Tin PTC1

lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU

VP PTC1  09/07/2019 05:36:28 PM 
Nhằm mở ra cơ hội mới trong việc đào tạo, tổ chức thi giữ bậc, nâng bậc và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao về chuyên ngành Hệ thống điện, Quản trị doanh nghiệp cho Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Điện lực (EPU).

Ngày 9/7/2019 tại Công ty Truyền tải điện 1 đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU.Đ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU

Tham dự buổi lễ, về phía EPU có TS. Trương Huy Hoàng- Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, Trung tâm trực thuộc nhà trường. Về phía PTC1 có đ/c Nguyễn Hữu Long- Phó Giám đốc quản lý điều hành, Ban giám đốc và đại diện các phòng chức năng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đ/c Nguyễn Hữu Long- Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 trình bày sơ qua về thực trạng SXKD của Công ty, về Khối lượng mà PTC1 đang quản lý điều hành với 67 TBA và hơn 10.000 km đường dây cả 500kV và 220kV. Để vận hành hiệu quả hệ thống truyền tải điện với khối lượng lớn như vậy, đòi hỏi cần phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đ/c Nguyễn Hữu Long đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa PTC1 và EPU trong thời gian vừa qua, đồng thời cũng bày tỏ kỳ vọng thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng được nhu cầu trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện trong giai đoạn mới của thời kỳ 4.0.TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU

TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng đại diện Trường Đại học Điện lực đã giới thiệu với PTC1 về quy mô, cơ sơ vật chất, các lĩnh vực đào tạo, đồng thời cũng nêu lên tầm quan trọng của việc hợp tác và định hướng các nội dung chương trình hợp tác trong thời gian tới. Nhà trường rất vui mừng và ủng hộ, tạo điều kiện cho những chương trình thiết thực như vậy.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, Trưởng phòng Tổ chức & Nhân sự PTC1 thông qua một số nội dung hợp tác đó là:
i. Tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm khoa học. Nghiên cứu, trao đổi những vấn đề liên quan tới thực tế, lý thuyết và công nghệ mới trong lưới truyền tải điện.
ii. Phối hợp xây dựng và tổ chức các khoá học về chuyên ngành truyền tải điện nhằm tăng cường năng lực quản lý vận hành lưới truyền tải điện cho lực lượng CBCNV của PTC1.
iii. PTC1 tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên (từ năm thứ trở lên 3) của Trường tham quan học tập, nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế quản lý vận hành lưới truyền tải điện.
iv. EPU tạo điều kiện cho PTC1 tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc, thợ giỏi phần thực hành và lý thuyết cho cán bộ công nhân vận hành đường dây và trạm biến áp của PTC1.
v. Phối hợp nghiên cứu, lập đề án và trình lãnh đạo có thẩm quyền phê duyệt xây dựng hiện trường đào tạo thực hành quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và trạm biến áp để phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy, thi và kiểm tra sát hạch nghề cho hai đơn vị.
vi. Phối hợp nghiên cứu, thực hiện các đề tài khoa học, sáng kiến các cấp cho hai đơn vị.

Các thỏa thuận hợp tác khác giữa hai bên sẽ được triển khai bằng các văn bản cụ thể, phù hợp với từng giai đoạn.

Một số đại biểu đại diện cho các Khoa, Phòng nghiệp vụ của PTC1 và EPU khi được phát biểu ý kiến thì đều bày tỏ sự vui mừng và cho biết lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU được hiện thực hóa sẽ là môi trường thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường tham quan học tập, nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế quản lý vận hành lưới truyền tải điện, bên cạnh đó EPU cũng là môi trường tốt để cho CBCNV PTC1 có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của công ty.Đ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 & TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường EPU ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo PTC1, TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 đã lên ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Lễ ký kết này là mốc son quan trọng đánh dấu quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa EPU và PTC1/.
Một số hình ảnhToàn cảnh lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUĐ/c Nguyễn Anh Tú, Trưởng phòng Tổ chức & Nhân sự PTC1 thông qua một số nội dung hợp tácĐ/c Phạm Quang Hòa, Trưởng phòng Kỹ thuật PTC1 phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUĐ/c Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Viễn thông & Công nghệ Thông tin PTC1 phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUTS. Nguyễn Lê Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐL EPU phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUThs Bùi Mạnh Tú, Trưởng phòng QLKH&HTQT EPU phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUThs Trần Thanh Sơn, Trưởng khoa Kỹ thuật điện EPU phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPUThs Kiều Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Thực hành EPU phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU


Ths. Nguyễ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm CNTT EPU phát biểu tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPULãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệmLễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PTC1 và EPU