Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộ
Tin PTC1

Sửa chữa đồng bộ các tồn tại trên đường dây 220kV Nho Quan – Thanh Hóa

Đinh Thế Hùng – P. Kỹ thuật Công ty TTĐ1
Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia về việc đảm bảo an toàn vận hành lưới truyền tải điện trong mùa khô, mùa mưa bão năm 2014. Từ ngày 29/6 đến ngày 02/7/2014, Công ty Truyền tải điện 1 đã tiến hành sửa chữa đồng bộ các tồn tại khiếm khuyết trên đường dây 220kV Nho Quan – Thanh Hóa.
Trong thời gian cắt điện 4 ngày, Công ty đã triển khai một khối lượng công việc thi công rất lớn đó là thay thế 14 khoảng néo/32km dây chống sét loại TK70; Thay thế 11,6km dây dẫn ACSR 330/39, căng lại độ võng dây dẫn 03 khoảng néo/24,8km, trồng mới 01 cột cao 40m để nâng cao khoảng cách từ dây dẫn đến mặt đường Quốc lộ, nối thêm một đoạn 10,5m cho cột hình kim để tăng cao khoảng cách pha - đất.Rải dây dẫn bắng băng tời ZECK.

Để thi công khối lượng lớn như vậy, Công ty đã huy động các Tuyền tải điện (TTĐ) Ninh Bình, TTĐ Hòa Bình, TTĐ Hà Nội, TTĐ Thanh Hóa, TTĐ Nghệ An, TTĐ Hà Tĩnh, đội Vận tải Cơ khí và Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 1 – Hà Nội tham gia thi công trên toàn tuyến. Trong đó có những công việc hết sức khó khăn như: TTĐ Ninh Bình thay thế 3 pha dây dẫn và một dây chống sét khoảng néo 16-24 dài 3,8km, toàn bộ địa hình là đầm nước và ruộng lầy; TTĐ Hà Tĩnh thi công thay dây chống sét khoảng néo 106-109 vượt sông Mã, cột vượt cao 76m, khoảng cột vượt sông dài, phương tiện tầu thuyền qua lại nhiều; Công ty TNHH MTV xây lắp điện 1 – Hà Nội phải vừa lắp mới cột 52 cao 40m, vừa tháo hạ cột 52 cũ, căng lại độ võng dây dẫn và thay dây chống sét khoảng néo 51-54.
Các đơn vị đã huy động nhân lực, vật lực và các phương tiện thi công máy móc hiện đại như tời máy có sức kéo từ 5-7 tấn, tời ZECK, cẩu tự hành tấn 50 tấn. Tham gia thi công là các công nhân có tay nghề cao của các đội, chỉ đạo thi công là trực tiếp các đồng chí Giám đốc, phó Giám đốc đường dây của các TTĐ khu vực, Công ty đã thành lập ban chỉ đạo tại công trường để điều hành trực tiếp trên tuyến, linh hoạt trong việc điều tiết vật tư, nhân lực hay dụng cụ thi công
Mặc dù phải thi công trong điều kiện thời tiết mưa gió thất thường, địa hình khó khăn nhưng với tinh thần lao động khẩn trương và hăng say của cán bộ Công nhân viên trên công trường, đến 11h30’ ngày 02/7/2014 toàn bộ các đơn vị đã hoàn thành khối lượng thi công các công việc được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị. Đường dây 220kV Nho Quan – Thanh Hóa đã được tăng độ tin cậy cung cấp điện.

Một số hình ảnh trong đợt thi công:Bữa cơm trưa tai Công trườngCăng dây lấy lại độ võng khoảng néo 16-24Chuyển dây dẫn sang Pu ly_resize.Hăng say làm việc.Lắp dựng cột 52 mới.Phương tiện ra vị trí.Thi công nối thêm đoạn 10,5m vị trí cột 82.TTĐ Hà Nội ép dây chống set khoảng néo 24-31.
Số lượt đọc:  549  -  Cập nhật lần cuối:  03/07/2014 09:10:00 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Truyền tải điện Tây Bắc 2 (PTC1) truyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp
Nhằm đẩy mạnh công tác “Tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện” đối với khu vực dân cư có đường dây truyền tải điện đi qua, đồng thời xây dựng phong trào tổ chức quyên góp trao ...
Liên kết