Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Trạm biến áp 220kV Sơn La diễn tập PCCC&CNCH năm 2018

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc 2
Ngày 21/9/2018 Trạm biến áp 220kV Sơn La trực thuộc Truyền tải điện Tây Bắc 2 đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sơn La tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2018.Hướng dẫn kỹ năng sử dụng dụng cụ PCCC

Trạm biến áp 220kV Sơn La nằm trong khu vực núi cao, cách xa trung tâm thành phố Sơn La 40 km, cách đội Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Sơn La 40 km, cách tổ cảnh sát PCCC Huyện Mai Sơn 9 km, giao thông đi lại tương đối khó khăn. Để đảm bảo vận hành an toàn cho con người, thiết bị và ngăn ngừa, xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra, nâng cao nhận thức, trình độ và kỹ năng PCCC, CNCH cho cán bộ công nhân viên chức trong trạm, đơn vị đã cùng lực lượng chức năng tổ chức buổi huấn luyện và diễn tập thực tế.

Tham gia giảng dạy có đồng chí Phùng Huy Hậu – Đại úy, Tổ trưởng tổ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tỉnh Sơn La và hai mươi cán bộ chiến sỹ PCCC&CNCH khác.

Phía Truyền tải điện Tây bắc 2 có sự tham gia của đại diện phòng Kỹ thuật, lực lượng PCCC tại chỗ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Trạm biến áp 220kV Sơn La.

Tại buổi học lý thuyết Cán bộ Công nhân viên (CBCNV) toàn Trạm được bồi huấn các kiến thức về Luật PCCC và các văn bản dưới Luật về công tác PCCC, trang bị kiến thức về các điều kiện an toàn về phòng cháy, duy trì đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC; các kỹ năng cơ bản về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.Sau buổi học lý thuyết CBCNV được diễn tập thực hành sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, ezector, dùng chăn dập lửa, thoát nạn, cấp cứu người bị nạn khi tham gia chữa cháy…buổi diễn tập còn đặt ra tình huống cháy xảy ra ở máy biến áp AT2, phóng điện do chạm chập ngắn mạch, kíp trực được hướng dẫn chặt chẽ các thao tác xử lý khi xảy ra sự cố, được thực hành cùng với các chiến sỹ cảnh sát trong quá trình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ngay sau khi kết thúc diễn tập ban chỉ huy cùng các chiến sỹ, cán bộ công nhân viên họp kiểm điểm rút kinh nghiệm các mặt làm được, các mặt còn khiếm khuyết để cho các lần diễn tập sau đạt kết quả tốt hơn và không bị sai sót trong thực tế.

Qua huấn luyện, các học viên đã được ôn luyện lại các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, biết cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ phục vụ tốt cho công tác vận hành Trạm biến áp 220kV Sơn La luôn luôn an toàn và liên tục./.
Một số hình ảnhPhổ biến kịch bản phương án PCCC&CNCHThực hành chữa cháyThực hành cứu nạn cứu hộ


Số lượt đọc:  221  -  Cập nhật lần cuối:  26/09/2018 05:09:14 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Công an huyện Hiệp Hòa chủ động tham gia giải quyết tình trạng người dân chơi thả diều có nguy cơ gây sự cố lưới điện
Công an huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu và đề xuất Chủ tịch UBND huyện có văn bản chỉ đạo về việc nghiêm cấm thả diều trên địa bàn các ...
Liên kết