Tết thêm ấm áp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 – Hà Nội

Truyền tải điện Tây Bắc - PTC1: Ấm áp tình người khi mùa xuân về

Đoàn thanh niên Truyền tải điện Đông Bắc 2-PTC1 tham gia ngày hội "Xuân yêu thương"

Truyền tải điện Tây Bắc 2: Hội nghị tuyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La

Công ty Truyền tải điện 1: Hưởng ứng triển khai “Tuần lễ hồng EVN" lần thứ IV

Truyền tải điện Nghệ An triển khai thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện tại trung tâm huyết học Tỉnh Nghệ An

Truyền tải điện Đông Bắc 2 hưởng ứng phong trào “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1  >  Tri ân Khách hàng

Đóng điện công trình Nâng công suất MBA AT1-250MVA tại TBA 220kV Hoành Bồ hưởng ứng tháng tri ân khách hàng của EVN

VP - PTC1   
01:49' PM - Thứ hai, 12/12/2016

Vào lúc 13 giờ ngày 12/12/2016 tại Trạm biến áp 220kV Hoành Bồ, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện theo đúng kế hoạch đưa vào vận hành máy biến áp (MBA) AT1 từ 125MVA lên250MVA. Đây cũng là dự án cuối cùng đánh dấu mốc hoàn thành kế hoạch ĐTXD năm 2016 của PTC1.

MBA AT1 220kV- 250MVA

Dự án "Nâng công suất trạm biến áp 220kV Hoành Bồ từ 2x125MVA lên 125+250MVA " có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư; PTC1 thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án; MBA AT1 (250MVA) do Công ty Cổ phần thiết bị điện Đông Anh (EEMC) sản xuất. Phần xây dựng cải tạo móng MBA do Công ty CP Xây lắp điện 4 – Sông Hồng thực hiện; Thi công phần PCCC do công ty TNHH Phát triển thương mại và kỹ thuật Hoàn Thiện; Thi công đấu nối nhất thứ và nhị thứ do TTĐ Đông Bắc 1 thực hiện; Thi công lắp đặt MBA do Xưởng Sửa chữa thiết bị điện PTC1 đảm nhận; Phần thí nghiệm hiệu chỉnh do Xưởng thí nghiệm PTC1 thực hiện.
Để hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch PTC1 đã phải bố trí cán bộ các phòng ban hữu quan, công nhân thường xuyên có mặt tại công trường để liên tục thi công, giám sát, nghiệm thu các công việc ngay khi nhà thầu hoàn thành để cho kịp tiến độ đề ra. Ngay trong thời gian trước đó mọi công tác chuẩn bị đã phải hoàn tất, sẵn sàng cho những phần việc còn lại khi được cắt điện.
Đúng 23 giờ ngày 9/12/2016 MBA AT1-125MVA được tách ra khỏi vận hành, chỉ ít phút sau đó các phần việc đã được khởi động một cách nhanh chóng và phẩn trương. Công trường tấp nập với những âm thanh và tiếng động của máy móc được vang lên cùng với những người thợ vì biết rằng thời gian chỉ với 72 giờ phải hoàn tất việc thay thế MBA AT1 2x125MVA hiện hữu bằng MBA 125+250MVA, bổ sung thiết bị cho phù hợp với MBA mới

Ông Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc PTC1 (Ngồi giữa) chủ tịch hội đồng nghiệm thu Công trình

Ông Bùi Đình Thỉnh – Phó phòng ĐTXD PTC1 cho biết “Đây là công trình có khối lượng công việc tương đối lớn, trong khi thời gian cắt điện thi công không có nhiều, đòi hỏi kỹ thuật cao. Trên một mặt bằng thi công chật hẹp lúc nào cũng có trên dưới 20 CBCNV đến từ nhiều nhà thầu của các hạng mục khác nhau cùng thi công, các đơn vị đã phải tính toán và phối hợp với nhau rất chặt chẽ, theo đó phải chia các ca thi công liên tục gần như 24/24 giờ, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình vừa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.Thêm vào đó là thời tiết không được thuận lợi, Ban ngày thì nắng nóng ban đêm nhiệt độ giảm xuống trên chục độ làm cho cơ thể người không kịp thích nghi. Tuy nhiên sau 03 ngày đêm thi công liên tục, với tinh thần vượt khó, khẩn trương nhưng phải đảm bảo an toàn, công trình Nâng công suất TBA 220kV Hoành Bồ đã được nghiêm thu, đóng điện thành công theo đúng kế hoạch đặt ra”.
Việc đóng điện đưa vào vận hành MBA AT1 (250MVA) tại Trạm biến áp 220kV Hoành Bồ đã kịp thời giải quyết tình trạng quá tải cho trạm, nhất là vào dịp cuối năm và Tết nguyên đán sắp tới; đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho phụ tải của TP. Hạ Long và vùng Đông Bắc của Tổ Quốc; đồng thời tăng tính ổn định, vận hành an toàn cho lưới điện; góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho khu Mỏ và hệ thống Du lịch quốc tế Hạ Long.
Đây cũng là thành tích của CBCNV PTC1 đóng góp vào thành tích chung của EVNNPT chào mừng cận ngày kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 22/12/2016), đồng thời hưởng ứng Tháng "Tri ân khách hàng" năm 2016 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.

Một số hình ảnh thi công dự án


Thao tác đóng điện máy biến áp

MBA AT1 đang được đưa vào vị trí

Đấu nối dây

Nghiệm thu PCCC giàn phun sương

Số lượt đọc:  442  -  Cập nhật lần cuối:  12/12/2016 02:52:11 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.449.955
Số người trực tuyến: 95