PTC1 hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3

Truyền tải điện Đông Bắc 1 hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ III

Những giọt máu nghĩa tình

Thư kêu gọi hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ III

EVN triển khai thực hiện Tháng Tri ân khách hàng - 12/2017

Đoàn thanh niên Truyền tải điện Đông Bắc 3 ủng hộ xây nhà "Khăn quàng đỏ" tại Thái Nguyên

Truyền tải điện Đông Bắc 1 với "ngày hội hiến máu nhân đạo"

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1  >  Tri ân Khách hàng

Đoàn thanh niên Truyền tải điện Đông Bắc 3 ủng hộ xây nhà "Khăn quàng đỏ" tại Thái Nguyên

Nguyễn Kiên - TTĐ Đông Bắc 3   
09:21' AM - Thứ tư, 28/12/2016

Hưởng ứng tháng thi ân khách hàng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Ngày 25/12/2016 truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 đại diện có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc cùng đoàn thanh niên, đội Truyền tải điện thành phố Thái Nguyên ủng hộ 5.000.000 đồng góp công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho cháu Hoàng Thị Giang, học sinh lớp 6A trường THCS xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đại diện Truyền tải điện Đông Bắc 3 trao quà cho Cháu Giang

Từ những lần đi kiểm tra tuyến và tuyên truyền vận động nhân dân địa phương bảo vệ tuyến đường dây, Đoàn thanh niên TTĐ Đông Bắc 3 biết được hoàn cảnh Cháu Hoàng Thị Giang tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt éo le. Ông bà ngoại cháu đều là trẻ mồ côi, trong một chuyến đi chạy nạn ông bà gặp một cô bé 4 ngày tuổi bỏ rơi bên đường, thương tình đón về nuôi, đó chính là mẹ của bé Giang. Mới 13 tháng tuổi cháu đã phải chịu cảnh mô côi cả cha và mẹ. Cháu chỉ còn chỗ dựa duy nhất là ông bà ngoại, nhưng hoàn cảnh ông bà rất khó khăn, hiện hai cụ đã già yếu nhưng vẫn phải chăm sóc một người con gái thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Mỗi lần đến nhà chơi nghe ông ngoại Giang kể “Tội nghiệp con bé, mới được 3 tiếng đồng hồ thì mồ côi mẹ, 13 tháng tuổi thì mồ côi cha, nhà nghèo không có tiền mua sữa, hàng ngày chỉ có đường pha với nước cơm thay cho dòng sữa mẹ” nói chưa dứt câu, chúng tôi đã thấy ông bà nghẹn ngào, những giọt nước mắt chảy dài trên gò má.

Thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ, cô học trò nhỏ Hoàng Thị Giang vẫn kiên cường, tự lập sinh hoạt, gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, suốt 5 năm liền đều là học sinh khá, giỏi. Khi hỏi về ước mơ sau này, Giang nghẹn lòng nói “Em luôn có một ước mơ, nhưng sẽ mãi là mơ ước, không bao giờ là hiện thực, đó là mái ấm có cả Cha và Mẹ. Bây giờ em luôn cầu mong Ông, Bà khỏe mạnh và sẽ cố gắng học tập tốt để sau này có công việc làm, tự lo cho cuộc sống của mình và làm điểm tựa cho ông bà. Những tâm sự của em đã để lại trong chúng tôi câu hỏi lớn. Ông Bà tuổi ngày càng cao, sức khỏe ngày càng yếu, liệu Ông Bà của em còn có cơ hội để cho em làm điểm tựa được bao lâu nữa? Cô bé can đảm giàu nghị lực và đáng yêu này chỉ thực hiện được hoài bão, một phần mơ ước khi nhận được sự động viên, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. /.

Ngay khi biết thông tin Đoàn thanh niên tỉnh Thái Nguyên có thực hiện công trình nhà " Khăn quàng đỏ" trao tặng gia đình cháu Hoàng Thị Giang. Với tinh thần tương thân, tương ái và hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong tháng tri ân khách hàng của EVN, Đoàn thanh niên TTĐ Đông Bắc 3 đã đề xuất với lãnh đạo đơn vị trích một phần kinh phí từ quỹ đoàn để ủng hộ công trình xây nhà "Khăn quàng đỏ".

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” đồng chí Lưu Minh Hiếu, Bí thư Đoàn TTĐ Đông Bắc 3 chia sẻ: “Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách Đoàn thanh niên TTĐ Đông Bắc 3 chia sẻ những khó khăn, bất hạnh với bà con, nhân dân nơi có đường dây truyền tải điện đi qua. Mong muốn mọi người dân hợp tác, bảo vệ lưới truyền tải điện. Mặc dù vật chất chưa thật nhiều, nhưng về mặt tinh thần, đó là cả một tấm lòng lớn lao, đồng tâm hợp sức lại”./.

Một số hình ảnh

Đại diện các đơn vị hữu quan, cắt băng khánh thành nhà cho cháu Giang

Cháu Hoàng Thị Giang phát biểu cảm ơn những tấm lòng giúp đỡ của mọi người

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 phát biểu tại lễ khánh thành nhà

Đoàn Truyền tải điện Đông Bắc 3 chụp ảnh lưu niệm cùng cháu Giang

Toàn cảnh buổi lễ

Số lượt đọc:  1409  -  Cập nhật lần cuối:  02/06/2017 03:51:45 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.444.198
Số người trực tuyến: 106