Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1  >  Tri ân Khách hàng

Những giọt máu nghĩa tình

Lê Thành - TTĐ Nghệ An  22/12/2017 08:36:12 AM 

Sáng 21 tháng 12 năm 2017, Truyền tải điện (TTĐ) Nghệ An đã triển khai thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện tại trung tâm huyết học Tỉnh Nghệ An.

Kiếm tra sức khỏe để tiến hành hiến máu.

Hưởng ứng chương trình “Tuần lễ hồng – EVN’ lần thứ 2 với ý nghĩa “Triệu trái tim – một tấm lòng”, nhằm chung tay “Thắp sáng niềm tin” cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, giúp họ có thêm nhiều nghị lực để vượt qua nỗi đau bệnh tật. Sáng 21 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm huyết học Tỉnh Nghệ An, CBCNV TTĐ Nghệ An đã tham gia hiến máu. Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” là một hoạt động an sinh xã hội, là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp, hơn nữa đó còn thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng;

Ngay từ sáng sớm, mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng CBCNV TTĐ Nghệ An đã có mặt để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu, cũng như làm các bước khám, kiếm tra tình trạng sức khỏe để tiến hành hiến máu. Được biết, khan hiếm máu đang là vấn đề nan giải ở các bệnh viện, nhiều trường hợp phải chờ đợi vì không có đủ máu để điều trị. Trước tình hình đó, Tập đoàn điện lực Việt Nam kêu gọi hưởng ứng chương trình chung tay “thắp sáng niềm tin” “Vạn trái tim – một tấm lòng”. Nhận thức được trách nhiệm của mình CBCNV TTĐ Nghệ An đã xem mỗi đơn vị máu được hiến tặng là món quà vô giá gửi tới người bệnh, đặc biệt là đối với các em nhỏ trong dịp cuối năm.

Ban tổ chức tặng mỗi cá nhân tham gia hiến máu một phần quà nhỏ lưu niệm

Để ngày hội thêm ý nghĩa, Ban tổ chức đã đành tặng mỗi cá nhân tham gia hiến máu một phần quà nhỏ lưu niệm… Ngày hội hiến máu đã kết thúc với những đơn vị máu được tiếp nhận, lưu trữ và sử dụng điều trị.

Kết thúc ngày hội, đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Bí thư đoàn thanh niên TTĐ Nghệ An bày tỏ: “Là đoàn viên, thanh niên thời đại mới, việc tham gia các hoạt động tình nguyện và đặc biệt là hoạt động hiến máu có ý nghĩa thiết thực vì đã trực tiếp cứu sống được những người bệnh cần máu. Chính vì vậy, lãnh đạo đơn vị luôn ủng hộ hoạt động hiến máu nhưng vì yêu cầu sản xuất nên đơn vị không tổ chức thường niên được, năm nay chúng ta đã thực hiện thành công, hy vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và thường niên trong thời gian tới. Đồng thời đây cũng là một hoạt động cụ thể để chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/2054-21/12/2017) và hưởng ứng hoạt động của “Tháng tri ân khách hàng”./.

Một số hình ảnh