Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi người lao động tại Đội TTĐ Đầm Hà, TTĐ Đông Bắc 1

Đóng điện kháng điện bù ngang 500 kV - 128 MVAr Trạm biến áp 500 kV Vũng Áng

PTC1 Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP

PTC1 Hoàn thành công trình “Nâng khả năng tải đường dây 220kV Nho Quan – Thanh Hóa”

PTC1 tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2018

PTC1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành TBA năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Lớp đào tạo cách mạng công nghiệp 4.0 những yêu cầu mới với lãnh đạo doanh nghiệp

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1

Hoàn thành công trình bảo dưỡng sửa chữa MBA 500kV AT1 tại trạm biến áp 500kV Thường Tín

Trần Viết Cường - TTĐ Hà Nội   
06:58' PM - Thứ hai, 05/03/2018

Thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) yêu cầu các đơn vị cần sớm tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, ngay sau Tết Nguyên đán, tranh thủ thời điểm nhu cầu phụ tải thấp, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã chủ động đăng ký với các cấp điều độ cho cắt điện để thực hiện công tác kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng MBA 500kV AT1 tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Thường Tín.

Hội đồng nghiệm thu nghe các đơn vị báo cáo kỹ thuật

Ngày 18/2/2018 (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) TBA 500kV Thường Tín thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội, đồng chí Nguyễn Phúc An - Phó giám đốc PTC1 cùng các phòng ban chức năng; ban Lãnh đạo TTĐ Hà Nội; Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS) và các đơn vị liên quan đã họp triển khai kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp AT1 trạm 500kV Thường Tín. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phúc An đã nắm bắt tình hình thực trạng, giao nhiệm vụ và chỉ đạo các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, triển khai các phương án thi công để đảm bảo hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn.

Thi công ban đêm

Nhận nhiệm vụ trực tiếp từ Lãnh đạo PTC1, các bộ phận thuộc PTC1, TTĐ Hà Nội, NPTS và các đơn vị liên quan với tinh thần quyết tâm cao độ, đã có mặt tại TBA 500kV Thường Tín. Huy động tối đa nguồn vật tư, nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, cùng phương tiện máy móc đầy đủ hợp lý, tổ chức thi công từ 0h ngày 19/2/2018.

Công trình có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp giữa các đơn vị trên công trường, sự chỉ đạo liên tục, chính xác từ PTC1, TTĐ Hà Nội và các phòng ban liên quan, đặc biệt là sự quan tâm động viên của Ban Lãnh đạo EVNNPT. Chính vì vậy, mặc dù với khối lượng công việc rất lớn, tiến độ gấp, phải tuân thủ tuyệt đối các quy trình nghiêm ngặt về kỹ thuật an toàn trong điều kiện làm việc khi trạm vẫn đang liên tục vận hành. Sau 14 ngày làm việc liên tục không quản ngày đêm, công trình đã được hội đồng nghiệm thu PTC1 thống nhất nghiệm thu và đóng điện lúc 13 giờ 45 phút ngày 4/3/2018. Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị trong suốt quá trình thi công.

Niềm vui khi đóng điện mang tải MBA AT1 thành công

Việc hoàn thành sửa chữa bảo dưỡng MBA 500kV AT1 Thường Tín ngay trong những ngày đầu năm 2018 giúp TTĐ Hà Nội tự tin hơn trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục khi bước vào mùa hè phụ tải tăng cao.

Đây là một trong nhiều nhiệm vụ cấp thiết mà PTC1 và TTĐ Hà Nội đã hoàn thành rất sớm trong kế hoạch nhiệm vụ năm 2018. Là kết quả của đoàn kết, sự gắn bó, nhất trí, nhiệt huyết với công việc của CBCNV trong toàn đơn vị. Khả năng quản lý và trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhiệm vụ mới, hướng tới những mục tiêu lớn hơn trên đà phát triển và vươn lên không ngừng của toàn Công ty.

Một số hình ảnh ghi được từ công trình.

Thi công bọc cao su cách điện cho Thanh Cái

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT kiểm tra, thăm hỏi công nhân thi công tại TBA 500kV Thường Tín


Lắp đặt MBA AT1

Đồng chí Nguyễn Hữu Long Phó Giám đốc PTC1 Chủ trì họp Hội đồng nghiệm thu

Theo dõi, giám sát kỹ thuật thao tác đóng điện

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đóng điện

MBA AT1 sau khi đóng điện và mang tải thành công

Số lượt đọc:  456  -  Cập nhật lần cuối:  05/03/2018 07:22:37 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.446.619
Số người trực tuyến: 179