Tin PTC1

Truyền tải điện Hoà Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2018

Đặng Văn Khanh - TTĐ Hòa Bình  11/10/2018 04:48:40 PM 
Ngày 8-9/10/2018 tại Truyền tải điện Hoà Bình diễn ra buổi huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2018. Buổi huấn luyện diễn ra dưới sự phối hợp giữa Truyền tải điện (TTĐ) Hòa Bình với Cục cảnh sát PCCC&CNCH.


Khai mạc lớp huấn luyện

Tham gia tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy về phía Cục cảnh sát có: Đồng chí Tào Ngọc Tùng, Cán bộ Cục cảnh sát PCCC&CHCN giáo viên trực tiếp hướng dẫn giảng dạy. Đồng chí Đỗ Văn Kiên, Cán bộ Cục cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành cùng 128 CBCNV trực thuộc khối văn phòng; Các đội TTĐ và các trạm biến áp trực thuộc TTĐ Hoà Bình.


Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

Tại lớp huấn luyện, giảng viên đã khái quát một số nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy. Nhận thức chung về đám cháy và sự nguy hiểm của đám cháy với con người, các kỹ năng, biện pháp đối phó và tự cứu khi có cháy xảy ra, cách sử dụng một số vật dụng, trang thiết bị chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy, cách thoát nạn an toàn khi có cháy, một số biện pháp tự cứu khi mắc kẹt trong đám cháy; An toàn phòng cháy với hệ thống điện, biện pháp đề phòng, biện pháp ứng cứu khi có cháy hay sự cố; Sơ cấp cứu người bị nạn.


Thực hành chữa cháy

Sau buổi học lý thuyết tại hội trường, buổi thực hành được thực hiện tại trụ sở Truyền tải điện, phương án giả định tạo khói có đám cháy tại trụ sở, Tất cả CBCNV trong trụ sở thực hiện tuần tự các bước trong phương án đã nêu như: Báo động; Gọi lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp; Sơ cứu người bị nạn…Sử dụng bình chữa cháy xách tay tại chỗ. Với mục đính nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị trong việc thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH.


Rút kinh nghiệm sau buổi huấn luyện

Kết thúc buổi tập hai bên đã họp rút kinh nghiệm, các phương tiện chữa cháy hiện có như hệ thống bơm, vòi lăng không bị dò, các bình xịt tốt các học viên phối hợp nhịp nhàng thực hiện đúng kế hoạch của chương trình đề ra. Đánh giá kết quả buổi thực hành, đồng chí Tào Ngọc Tùng cán bộ cục cảnh sát PCCC&CHCN đánh giá cao công tác chuẩn bị sẵn sàng của lực lượng CBCNV tham gia lớp bồi huấn, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình thực hành./.