Truyền tải điện Hòa Bình Tham dự huấn luyện chiến sỹ dân quân tự vệ năm 2018

Truyền tải điện quốc gia và câu chuyện 10 năm vượt khó

PTC1 Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm

Lưới điện truyền tải miền Bắc vận hành ổn định trong nắng nóng khốc liệt

Đảng bộ PTC1: Hội nghị Ban chấp hành kỳ họp tháng 6/2018

Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 của EVN

EVNNPT ban hành tài liệu "Văn hóa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia"

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1

Truyền tải điện Hà Tĩnh – Tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại 02 trạm biến áp 500kV

Lưu Bình - TTĐ Hà Tĩnh   
03:26' PM - Thứ sáu, 06/10/2017

Trong hai ngày 02-03/10/2017, Truyền tải điện Hà Tĩnh đã phối hợp với phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy & Cứu hộ Cứu nạn (PCCC&CHCN) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức diễn tập PCCC năm 2017 tại trạm 500kV Hà Tĩnh và Trạm 500kV Vũng Áng.

Phổ biến hướng dẫn thực hành PCCC&CNCH

Đi đôi với công tác quản lý vận hành lưới điện và Trạm biến áp, công tác PCCC luôn được Truyền tải điện Hà Tĩnh quan tâm và đầu tư đầy đủ, do vậy, đơn vị đã đảm bảo tốt công tác quản lý vận hành an toàn, ổn định không để xảy ra bất cứ sự cố cháy, nổ nào do lỗi chủ quan của CBCNV gây ra. Để có được kết quả này, hàng năm đơn vị đã phối hợp với Phòng cảnh sát Công an PCCC tỉnh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho CBCNV trong toàn hệ thống. Đơn vị luôn xem công tác này là một trong những biện pháp hữu hiệu tác động trực tiếp đến ý thức, trách nhiệm của từng người để từ đó mỗi CBCNV tự củng cố và nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về PCCC.
Hai buổi diễn tập được diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó thể hiện sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC, Truyền tải điện Hà Tĩnh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của đơn vị; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy trên thực tế.
Đ/c Đại úy Nguyễn Hữu Lương – Đội Trưởng đội Cảnh sát PCCC khu vực Vũng Áng và đ/c Đại úy Lê Đình Lộc – Đội Trưởng đội Cảnh sát PCCC thành phố Hà Tĩnh nhận xét đánh giá: "Việc đầu tiên chúng tôi thấy rằng phương châm 4 tại chỗ nếu được phát huy một cách đầy đủ và tốt nhất là thể hiện vai trò của chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ, nếu phối hợp xử lý ngay từ đầu thì tai nạn sự cố sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Bài học thứ hai chúng tôi cho rằng sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng và cơ chế điều hành, tập trung thống nhất, đây là yếu tố quyết định tạo nên sự thắng lợi khi xử lý các tình huống".

Thực hành chữa cháy

Buổi diễn tập cũng đã cho thấy những kinh nghiệm thực tiễn, nhất là sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy và lực lượng tại chỗ của 02 trạm 500kV, để giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên đang làm công tác quản lý, vận hành tại các TBA trong công tác phòng cháy chữa cháy, có được kỹ năng cần thiết để ứng phó với các sự cố xảy ra, đặc biệt là đối với 02 trạm 500kV, nơi tập trung rất nhiều các thiết bị đặc biệt quan trọng đảm bảo An ninh Quốc gia, An ninh Năng lượng trong hệ thống lưới Truyền tải điện Quốc Gia./.

Một số hình ảnh

Thực hành cứu tài sản

Thực hành cứu người bị nạn

Thực hành phối hợp chữa cháy

Tập trung rút kinh nghiệm sau diễn tập

Số lượt đọc:  450  -  Cập nhật lần cuối:  06/10/2017 11:25:47 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.448.191
Số người trực tuyến: 171