Truyền tải điện Tây Bắc 2 (PTC1) truyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp

Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 1

Truyền tải điện Tây Bắc 2: Ra quân đầu xuân Kỷ hợi

Truyền tải điện Hòa Bình tổ chức lễ ra quân đầu năm 2019

Đừng để lễ hội bị biến tướng

Truyền tải điện Hà Tĩnh tổ chức giải bóng chuyền chào năm 2019

Đóng điện máy biến áp 220 kV thứ hai tại Trạm biến áp 220 kV Tuyên Quang

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Đảng ủy
Đoàn thể
Trang Nội bộ
Tin PTC1 | Điểm báo | Tin ngành điện
Thư viện ảnh
Video
Liên kết
Trang chủ  >  MainMenu  >  Tin tức  >  Tin PTC1

PTC1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018

VP - PTC1   
11:15' AM - Thứ tư, 17/01/2018

Ngày 16/1/2018, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đồng chí Nguyễn Ngọc Tân - Thành viên HĐTV EVNNPT, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng- Phó Tổng giám đốc EVNNPT, đồng chí Phạm Lê Phú - Phó Tổng giám đốc EVNNPT và lãnh các Ban chuyên môn của EVNNPT.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Báo cáo tại Hội nghị, ông Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc PTC1 cho biết: Trong năm 2017, PTC1 đã thực hiện truyền tải điện an toàn, ổn định 69,904 tỷ kWh vượt 0,44% so với kế hoạch giao 2017 và vượt 9,4% so với năm 2016. Tổn thất điện năng trên lưới là 2,4% vượt 0,16% so với kế hoạch Tổng công ty giao. Tổn thất điện năng cao hơn năm 2016 xuất phát chủ yếu từ nguyên nhân khách quan do phương thức vận hành truyền tải cao trên lưới điện 500 kV Bắc - Nam trong các tháng mưa lũ để truyền tải điện từ các nguồn thủy điện miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Về quản lý vận hành hệ thống điện truyền tải, được sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty, PTC1 đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý kỹ thuật và vận hành để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các sự cố, khiếm khuyết, hiện tượng bất thường trên lưới điện. Công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn, thí nghiệm định kỳ đã được triển khai thực hiện ngay từ những tháng cuối năm 2016 để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn.

Ông Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc PTC 1 trình bày báo cáo tổng kết sản xuất năm 2017, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018

PTC1 đã chú trọng trong công tác giảm thiểu sự cố, đặc biệt triển khai thực hiện các giải pháp giảm sự cố do sét. Kết quả trong năm 2017 số sự cố đã giảm giảm 25 vu so với năm 2016 (tương ứng với giảm 25%), trong đó số sự cố do sét giảm 41,17% (giảm 21 sự cố so với 2016). Tất cả các chỉ tiêu kế hoạch về suất sự cố trong năm 2017 đều đạt so với chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao.

Công tác đầu tư xây dựng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận; các công trình trọng điểm, cấp bách cơ bản đã được đưa vào vận hành kịp thời. Trong đó Công ty đã thực hiện và giải ngân 564,457 tỷ đồng. Đã khởi công được 4/3 dự án được giao, (đã khởi công được 1 dự án ngoài kế hoạch là Dự án Nâng công suất máy biến áp 220 kV 125 MVA Trạm biến áp 500 kV Hà Tĩnh lên 250 MVA).

Năm 2017 đã đóng điện 2 dự án quan trọng là: Dự án lắp máy biến áp 220kV-250MVA thứ 2 tại TBA 500kV Thường Tín; Dự án lắp đặt tụ bù ngang trên lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc đóng điện hoàn thành dự án ngày 30/10/2017.

Đồng chí Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018 đảm bảo truyền tải điện an toàn trên 76,5 tỉ kWh
Bước sang năm 2018, Công ty sẽ tập trung mọi nỗ lực đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống nhân dân; Hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng để đưa vào vận hành các dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; Nâng cao hiệu quả SXKD, tăng NSLĐ; Tiếp tục tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, xây dựng mô hình tổ chức, quản trị chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

Trong đó phấn đấu thực hiện sản lượng điện truyền tải trên 76,5 tỉ kWh. Tổn thất điện năng truyền tải dưới 2,28%. Để đạt được mục tiêu này, Công ty sẽ tập trung mọi nỗ lực và phương tiện để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các đường dây và trạm biến áp, đặc biệt là hệ thống 500 kV Bắc - Nam. Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, kiểm tra, thí nghiệm định kỳ, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên. Tập trung nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu sự cố, đặc biệt đối với các sự cố do nguyên nhân chủ quan, sự cố do sét, sự cố do chất lượng thiết bị. Tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp kết hợp các biện pháp tuyên truyền, vận động. Kết hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để điều tra, răn đe đối với các vi phạm.

Toàn cảnh Hội nghị

Đẩy mạnh áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực truyền tải điện để nâng cao độ tin cậy, ổn định hệ thống truyền tải điện và nâng cao NSLĐ. Tăng cường quản lý chặt chẽ chất lượng thiết kế và thi công lắp đặt, thí nghiệm, nghiệm thu công trình. Kiên quyết không cho phép đóng điện và không tiếp nhận đối với các công trình không đủ tiêu chuẩn vận hành.

Trong công tác đầu tư xây dựng, năm 2018 Công ty được EVNNPT giao quản lý 67 dự án với tổng giá trị đầu tư thuần là 702,345 tỷ đồng. Khởi công 3 dự án, đóng điện 4 dự án, Phê duyệt quyết toán 12 dự án.
Để thực hiện thành công kế hoạch ĐTXD năm 2018, Công ty tập trung triển khai sớm công tác chuẩn bị đầu tư. Quản lý chặt chẽ và đẩy nhanh tiến độ phê duyệt thủ tục, nâng cao chất lượng Tư vấn thiết kế; chất lượng và thời gian thẩm định phê duyệt; Nâng cao chất lượng công tác lập dự toán để chuẩn xác ngay từ đầu, tránh trường hợp phải lập lại dự toán, đấu thầu lại nhiều lần mới lựa chọn được nhà thầu; Áp dụng công nghệ khảo sát và thiết kế 3D. Tập trung hoàn thành các tiêu chuẩn kỹ thuật và thiết kế, hợp đồng mẫu để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và giảm thiểu thời gian trong quá trình kiểm tra, thẩm định dự án. Áp dụng thiết kế chuẩn cho trạm biến áp và đường dây. Áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng cho tất cả các gói thầu chào hàng cạnh tranh, các gói thầu quy mô nhỏ đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế.

Ông Nguyễn Hữu Long - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc quản lý điều hành PTC1 phát biểu kết luận Hội nghị

Đối với việc thực hiện chủ đề năm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, Công ty sẽ tăng cường triển khai đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thuộc diện quy hoạch và cán bộ đương chức theo đúng tiêu chuẩn cán bộ. Đồng thời tập trung đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, xây dựng đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền tải điện. Đẩy mạnh đào tạo, phổ biến, tuyên truyền Văn hóa EVNNPT cho toàn thể CBCNV trong Công ty.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường ghi nhận những nỗ lực của PTC1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi đã đảm bảo sản lượng điện truyền tải lớn, an toàn trong đó có những khu vực quan trọng như Thủ đô Hà Nội, các phụ tải công nghiệp tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… Đặc biệt đảm bảo an toàn lưới điện khi có nhiều cơn bão tác động đến lưới điện truyền tải trên địa bàn quản lý.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Chủ tịch HĐTV EVNNPT ghi nhận những nỗ lực của Công ty khi hoàn thành sớm các dự án, công trình được giao. Công tác ứng dụng khoa học công nghệ đã đạt được những nỗ lực nhất định. Đặc biệt văn hóa doanh nghiệp được Công ty đặc biệt quan tâm và là 1 trong những đơn vị dẫn đầu của EVNNPT về văn hóa doanh nghiệp và công tác truyền thông.

Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch Đặng Phan Tường đề nghị PTC1 cần chú trọng công tác giảm tổn thất điện năng, đặc biệt là lưới điện truyền tải 220 kV, đồng thời chú trọng giảm sự cố do sét. Ngoài ra, Công ty cần đảm bảo tiến độ, khối lượng và chất lượng đầu tư các dự án đầu tư xây dựng. Thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ tiết kiệm, chống lãng phí theo Quyết định ban hành Chương trình tổng thể của Tổng công ty về thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Nguyễn Hữu Long – Phó giám đốc quản lý điều hành cám ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tổng công ty, yêu cầu các phòng ban, đơn vị trong Công ty quán triệt những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch HĐTV về thực hiện các nhiệm vụ năm 2018; trên cơ sở kết quả đã đạt được trong năm 2017 cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để tìm hướng khắc phục, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2018 EVNNPT giao.

Tại Hội nghị đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao tặng các danh hiệu khen thưởng của Nhà nước, các Cơ quan cấp trên cho những tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Một số hình ảnh

Ông Phạm Quang Hòa - Trưởng phòng Kỹ thuật tham luận tại Hội nghị

Ông Thái Minh Thắng - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 trình bày tham luận

Ông Nguyễn Dương Minh - Phó phòng Kế hoạch tham luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Anh Tú - Trưởng phòng Đầu tư xây dựng tham luận tại Hội nghị

Ông Đặng Vũ Linh - Trưởng phòng TC&NS công bố quyết định khen thưởng của các cấp

Đồng chí Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT trao Huân chương Lao Động hạng ba cho đ/c Nguyễn Phúc An - Phó giám đốc PTC1

Đồng chí Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Lữ Thanh Hải - Giám đốc TTĐ Thanh Hóa

Đồng chí Đặng Phan Tường – Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua Bộ Công thương cho bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó chánh Văn phòng & Bằng khen Bộ Công thương cho ông Trần Mạnh Duy - Phó phòng TC&NS.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tân - Thành viên HĐTV EVNNPT trao bằng khen của EVN đến các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2017

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng - Phó tổng giám đốc - EVNNPT trao tặng cờ thành tích xuất sắc cho các đơn vị vận hành an toàn tuyệt đối 5 năm liên tục

Đồng chí Phạm Lê Phú - Phó tổng giám đốc EVNNPT trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho các đơn vị

Số lượt đọc:  484  -  Cập nhật lần cuối:  17/01/2018 01:59:24 PM
Bài đã đăng:
Tin Sản Xuất
 Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Văn bản | Lịch công tác | Danh bạ | Kỹ thuật | Đăng ký | Liên hệ | Thông báo | Mail | Website cũ 
Số lượt truy cập: 2.451.399
Số người trực tuyến: 95