Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Truyền tải điện Hoà Bình tổ chức huấn luyện định kỳ nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

Đặng Văn Khanh - TTĐ Hòa Bình
Từ ngày 25-27/10/2019 Truyền tải điện (TTĐ) Hoà Bình phối hợp với Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) – Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, bộ Công an tổ chức huấn luyện định kỳ nghiệp vụ PCCC-CNCH năm 2019.


Đ/c Nguyễn Khắc Dũng, Phó giám đốc TTĐ Hòa Bình khai mạc lớp huấn luyện

Tham gia tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy về phía Cục cảnh sát có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Lương Khắc Vọng, giảng viên trường Đại học PCCC trực tiếp hướng dẫn giảng dạy. Về phía TTĐ Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn đơn vị cùng 104 đội viên đội PCCC cơ sở là CBCNV trực thuộc khối văn phòng, các đội TTĐ và các trạm biến áp trực thuộc TTĐ Hoà Bình.
Tại lớp huấn luyện các giảng viên đã khái quát một số nội dung Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy; Nhận thức chung về đám cháy và sự nguy hiểm của đám cháy đối với con người, các kỹ năng, biện pháp đối phó và tự cứu khi có cháy xảy ra; cách sử dụng một số vật dụng, trang thiết bị chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy. Cách thoát nạn an toàn khi có cháy, cách cấp cứu người bị kẹt, bị nạn, bị thương thoát hiểm, đưa ra khỏi đám cháy, một số biện pháp tự cứu khi mắc kẹt trong đám cháy; An toàn phòng cháy với hệ thống điện, biện pháp đề phòng, biện pháp ứng cứu khi có cháy hay sự cố; Sơ cấp cứu người bị nạn.
Sau buổi học lý thuyết tại hội trường, buổi thực hành được thực hiện tại trụ sở Truyền tải điện, phương án giả định tạo khói có đám cháy tại trụ sở, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, vòi phun để nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị về việc thực hành phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.


Thực hành đưa người ra khỏi đám cháy

Kết thúc buổi huấn luyện hai bên đã họp rút kinh nghiệm, các phương tiện chữa cháy hiện có như hệ thống bơm, vòi lăng không bị dò, các bình xịt tốt, học viên phối hợp nhịp nhàng thực hiện đúng kế hoạch của giảng viên. Nhận xét kết quả buổi thực hành, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, giảng viên Trường cảnh sát PCCC đánh giá cao công tác chuẩn bị sẵn sàng của lực lượng CBCNV tham gia lớp bồi huấn, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình thực hành./.
Một số hình ảnh


Số lượt đọc:  223  -  Cập nhật lần cuối:  04/10/2019 02:09:02 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Hội nghị tuyên truyền bào vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu đồng chí Hoàng Công Bộ - Phó chủ tịch huyện Hiệp Hòa kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung
Liên kết