Hoàn thành khóa đào tạo chương trình “Quản trị doanh nghiệp cơ sở” cho Cán bộ quản lý cấp đội, trạm và tương đương trong PTC1”

Thư của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi CBCNV nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2018)

Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bài toán nhân lực

Truyền tải điện Hòa Bình phối hợp với Sở công thương, UBND xã Phú Cường tháo dỡ công trình nhà vi phạm hành lang tuyến đường dây 500kV Sơn La – Nho Quan

Lượt cuối vòng bảng giải bóng đá truyền thống PTC1 khu vực vực Hà nội: Gay cấn, Hấp dẫn

Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 1: Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2018

Xóa phụ lục tồn tại cung đoạn TTĐ Hòa Bình quản lý và hỗ trợ thay dây chống sét khoảng néo 188-198 đường dây 220Kv Hòa Bình – Nho Quan 1&2 thuộc cung đoạn TTĐ Ninh Bình

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1

PTC1 huấn luyện an toàn điện cho các cán bộ quản lý kỹ thuật thuộc TTĐ

VP - PTC1   
02:20' PM - Thứ hai, 05/03/2018

Thực hiện quy định về an toàn điện tại thông tư số 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014, trong thời gian từ ngày 27/02/2018 đến 02/03/2018 tại Hòa Bình, PTC1 đã tổ chức hai lớp huấn luyện và kiểm tra sát hạch an toàn điện năm 2018 cho cán bộ quản lý kỹ thuật của các Truyền tải điện (TTĐ).

Đồng chí Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1; các đồng chí thuộc các phòng chức năng liên quan; cùng 223 cán bộ là Trưởng, Phó phòng Kỹ thuật; cán bộ phụ trách AT các TTĐ; Trưởng, phó, KTV các TBA, đội TTĐ và Trung tâm vận hành các TBA.

Phát biểu tại lớp huấn luyện ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 Công ty nhấn mạnh: Nói về công tác an toàn lao động bao giờ cũng dễ, nhưng khi bước vào thực hiện mới khó. Bởi vì việc thực hiện an toàn điện không chỉ phụ thuộc từ phía người sử dụng lao động mà ý thức NLĐ đóng vai trò rất quan trọng. Công ty đã quan tâm chú trọng việc đầu tư cho công tác an toàn từ việc đầu tư thiết bị bảo hộ lao động đến chăm lo sức khỏe NLĐ, kết hợp thường xuyên đôn đốc nhắc nhở, giám sát kiểm tra, không ngoài mong muốn NLĐ sẽ dần hình thành ý thức tự giác nghiêm túc chấp hành kỷ luật an toàn lao động, tự bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho bản thân, góp phần để Công ty hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế cấp trên giao.

Đồng chí Đặng Vũ Linh - Trưởng phòng TC&NS PTC1 phát biểu tại lớp huấn luyện

Nội dung tập huấn đi sâu vào việc củng cố kiến thức về an toàn điện; học tập Quy trình kỹ thuật an toàn điện do EVN ban hành theo quyết định số 1186/QĐ-EVN ngày 7/12/2017; công văn số 0028/EVNNPT-AT ngày 05-01-2016 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia; Các quy định hiện hành khác của Công ty.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Bác sỹ phụ trách công tác Y tế PTC1 trình bày một số kiến thức về công tác vệ sinh lao động

Các nội dung về y tế lao động được huấn luyện qua phần truyền đạt của đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Bác sỹ phụ trách công tác Y tế PTC1. Huấn luyện công tác vệ sinh lao động và quản lý sức khỏe người lao động cấp đội TTĐ cũng như các trạm biến áp (TBA) trong công ty theo các thông tư, nghị định của nhà nước; các qui định của Tập đoàn điện lực Việt Nam, áp dụng trong thực tế tính với chất đặc thù của ngành TTĐ.

Tại lớp huấn luyện các đồng chí giảng viên thuộc các phòng chức năng đã đề ra những tình huống thực tế hàng ngày, đồng thời giải đáp những vướng mắc của học viên trong quá trình triển khai thực hiện qui định theo Thông tư của Bộ Công thương. Những kỹ năng giám sát an toàn; cách xử lý tình huống; biện pháp an toàn, ... được đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó phòng và đồng chí Nguyễn Xuân Khang - Chuyên viên phòng An Toàn PTC1 hướng dẫn cụ thể. Bằng kiến thức, kinh nghiệm của mình, giảng viên đã giúp các học viên bổ sung thêm kiến thức trong công tác An toàn lao động.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó phòng An Toàn PTC1 phổ biến các nội dung về kỹ thuật an toàn điện

Trong thời gian qua, Công ty Truyền tải điện 1 luôn chú trọng việc tuyên truyền, vì mục tiêu an toàn lao động và chăm lo sức khỏe người lao động, góp phần tăng năng suất, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, đưa vào tiềm thức của mỗi NLĐ ý thức tự giác nhằm mang lại sự an toàn cao nhất trong lao động sản xuất. Đó cũng là trách nhiệm và quyền lợi của người sử dụng lao động cũng như NLĐ. Đặc điểm làm việc của công nhân vận hành điện là luôn trong môi trường có độc hại, thường xuyên tiếp xúc với điện trường, trèo cao khi thực hiện nhiệm vụ và phải “cọ xát” trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt; Vì vậy củng cố kiến thức, trang bị kỹ năng về quy trình kỹ thuật an toàn điện cho CNV cũng không ngoài kỳ vọng về một môi trường sản xuất an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khang - Chuyên viên phòng An Toàn PTC1 trình bày nội dung trong công tác an toàn phòng ngừa tai nạn điện

Đặc biệt trong suốt quá trình diễn ra khóa huấn luyện đã được giám sát quản lý bằng Camera; cuối khóa huấn luyện mỗi học viên đều thực hiện làm bài kiểm tra sát hạch với một đề bài riêng được chọn ngẫu nhiên từ bộ đề đã được Công ty xây dựng và phê duyệt./.

Một số hình ảnh

Toàn cảnh lớp huấn luyện

Các học viên thực hiện bài kiểm tra, sát hạch sau buổi huấn luyện

Số lượt đọc:  459  -  Cập nhật lần cuối:  05/03/2018 02:29:29 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.441.743
Số người trực tuyến: 93