Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin tức

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1: Tổng kết công tác công đoàn và các phong trào thi đua năm 2017

Trung Hiểu - VP CĐĐU PTC1

Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2017, Được sự nhất trí của Đảng ủy, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 đã phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và các phong trào thi đua năm 2017.

Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 chủ trì Hội nghị

Đến dự với Hội Nghị có đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia; đồng chí Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách các mặt công tác Đảng, Phó Giám đốc quản lý điều hành Công ty; các đồng chí trong ban Giám đốc Công ty, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Giám đốc và Chủ tịch các đơn vị trực thuộc cùng gần 50 các đồng chí là thí sinh đạt giải cao tại Hội thi thợ giỏi năm 2017 và đại diện các Đội Truyền tải điện (TTĐ), các Trạm biến áp tham gia phong trào thi đua tiêu biểu năm 2017.

Năm qua, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động Công đoàn, đến đời sống và tâm lý người lao động như: Lộ trình tái cơ cấu của Tổng Công ty; Từng bước triển khai thực hiện tổ chức trung tâm điều khiển xa, trạm biến áp không người trực; Thành lập Công ty dịch vụ truyền tải điện; Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp…. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Giám đốc Công ty, cùng với sự đồng tâm nhất trí của đại đa số người lao động trong toàn Công ty, công tác Công đoàn đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, thể hiện trên các mặt như:

Ông Nguyễn Phúc An - Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 trình bày báo cáo tổng kết và các phong trào thi đua năm 2017

Công đoàn đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tham gia hướng dẫn các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động các cấp; Tổ chức thành công Giải bóng đá truyền thống của Công ty, Hỗ trợ kinh phí cho một số đơn vị Đội, Trạm thành lập các sân chơi thể thao để tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao sức khỏe cho người lao động; Hỗ trợ kinh phí tổ chức các đoàn vận động viên tham gia các hoạt động thể thao do Tập đoàn, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia tổ chức (Tổng kinh phí cho hoạt động này là 47.630.000đ).

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục cũng được quan tâm và đạt hiệu quả tốt. Công tác tuyên truyền về pháp luật và vận động người lao động tuân thủ kỷ cương, kỷ luật vận hành, chấp hành nghiêm chỉnh Nội quy, quy định của Công ty được đẩy mạnh.
Tại Hội nghị đã tổ chức tổng kết và trao các giải thưởng “trạm biến áp tiêu biểu” “Đội TTĐ tiêu biểu” và “thợ giỏi” năm 2017 cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong các phong trào thi đua trên.

Ông Phạm Quang Hòa - Trưởng phòng Kỹ thuật PTC1 trình bày tham luận tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua đã nêu rõ, xác định thi đua là gắn với nhiệm vụ chính trị của Công ty, của Đơn vị. Trong năm 2017, Công đoàn đã được Đảng ủy Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ chủ trì và phối tổ chức các phong trào thi đua trong toàn Công ty gồm phong trào thi thợ giỏi và phong trào thi đua xây dựng “Trạm biến áp tiêu biểu” “Đội Truyền điện tiêu biểu”.

Ngay từ đầu, với tư duy người lao động là trung tâm, công tác quản lý là công cụ hỗ trợ trong hoạt động vận hành lưới truyền tải điện, được sự nhất trí của Giám đốc Công ty, Công đoàn đã phối hợp với các phòng ban chức năng xây dựng bộ đề thi thợ giỏi và bộ tiêu chuẩn “Trạm biến áp tiêu biểu” “Đội Truyền tải điện tiêu biểu” và triển khai trong toàn Công ty. Theo đánh giá của các đơn vị Đội, Trạm và các thí sinh tham gia thi thợ giỏi thì bộ đề và bộ tiêu chuẩn, tiêu biểu: được xây dựng công phu, nội dung bám sát vào tình hình quản lý vận hành của Công ty, góp phần không nhỏ trong việc tổ chức thành công của các phong trào.

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn PTC1, góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Công ty. Đồng chí mong muốn trong năm 2018 các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động mang màu sắc riêng của Công ty. Đồng chí cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Công ty trong việc tổ chức các phong trào thi đua của PTC1, đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, với bối cảnh có nhiều thay đổi về cơ cấu, cơ chế của Tổng Công ty, đoàn viên, người lao động Công ty PTC1 tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình để cùng Tổng Công ty hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa Giám đốc và Ban chấp hành Công ty, các phong trào thi đua của Công ty Truyền tải điện 1 tiếp tục phát triển cả về chất và lượng, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 phát biểu kết luận Hội nghị

Cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, sự đánh giá cao của Công đoàn Tổng Công ty đối với công tác Công đoàn và các phong trào thi đua của PTC1, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc quản lý điều hành Công ty hứa với lãnh đạo Công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chỉ đạo của Đảng ủy, gắn kết hơn nữa trong sự phối hợp giữa Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty để đưa Công ty ngày càng lớn mạnh, qua đó đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động, động viên người lao động yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu cống hiến sức lực trí tuệ của mình cho mọi hoạt động sản xuất của Công ty, tiếp tục dẫn đầu các đơn vị trực thuộc EVNNPT. Đồng chí cũng không quên gửi lời cảm ơn của lãnh đạo Công ty tới BCH Công đoàn Công ty đã kề vai sát cánh với chuyên môn, lãnh đạo đoàn viên, người lao động toàn Công ty đoàn kết, hăng say lao động sản xuất, góp phần không nhỏ vào thành tích đạt được của Công ty trong năm 2017, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong toàn Công ty./.

Một số hình ảnh

Ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao bằng khen của Công đoàn EVN cho Công đoàn TTĐ Hà Nội

Các đại biểu trình bày tham luận

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Nguyễn Hữu Long - Phó giám đốc phụ trách PTC1 trao giải Nhất thợ giỏi năm 2017

Ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 trao giải Nhì thợ giỏi 2017

Ông Nguyễn Phúc An - Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 Trao giải Ba cho các thí sinh

Ông Nguyễn Phúc An - Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 trao giải khuyến khích thợ giỏi cho các thí sinh

Ông Nguyễn Phúc An - Phó chủ tịch Công đoàn PTC1 trao giải khuyến khích cho các đội đoạt giải trạm tiêu biểu 2017

Ông Nguyễn Hữu Long - Phó giám đốc phụ trách PTC1 trao giải Nhất tiêu biểu 2017

Ông Vũ Hồng Nguyên - Ủy viên BTV Công đoàn EVNNPT trao giấy Khen của EVNNPT cho các đơn vị

Số lượt đọc:  636  -  Cập nhật lần cuối:  18/01/2018 06:43:20 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Liên kết