Tết thêm ấm áp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 – Hà Nội

Truyền tải điện Tây Bắc - PTC1: Ấm áp tình người khi mùa xuân về

Đoàn thanh niên Truyền tải điện Đông Bắc 2-PTC1 tham gia ngày hội "Xuân yêu thương"

Truyền tải điện Tây Bắc 2: Hội nghị tuyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La

Công ty Truyền tải điện 1: Hưởng ứng triển khai “Tuần lễ hồng EVN" lần thứ IV

Truyền tải điện Nghệ An triển khai thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện tại trung tâm huyết học Tỉnh Nghệ An

Truyền tải điện Đông Bắc 2 hưởng ứng phong trào “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1  >  Tri ân Khách hàng

PTC1 hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3

VP - PTC1
Tổng hợp từ TTĐ Hà Nội; TTĐ Đông Bắc 2; TTĐ Tây Bắc
   
04:23' PM - Thứ ba, 02/01/2018

Triển khai văn bản số 5130/EVN-QHCĐ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành ngày 01/11/2017 về việc tổ chức thực hiện Tuần lễ hồng EVN lần III. Theo đó Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã triển khai và chỉ đạo các đơn vị thuộc thực hiện theo điều kiện thực tế tại khu vực địa phương đơn vị quản lý. Với đặc thù công việc các Trạm biến áp và đội đường dây nằm cách xa nhau, công việc cuối năm bận rộn trong công tác hoàn thành kế hoạch năm 2017. Tuy nhiên bằng nỗ lực sắp xếp công việc từ khối Cơ quan PTC1 đến các đơn vị trực thuộc đều đã thực hiện được nghĩa cử cao đẹp đó.

CBCNV TTĐ Hà Nội chuẩn bị làm thủ tục hiến máu

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần III” chắc chắn sẽ cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình sẽ góp phần cứu sống một người nào đó. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác hãnh diện, tự hào ấy.

Sáng 27/12/2017 tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), cùng với các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đóng quân trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công đoàn, Đoàn thanh niên Cơ quan PTC1; Đoàn Thanh niên Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội đã phát động CNVCLĐ trong đơn vị tham gia hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ III với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Đ/c Phạm Lê Phú - Phó Tổng giám đốc EVNNPT Phát biểu tại buổi lễ hiến máu do EVNNPT tổ chức

Phát biểu tại lễ phát động, đ/c Phạm Lê Phú - Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Hiện tại, lượng máu lưu trữ chúng ta mới đáp ứng được hơn 50% nhu cầu máu cho điều trị. Vì vậy, hiến máu cứu người là việc làm, là nghĩa cử, mục tiêu hướng tới trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong toàn Tổng công ty. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống, văn hoá, mang tính nhân văn. thể hiện tình cảm, trách nhiệm giữa con người và cộng đồng, Đ/c cảm ơn cán bộ, CNVCLĐ trong nhiều năm qua, luôn đồng hành cùng EVNNPT trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý vận hành, đầu tư xây dựng cũng như các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ một phần quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Đ/c Vũ Sơn Hà - Phó giám đốc TTĐ Hà Nội và vợ, chị Thu Hằng cùng tham gia hiến máu

Cũng với ý nghĩa đó, Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái. Người bệnh không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một dòng máu nóng, mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của cộng đồng.

Thật tuyệt vời và hạnh phúc khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Hạnh phúc vì thấy mình đủ mạnh khỏe để cứu giúp những người cần có máu. Hạnh phúc hơn khi biết rằng đâu đó trong cuộc sống này, dòng máu của mình đang hòa chung, đang chảy qua con tim một, thậm chí nhiều người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc thật giản dị khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.
Và chính những CNVCLĐ thuộc Công ty Truyền tải điện 1 tự hào về điều đó. Họ giữ cho dòng điện thân yêu như dòng máu nóng tỏa đi muôn nơi và họ gửi gắm dòng máu đỏ của mình ở lại, cho những trái tim đồng bào Việt!

Một số hình ảnh CBCNV khu vực Hà Nội

Truyền tải điện Đông Bắc 2 hiện nay được giao quản lý 06 Trạm biến áp và 01 Đội đường dây, với tổng số 150 CBCNV, do đặc thù của ngành, các Trạm biến áp và Đội đường dây nằm phân tán, cách xa nhau trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, nên việc tổ chức các chương trình, sự kiện đông đủ như việc hiến máu nhân đạo là rất khó khăn.

Đ/c Phạm Xuân Hường - Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 2 (thứ 4 bên phải sang) và CBCNV tham gia hiến máu

Tuy vậy, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sáng ngày 25/12/2017, TTĐ Đông Bắc 2 đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu quận Kiến An – Thành phố Hải Phòng, tổ chức thành công chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần III” với những thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Tuần lễ hồng EVN lần thứ III – Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”... Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình của các CBCNV Truyền tải điện Đông Bắc 2, Đoàn viên thanh niên, Cán bộ chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn quận Kiến An, đặc biệt cảm động hơn là có những trường hợp cả hai vợ chồng cùng tham gia hiến máu như gia đình đồng chí Lã Văn Tài và vợ là đồng chí Hoàng Thị Dung công tác tại Đội Truyền tải điện An Dương, Gia đình đồng chí Đoàn Văn Đến và Hoàng Thị Lanh công tác tại Trạm 220Kv Đồng Hòa, ngoài ra còn có các đồng chí ở Trạm 220kV Hải Dương 2 đóng quân trên địa bàn huyện Kinh Môn – Hải Dương, Trạm 500Kv Phố Nối đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên, mặc dù ở rất xa nhưng cũng về tham gia hiến máu rất đông đủ và đúng giờ.

Bà Phạm Thị Phượng - Phó chủ tịch thường trực UBND quận Kiến An phát động

Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017 – Vạn trái tim một tấm lòng” không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của CBCNV Truyền tải điện Đông Bắc 2 nói riêng và của Tập đoàn điện lực Việt Nam nói chung, đồng thời đây cũng là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng hình ảnh CBCNV Truyền tải điện thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong EVNNPT.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ hiến máu của CBCNV TTĐ Đông Bắc 2

Đ/c Lã Văn Tài - đội Trưởng đội TTĐ An Dương đã tham gia hiến máu nhiều lần

Đại diện đoàn viên thanh niên phường Lãm Hà phát biểu hưởng ứng

Hai vợ chồng đồng chí Đoàn Văn Đến và Hoàng Thị Lanh - Trạm 220kV Đồng Hòa cùng tham gia hiến máu

CBCNV TTĐ Đông Bắc 2, Đoàn viên thanh niên, Cán bộ chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn quận Kiến An chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ hiến máu

Với Truyền tải điện Tây Bắc bằng kết nối, phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ III vào sáng ngày 28/12/2017.

Tham dự sự kiện về phía Công ty Điện lực Phú Thọ có ông Phùng Thế Phiến - Chỉ tịch Công đoàn Công ty điện lực Phú Thọ và ông Phan Quốc Hồng - Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện Tây Bắc và hơn 70 cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu. Là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng nhân ái của mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện đối với xã hội, cộng đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng – 12/2017” của EVN nói chung và PTC1 nói riêng./.

Một số hình ảnh tham gia hiến máu của CBCNV TTĐ Tây Bắc

Toàn cảnh khai mạc buổi lễ hiến máu

Ông Phùng Thế Phiến - Chỉ tịch Công đoàn Công ty điện lực Phú Thọ phát biểu khai mạc

Số lượt đọc:  670  -  Cập nhật lần cuối:  02/01/2018 04:23:00 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.451.174
Số người trực tuyến: 95