 tổ chức Đảng gồm: Xưởng Thí nghiệm điện, xưởng Sửa chữa thiết bị điện và đội Vận tải cơ khí và chuyển sinh hoạt Đảng tập thể cho 56 đảng viên sang Đảng bộ Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) đúng thời gian, đúng qui định Điều lệ và đảm bảo việc bàn giao hồ sơ giấy theo quy định của Đảng. Trong năm, Đảng bộ đã thực hiện chuyển sinh họat Đảng đi, đến nội bộ cho 42 lượt và cấp giấy giới thiệu về sinh họat Đảng nơi cư trú và thẩm tra, xác minh lý lịch đảng viên đúng qui định. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng kế hoạch, đạt yêu cầu, sau kiểm tra, giám sát đã có văn bản thông báo, rút kinh nghiệm đến tổ chức Đảng. Tổng kết năm 2017, đã có 02 đảng viên được Đảng bộ EVN khen thưởng đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2013-2017). Riêng Đảng bộ PTC1 đã khen thưởng 06 tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 91 đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tham luận tại Hội nghị, các tổ chức Đảng: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn đặc thù trong việc chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc làm thế nào để đảm bảo an toàn trong vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho khu vực Thủ đô của Truyền tải điện Hà Nội. Cách thức tiến hành công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng cấp dưới và các đảng viên của Đảng bộ bộ phận (ĐBBP) Truyền tải điện Nghệ An. Hay những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả của ĐBBP Truyền tải điện Hà Tĩnh trrong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc lập kế hoạch, triển khai ứng phó, khắc phục hậu quả bão lũ, nhất là cơn bão số 10 vừa qua. Các kiến nghị về: Tăng cường đầu tư về nhân sự, về đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nói chung, cán bộ làm công tác Đảng nói riêng, về đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên; về hiệu quả của việc đặt kho vật tư dự phòng tại vị trí chiến lược, đến việc đẩu tư trang, thiết bị phục vụ công tác và khắc phục hậu quả bão lũ cũng được các đơn vị đề cập... là những nội dung được chủ trì Hội nghị giải đáp và đưa vào kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2018.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT ĐU EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy EVNNPT nhấn mạnh: Đảng bộ PTC1 là Đảng bộ có số đảng viên chiếm gần 40% đảng viên của Đảng bộ EVNNPT, hàng năm số đảng viên được kết nạp chiếm 30 - 35% tổng số của EVNNPT – đây là lực lượng nòng cốt đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Trong năm đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, triển khai, thực hiện, vận dụng Nghị quyết TW4, Chỉ thị 05-CT/TW vào thực tiễn bằng các chủ đề cụ thể như tiết kiệm điện tự dùng, tối ưu hóa chi phí, đẩy mạnh khoa học công nghĐẩy mạnh khoa học công nghệ.... Thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng và vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Phát huy được truyền thống đoàn kết, vượt khó hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạch NPT giao, đảm bảo lưới điện – nhất là các tuyến đường dây và trạm khu vực miền núi phía Bắc đưa vào vận hành đúng lộ trình.

Đồng chí đã phân tích những nhân tố làm nên sức mạnh tổng hợp của Đảng bộ đó chính là tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ lãnh đạo, những yếu tố sáng tạo nảy sinh trong thực tiễn và nhấn mạnh tính kỷ luật vận hành của đội ngũ CB CNVC LĐ. Đã tập hợp và tạo được sự xuyên suốt theo một thể thống nhất, đó là Đảng lãnh đạo, chuyên môn tổ chức, chính quyền, đoàn thể thực hiện, tạo sức mạnh tổng hợp trên mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của EVNNPT.

Để phát huy tốt được vai trò vị trí của từng cá nhân, đơn vị phải không ngừng đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng; đề ra được chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ, của UBKT sát với thực tiễn, có bổ sung, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện cho phù hợp với đặc thù của đơn vị có số lượng tổ chức Đảng, đảng viên đông, địa bàn đóng quân trải dài từ miền Trung ra tận miền Bắc, vùng Tây Bắc, vùng đồi núi hẻo lánh, dân cư thưa. Đồng chí Trịnh Tuấn Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đảng bộ trong năm qua và chỉ đạo Đảng bộ PTC1 tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường sự lãnh đạo trên các mặt thông qua các chủ trương, Nghị quyết; Triển khai học tập các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), tiếp tục thực hiện có chiều sâu Chỉ thị 05-CT/TW và các chương trình, công tác khác. Đổi mới trong công tác kiểm tra, giám sát, đi sâu vào nội dung cụ thể. Trong công tác KTGS đề cao vai trò kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên chủ chốt, cán bộ thuộc diện Đảng ủy cấp trên quản lý, công tác KTGS việc kê khai tài sản, việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên... theo tinh thần Quy định 102-QĐ/TW. Trong đó, chú trọng việc phát hiện các dấu hiện vi phạm, tăng cường công tác giám sát, phát hiện bằng nhiều hình thức để kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa, chú trọng khắc phục hạn chế sau kiểm tra.

Thay mặt Đảng bộ Công ty, đồng chí Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ PTC1 đã cảm ơn những tình cảm và ý kiến chỉ đạo sâu sát mà đồng chí Trịnh Tuấn Sơn đã dành cho Đảng bộ PTC1 và xin nghiêm túc tiếp thu, sớm cụ thể hóa thành chương trình hành động để triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư phụ trách các mặt công tác Đảng PTC1 kết luận Hội nghị

Sau một buổi làm việc, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 của Đảng bộ PTC1 đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 với mục tiêu tổng quát được đồng chí phó Bí thư phụ trách Đảng bộ nêu trong kết luận Hội nghị, đó là: Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, xây dựng Đảng bộ PTC1 trong sạch, vững mạnh; Nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động; đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội ANQP; sử dụng hợp lý các nguồn lực, xây dựng mô hình tổ chức, quản trị chuyên nghiệp, hiệu quả cao; Đẩy mạnh xây dựng và thực hiện văn hóa danh nghiệp; không ngừng cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho cán bộ CNV.

Với truyền thống đoàn kết của cán bộ, đảng viên, CNVC trong toàn Đảng bộ, sự lãnh đạo sát đúng của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và nỗ lực, sáng tạo trong lao động sản xuất của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ PTC1 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu, quí đầu của năm 2018.

Một số Hình ảnh


Đ/c Lê Xuân Hải - Thường trực Đảng ủy PTC1 thông qua chương trình Hội nghị

Đ/c Hồ Ngọc Toản - Phó bí thư ĐBBP TTĐ Nghệ An báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đ/c Lê Trọng Thái - Bí thư Đảng bộ bộ phận TTĐ Hà Tĩnh trình bày tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư phụ trách Đảng bộ PTC1 trao giấy khen Tổ chức đảng trong sạch tiêu biểu năm 2017

Số lượt đọc:  421  -  Cập nhật lần cuối:  18/01/2018 02:07:32 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết