Tin PTC1

Truyền tải điện Đông Bắc 1 tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024 và Hội nghị Người Lao động năm 2019.

Hồng Hạnh - TTĐ ĐB1  13/03/2019 06:10:43 PM 
Sáng ngày 08/03/2019, tại Trụ sở Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 1, tổ 5, khu 2, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, TTĐ Đông Bắc 1 đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Lê Anh - Chủ tịch Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2019, phương hướng nhiệm kỳ 2019-2024

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) có đồng chí Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí là lãnh đạo của các Phòng chức năng Công ty; về phía lãnh đạo TTĐ Đông Bắc 1 có đồng chí Trần Văn Sơn - Giám đốc, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Đoàn Thanh niên cùng 90 đoàn viên Công đoàn đến từ 09 bộ phận trực thuộc, đại diện cho 154 CBCNV-LĐ TTĐ Đông Bắc 1.

Đại hội Đại biểu Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 diễn ra trong không khí thi đua, phấn khởi với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất năm 2019 tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn PTC1 nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Đại hội, Đồng chí Lê Anh - Chủ tịch Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 đã thay mặt BCH Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 báo cáo hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2019 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch nhiệm kỳ 2019-2024.
Đồng chí Đinh Khắc Long, Phó Giám đốc TTĐ Đông Bắc 1 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2019, là giai đoạn khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Công đoàn PTC1, Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 đã đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những thành công đó có sự đóng góp rất lớn và hiệu quả của 154 người lao động và vai trò của Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1. Đó là những kết quả cụ thể của tổ chức công đoàn các cấp trong việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; là những đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện các chủ trương của PTC1.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2019 cũng thẳng thắn kiểm điểm một số tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới: chế độ sinh hoạt của BCH nhiều khi còn châm, việc theo dõi, chỉ đạo mạng lưới ATVSV hoạt động hiệu quả chưa cao; hoạt động của các đồng chí Ủy viên BCH còn chưa được đồng đều; các đồng chí trong BCH phải đảm nhận công tác kiêm nhiệm, kiến thức về hoạt động công đoàn còn hạn chế do đó phương pháp hoạt động đôi lúc còn lúng túng và không chuyên nghiệp. Chính vì vậy, Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2019, đồng thời chỉ ra các mặt tồn tai, hạn chế, rút ra bài học quan trọng để nhiệm kỳ 2019-2024 thực hiện tốt hơn.Đồng chí Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 đã đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 nhiệm kỳ 2015-2019 đã đạt được; Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 đã hoạt động theo đúng Điều lệ về Công đoàn, phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đồng chí cũng chỉ rõ trong nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn TTĐ Đông Bắc 1 phải thống nhất xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019-2024 phù hợp với định hướng của Đảng bộ PTC1 và Đảng bộ Bộ phận TTĐ Đông Bắc 1, từ đó góp phần thúc đẩy công tác SXKD của Đơn vị và của Công ty ngày một lớn mạnh hơn.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, tham luận và đại diện các Công đoàn bộ phận: TBA 220kV Quảng Ninh, TBA 220kV Tràng Bạch, Đội TTĐ Đầm Hà tập trung vào các chủ đề: các biện pháp đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất; “ Nữ công nhân VCLĐ trong xây dựng và thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVNNPT”; các ý kiến thảo luận nhằm thúc đẩy công tác sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Đồng chí Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 07 đồng chí và bầu 09 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Công đoàn PTC1 nhiệm kỳ 2019-2024.

Vào 14h00 ngày 08/03/2019, TTĐ Đông Bắc 1 tiếp tục tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Đoàn đại biểu của PTC1 do đồng chí Trần Minh Tuấn - CTCĐ Công ty làm Trưởng đoàn đã về dự và chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về công tác Sản xuất, công đoàn và Ban thanh tra nhân dân. Báo cáo đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong năm 2018. Song, với truyền thống của Đơn vị, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, Ban lãnh đạo Đơn vị, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và các tổ chức Đoàn thể, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sáng tạo cùng sự nỗ lực của toàn thể CBCNV. Kết thúc năm 2018, Truyền tải điện Đông Bắc 1 đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều đạt và vượt mức kế hoạch Công ty giao. Điều kiện môi trường lao động, đời sống văn hoá tinh thần, việc làm và thu nhập của CBCNV ổn định, năng lực sản xuất của Đơn vị có bước phát triển khá toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đảm bảo giữ vững mục tiêu an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình tổ chức sản xuất.

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Đồng chí Trần Văn Sơn - Giám đốc Đơn vị giải đáp các ý kiến đề nghị của người lao động và thay mặt toàn thể CBCNV Đơn vị lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, đồng thời, đồng chí chỉ đạo toàn thể CBCNV- NLĐ trong Đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, phát huy truyền thống của Đơn vị thực hiện quản lý vận hành an toàn, liên tục, ổn định, không ngừng nâng cao hiệu quả truyền tải điện và nâng cao năng suất lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Minh Tuấn đánh giá cao kết quả hoạt động của TTĐ Đông Bắc 1, đồng chí đề nghị toàn thể CBCNV-NLĐ Truyền tải điện Đông Bắc 1 tiếp tục đổi mới trong nhận thức và hành động cùng với sự đổi mới và phát triển không ngừng của Công ty, phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung nguồn nhân lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao trong năm 2019.

Hội nghị đã tiến hành bầu cử đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp Công ty năm 2019, bầu Tổ đối thoại của Đơn vị.
Hội nghị đại biểu người lao động Truyền tải điện Đông Bắc 1 năm 2019 đã thành công tốt đẹp, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị, với niềm tin thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra./.
Một số hình ảnhĐ/c Lê Trọng Nam, Đội Trưởng đội TTĐ Đàm Hà trình bày tham luận tại Đại hộiĐ/c Nông Văn Ân, Tổ Trưởng Công đoàn đội TTĐ Uông bí trình bày tham luận tại Đại hộiĐ/c Phan Xuân Lục Tổ Trưởng Công đoàn TBA 220kV Tràng Bạch trình bày tham luận tại Đại hộiToàn cảnh Hội nghị