Tin hoạt động công ty

Lãnh đạo PTC1 kiểm tra tiến độ thi công TBA 500kV Việt Trì và công tác quản lý vận hành tại TBA 220kV Phú Thọ

Quách Cường - TTĐ Tây Bắc  17/05/2018 11:49:25 AM 
Sáng ngày 16/5/2018, Phó Giám đốc quản lý điều hành Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) ông Nguyễn Hữu Long cùng đoàn công tác của PTC1 đã đến kiểm tra tiến độ thi công Trạm biếp áp (TBA) 500kV Việt Trì và công tác quản lý vận hành tại TBA 220kV Phú Thọ thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Tây Bắc.Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công tại TBA 220kV Việt Trì

Tham gia Đoàn kiểm tra PTC1 có lãnh đạo các phòng chức năng Công ty. Về phía TTĐ Tây Bắc có ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc TTĐ cùng một số phòng hữu quan của đơn vị.

Tại Trạm biến áp 500kV Việt Trì, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa toàn bộ công trình; đồng chí Phan Quốc Hồng - Trưởng ban CBSX đã báo cáo tiến độ thi công và công tác bố trí nhân lực thực hiện giám sát nghiệm thu thi công, công tác bồi huấn thực tế tại thiết bị trên công trường để chuẩn bị cho công tác đóng điện vận hành công trình cũng như các đề xuất kiến nghị.

Sau khi nghe các báo cáo, Ông Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc điều hành Công ty đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong Công ty tập trung chỉ đạo đảm bảo nghiệm thu đóng điện an toàn công trình.

Dự án xây dựng Trạm biến áp 500kV Việt Trì và các đường dây đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, giao cho Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) quản lý điều hành, thực hiện trên địa phận 2 xã Gia Thanh, Bảo Thanh huyện Phù Ninh và một số xã thuộc thành phố Việt Trì. Quy mô của dự án gồm: Xây dựng mới TBA 500kV với công suất 450+900 MVA và 2 tuyến đường dây đấu nối 500kV 2 mạch có chiều dài 2,5km và đường dây 220kV 4 mạch chiều dài 16km. Dự án được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc; Tạo mối liên kết giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện Quốc gia; Giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN. Các đơn vị phấn đấu đóng điện và đưa vào vận hành TBA quan trọng này vào cuối tháng 6/2018.


Đoàn công tác kiểm tra công tác quản lý và hành TBA 220kV Phú ThọTiếp theo chương trình làm việc đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác quản lý và hành TBA 220kV Phú Thọ được đóng điện vận hành từ ngày 02/4/2018, đây là công trình có tổng mức đầu tư hơn 280,8 tỷ đồng do EVNNPT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) điều hành thực hiện dự án; Dự án có quy mô 2 MBA 220/110/22kV - 250MVA, giai đoạn này lắp đặt 01 MBA; phía 220 kV sử dụng sơ đồ hai hệ thống thanh cái có dự phòng vị trí lắp đặt thanh cái vòng, gồm 10 ngăn lộ, giai đoạn này lắp đặt thiết bị cho 4 ngăn lộ; Phía 110kV sử dụng sơ đồ hai hệ thống thanh cái có thanh cái vòng, gồm 14 ngăn lộ. Giai đoạn này lắp đặt thiết bị cho 9 ngăn lộ. Trạm được xây dựng tại xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt CBCNV TBA 220kV Phú Thọ, ông Nguyễn Tuấn Dũng - Trưởng Ban CBSX đã báo cáo với đoàn về công tác tổ chức quản lý vận hành và các một số kiến nghị trong công tác vận hành.

Sau khi nghe các báo cáo, Ông Nguyễn Hữu Long đã đánh giá cao, ghi nhận những kết quả mà tập thể CBCNV Truyền tải điện Tây Bắc nói chung, TBA 220kV Phú Thọ nói riêng đã nỗ lực vận hành an toàn cung cấp điện liên tục trong điều kiện khó khăn do công trình chưa hoàn thiện đồng thời chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các phòng chức năng, đơn vị và trạm đôn đốc giám sát các nhà thầu tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện công trình đặc biệt là phần xây dựng để đảm bảo cho thiết bị vận hành an toàn cung cấp điện liên tục thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập EVNNPT (1/7/2008 - 1/7/2018)./.