Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Truyền tải điện Ninh Bình huấn luyện công tác thao tác và chống thao tác nhầm - xây dựng Clip Video bài giảng

Nguyễn Tân - TTĐ Ninh Bình
Trong 02 ngày, 28-29/10/2019, tại trạm biến áp (TBA) 220kV Thanh Nghị, thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Ninh Bình đã tổ chức huấn luyện và quay Video clip bài giảng huấn luyện công tác thao tác và chống thao tác nhầm. Tham gia buổi huấn luyện có đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc TTĐ Ninh Bình, đ/c Bùi Trọng Đệ - Cán bộ phụ trách an toàn đơn vị, cùng các đ/c đại diện các phòng ban chức năng, các TBA, trung tâm vận hành (TTVH) trực thuộc và toàn thể CBCNV Ban CBSX TBA 220kV Thanh Nghị.



Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc TTĐ Ninh Bình chủ trì khóa đào tạo

Khóa huấn luyện công tác thao tác và chống thao tác nhầm nhằm mục đích: Huấn luyện cho công nhân QLVH trạm biến áp nâng cao kỹ năng thao tác; nắm bắt, hệ thống hóa lại toàn bộ các quy trình, quy phạm, quy định của ngành; các Thông tư, Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác quản lý vận hành lưới điện; Nhận biết được các nguy cơ tiềm ẩn của sự cố, tai nạn, để từ đó biết cách phòng tránh, thiết lập những biện pháp phòng ngừa tai nạn trong quy trình sản xuất, vận hành thiết bị.

Khai mạc buổi huấn luyện, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc TTĐ Ninh Bình nhấn mạnh và nêu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa đào tạo, huấn luyện. Đồng chí giao nhiệm vụ cho lớp học truyền tải đầy đủ nội dung, yêu cầu của giáo án đến toàn thể CBCNV quản lý vận hành trạm biến áp.

Nội dung buổi huấn luyện gồm hai phần: Phần lý thuyết và phần thực hành; đề cương và kịch bản được lựa chọn và phê duyệt để huấn luyện: Thao tác tách thanh cái C11 và dùng MC 100 thay cho MC 171 trong trường hợp thao tác có kế hoạch tại E24.15, áp dụng đối với các TBA có người trực.



Đ/c Trương Xuân Bình, Phó trưởng Ban CBSX TBA 220kV Thanh Nghị hướng dẫn phần lý thuyết

- Phần lý thuyết đ/c Trương Xuân Bình - Phó Trưởng ban CBSX TBA 220kV Thanh Nghị chia sẻ, đây là thao tác phổ biến tại các TBA, TTVH, để trực ca vận hành nắm bắt, rèn luyện kỹ năng thao tác, yêu cầu trực ca phải nắm chắc nội dung, mục đích thao tác, quá trình thao tác…

- Phần thực hành, kíp trực tham gia buổi huấn luyện gồm đ/c Vũ Văn Khởi - trực chính và đ/c Trần Đức Bình - trực phụ TBA 220kV Thanh Nghị sẽ triển khai thực hiện việc thao tác đóng, cắt thiết bị (máy cắt, dao cách ly) trên hệ thống máy tính (HMI), thao tác tại các tủ điều khiển (Mimic) và đóng, cắt tiếp địa tại ngăn lộ.



Kíp trực tham gia khóa đào tạo huấn luyện thao tác và chống thao tác nhầm

Khóa đào tạo huấn luyện công tác thao tác và chống thao tác nhầm đã diễn ra thành công tốt đẹp, nội dung Video clip sẽ đăng tải được các cảnh báo, khuyến cáo trong việc thao tác thiết bị tại các TBA, TTVH. Từ đó các kỹ năng của nhân viên vận hành sẽ được nâng cao, giảm thiểu sự cố chủ quan, đảm bảo vận hành an toàn cho con người và thiết bị./.

Một số hình ảnh



Toàn cảnh TBA 220kV Thanh Nghị



Đ/c Bùi Trọng Đệ, Cán bộ phụ trách An toàn đơn vị phát biểu tại khóa đào tạo





Kíp trực thực hiện thao tác thiết bị trên hệ thống máy tính HMI



Kíp trực thực hiện thao tác đóng tiếp địa thanh cái C11







Kíp vận hành dùng bút thử điện trước khi thao tác
Số lượt đọc:  354  -  Cập nhật lần cuối:  30/10/2019 07:11:07 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Công an huyện Hiệp Hòa chủ động tham gia giải quyết tình trạng người dân chơi thả diều có nguy cơ gây sự cố lưới điện
Công an huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu và đề xuất Chủ tịch UBND huyện có văn bản chỉ đạo về việc nghiêm cấm thả diều trên địa bàn các ...
Liên kết