Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Truyền tải điện Hoà Bình phối hợp nghiệm thu đóng điện giai đoạn 1 Dự án nâng khả năng tải đường dây 220kV Hòa Bình - Hà Đông

Đặng Văn Khanh - TTĐ Hòa Bình
Đường dây 220kV Hoà Bình – Hà Đông là một trong số các đường dây có thời gian vận hành lâu năm trên lưới Truyền tải điện Hoà Bình quản lý, tính đến nay đường dây này đã vận hành gần 30 năm, nhiều thời điểm đường dây vận hành đầy tải, nên chất lượng dây dẫn và phụ kiện đã bị xuống cấp, độ võng của dây dẫn thay đổi rất bất thường khi dòng tải và nhiệt độ môi trường thay đổi, đặc biệt nguy hiểm tại các điểm pha đất thấp tồn tại trong khu vực giữa khoảng cột.


Giàn giáo vượt đường dây 35 kV

Công trình nâng khả năng tải của đường dây đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia giao cho Công ty Truyền tải điện 1 làm chủ đầu tư giai đoạn 1. Từ ngày 07/12 đến 21/12/2019 tại cung đoạn từ vị trí cột 107 đến xà foctich A100 đường dây 276 đi chung cột với đường dây 275, nhà thầu xây lắp đã thi công thay dây dẫn hiện hữu bằng dây dẫn siêu nhiệt ACCC510, kéo dây đến đâu Truyền tải điện Hoà Bình đã phối hợp nghiệm thu trên đường dây đến đó với gần 60 CBCNV tham gia. Để kịp thời đóng điện cung đoạn trên theo đúng tiến độ, các đơn vị thi công đã làm liên tục không kể ngày đêm.

Do ảnh hưởng của thời tiết, những ngày qua khu vực Hà Nội không được thuận lợi cho lắm, theo đó ngoài trời liên tục có mưa nhỏ, dẫn đến địa hình trơn trượt, gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc thi công. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo trong việc, phân công tổ chức thi công và triển khai các biện pháp an toàn cho từng nhóm công tác, phối hợp hỗ trợ nghiệm thu để đóng điện.
Đúng 00h 03 phút ngày 22/12/2019 đường dây 220kV Hòa Bình Hà Đông 3 đã được đóng điện mang tải thành công. Đóng góp không nhỏ vào thành tích chung trong công tác SXKD, giữ vững an toàn cho dòng điện luôn được thông suốt trong dịp cao điểm cuối năm./.

Một số hình ảnhBắt Lèo tại cột néoThi công bắt leo trong đêm để kịp tiến độChuỗi sứ đỡ có treo tạ bù sau khi hoàn thànhGiám sát B thi công ép khóa néoGiàn giáo vượt đường dây 110kVLô dây trong vị trí chuẩn bịRa dây kiểm tra nghiệm thu ngay sau khi thi công xongTrạm 220kV Hà Đông đã kiểm tra đồng vị pha ĐZ 279 với thanh cái C21 tốt lúc 00h 03 phút ngày 22122019
Số lượt đọc:  158  -  Cập nhật lần cuối:  27/12/2019 05:22:41 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Thành lập Tổ cảnh sát bảo vệ Trạm biến áp 500kV Hà Tĩnh
Hệ thống truyền tải điện 500kV là công trình trọng điểm Quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng.
Liên kết