Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đóng điện đưa vào vận hành MBA 220kV-250MVA thứ 2 tại TBA 500 kV Hiệp Hòa

Hoàn thành khóa đào tạo chương trình “Quản trị doanh nghiệp cơ sở cho Cán bộ quản lý cấp đội, trạm và tương đương trong EVNNPT”

Để công trình trọng điểm quốc gia đóng điện vào cuối năm nay

Truyền tải điện: Giám đốc, kĩ sư, công nhân - tất cả đều ra công trường

EVNNPT tổ chức đào tạo Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ Phụ nữ: Người phụ nữ phải tự khẳng định mình trước

Đóng điện máy biến áp 220 kV thứ 2 tại Trạm biến áp 220 kV Bảo Thắng

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin ngành điện

EVNNPT tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Theo EVNNPT   
09:21' AM - Thứ ba, 16/01/2018

Sáng 12/01/2017 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.
Toàn cảnh Hội nghị​

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Dương Quang Thành, Tổng Giám đốc Đặng Hoàng An, các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc, đại diện các Ban chuyên môn EVN cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Công An tham dự Hội nghị. Về phía EVNNPT có Chủ tịch HĐTV Đặng Phan Tường, Tổng giám đốc Vũ Ngọc Minh, các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị thuộc EVNNPT, các phòng nghiệp vụ các đơn vị trực thuộc và Giám đốc các truyền tải điện khu vực.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT ông Nguyễn Tuấn Tùng nêu rõ: Năm 2017 với quyết tâm và nỗ lực rất lớn của tập thể CBCNV trong Tổng công ty, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, song EVNNPT đã nỗ lực vượt qua những khó khăn và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch 2017 do Tập đoàn giao trong việc đầu tư phát triển và quản lý vận hành hệ thống điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định để đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đời sống sinh hoạt của nhân dân; Đã thực hiện tốt chủ đề năm ”Đẩy mạnh khoa học công nghệ”; Hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao hiệu quả SXKD và NSLĐ; Sản xuất kinh doanh có lợi nhuận; Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; Các lĩnh vực công tác như phòng chống tham nhũng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quan hệ quốc tế, thông tin, truyền thông đều đạt kết quả tốt.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Tổng giám đốc EVNNPT báo cáo tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của Tổng công ty cũng như các ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá trong năm 2017, EVNNPT đã cơ bản hoàn thành được các nhiệm vụ EVN giao như đảm bảo sản lượng điện truyền tải trên 166 tỷ kWh điện, tỷ lệ tổn thất diện năng đạt 2,45%. Công tác vận hành hệ thống truyền tải điện đã được cải thiện nhiều so với giai đoạn trước đây, các sự cố giảm. Công tác đầu tư xây dựng đã đạt được những kết quả ghi nhận; các công trình trọng điểm, cấp bách cơ bản đã được đưa vào vận hành kịp thời. Công tác tài chính đã đạt được những thành tựu quan trọng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động và tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện tốt theo đúng chỉ đạo của EVN.
Để hoàn thành nhiệm vụ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao trong năm 2018, Ông Thành đưa ra một số thách thức EVNNPT gặp phải và yêu cầu Tổng công ty cần vận hành lưới điện truyền tải an toàn ổn định, luôn luôn sẵn sàng truyền tải điện cao nhất để đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng trong đó phân tách tổn thất lưới điện 500 kV, 220 kV và tổn thất khi truyền tải điện Bắc – Nam. Ngoài ra EVNNPT cần chủ động tìm nguồn vốn vay để phục vụ công tác đầu tư – xây dựng các công trình truyền tải điện. Đối với công tác đầu tư – xây dựng, cần đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình lưới điện để kịp thời giải tỏa công suất nguồn điện, đồng thời đảm bảo tiến độ công trình truyền tải cấp điện cho các phụ tải quan trọng như Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, đồng thời sớm khởi công đường dây 500 kV mạch 3 (Vũng Áng – Dốc Sỏi – Pleiku 2).

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã tóm tắt những kết quả quan trọng Tổng công ty đã đạt được trong năm qua cũng như chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời nêu ra các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2018 và các năm tiếp theo để xây dựng EVNNPT thành một Tổng công ty mạnh, có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại, chuyên môn hóa cao, năng suất lao động ngày càng nâng cao, hoạt động hiệu quả, bền vững và trở thành một trong 4 tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN vào năm 2020, đó là:

1. Tập trung thực hiện, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 về sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính. Đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia.
2. Thực hiện các giải pháp để giảm tối đa tổn thất điện năng và sự cố, trong đó tập trung giảm tổn thất điện năng ở cấp điện áp 220 kV và giảm sự cố do sét.
3. Tăng cường kiểm soát chất lượng, tiến độ và quản lý chặt chẽ hợp đồng kinh tế trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
4. Tập trung thực hiện các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ các dự án đường dây 500 kV mạch 3: Đường dây 500 kV NĐ Quảng Trạch - Vũng Áng và SPP 500 kV TTĐL Quảng Trạch; Đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi; Đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2.
5. Thực hiện các giải pháp làm lành mạnh tình hình tài chính. Xây dựng và thực hiện kế hoạch thu xếp vốn đầu tư xây dựng dài hạn trong tình hình mới, không có bảo lãnh của Chính phủ.
6. Thực hiện tốt Chủ đề năm 2018 của EVN: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
7. Xây dựng đề án và thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và các Truyền tải điện.
8. Xác định cơ hội, thách thức, những công việc cần thực hiện trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4; triển khai thực hiện trong các lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
9. Thực hiện tốt các chương trình, hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập EVNNPT, đảm bảo ý nghĩa, thiết thực và tiết kiệm.
10. Hoàn thiện và triển khai thực hiện Đề án Xây dựng Chiến lược phát triển EVNNPT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040.
11. Hoàn thiện bộ tài liệu, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện Văn hóa doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty.
12. Triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị cho các nguồn điện năng lượng tái tạo đấu nối với hệ thống truyền tải điện quốc gia.
Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Vũ Ngọc Minh - Tổng giám đốc EVNNPT khẳng định, năm 2018 Tổng công ty sẽ đối mặt với những thách thức như: Tiếp tục phải truyền tải cao từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam; khó khăn trong thu xếp vốn đầu tư xây dựng; đảm bảo lưới điện truyền tải linh hoạt, an toàn khi các nguồn năng lượng tái tạo vào vận hành,...

Tổng công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống nhân dân với sản lượng điện truyền tải đạt 181,2 tỷ kWh, tăng 9% so với thực hiện năm 2017.

Ông Vũ Ngọc Minh - Tổng Giám đốc EVNNPT kết luận Hội nghị

*/ Một số kết quả nổi bật EVNNPT đạt được trong năm 2017:

- Sản lượng điện truyền tải: 166,17 tỷ kWh, tăng 6,4% so với năm 2016

- Tổn thất điện năng: 2,45%

- Số vụ sự cố giảm 50 vụ so với năm 2016

- Khởi công: 38 dự án

- Đóng điện: 50 dự án

- Khối lượng đầu tư xây dựng đạt : 17.984 tỷ đồng

*/Các chỉ tiêu kế hoạch chính năm 2018

- Sản lượng điện truyền tải: 181,2 tỷ kWh, tăng 9% so với thực hiện năm 2017.

- Tỷ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện truyền tải: 2,37%.

- Tổng vốn ĐTXD 18.107 tỷ đồng, bao gồm: 12.779 tỷ đồng vốn đầu tư thuần và 5.329 tỷ đồng vốn trả nợ gốc và lãi vay.

- Hoàn thành và đưa vào vận hành 62 dự án (trong đó 14 dự án 500kV, 48 dự án 220kV).

- Khởi công 43 dự án (trong đó có 14 dự án 500kV, 29 dự án 220kV).

- Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động năm 2018 theo kế hoạch Tập đoàn giao.

EVNNPT

Số lượt đọc:  338  -  Cập nhật lần cuối:  16/01/2018 09:21:46 AM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.441.288
Số người trực tuyến: 135