Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Phát động thi đua liên kết các dự án Đường dây 500 kV mạch 3

Theo EVNNPT
Ngày 13/9/2019 tại Trung tâm hành chính huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các dự án đường dây (ĐZ) 500 kV mạch 3.

Tham dự Lễ phát động thi đua liên kết có ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Bộ Công Thương và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai và TP. Đà Nẵng; lãnh đạo EVN, EVNNPT và các đơn vị trong ngành Điện; đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương; các đơn vị thi công xây dựng, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát công trình, cùng một số các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.EVN, EVNNPT tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các dự án ĐZ 500 kV mạch 3.

Phát biểu tại Lễ phát động thi đua, ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã báo cáo: Sau 9 tháng triển khai dự án, do đa số các tuyến đi qua khu vực có điều kiện thi công không thuận lợi, chủ yếu đi qua địa hình vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa...; cùng với đó thời tiết khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã bắt đầu mưa vào buổi chiều và xuất hiện giông lốc cục bộ một số khu vực, chính vì vậy tiến độ triển khai dự án hơi chậm so với tiến độ.

Bằng những nỗ lực của các đơn vị liên quan, đến nay CPMB đã đo đạc giải thửa 1.600/1.608 vị trí (đạt 99,5%), còn 08 vị trí qua khu giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh (đang tiếp tục vận động); kê kiểm, lập phương án đền bù được 1.459/1.608 vị trí (đạt 91%); các nhà thầu đã đào được 607/743 móng cột, đúc xong 493/743 móng; xây dựng và mở rộng các TBA đã và đang được triển khai theo kế hoạch. Về vật tư thiết bị đã được CPMB ký hợp đồng với các nhà cung cấp và tiếp nhận vật tư theo đúng lộ trình.

Các dự án ĐZ 500 kV mạch 3 bao gồm: ĐZ 500 kV Nhiệt điện (NĐ) Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối (SPP) 500 kV Trung tâm điện lực (TTĐL) Quảng Trạch, ĐZ 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, ĐZ 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2.

Dự án có quy mô: Xây dựng mới gần 742 km ĐZ 500 kV mạch kép với 1.608 vị trí cột, đi qua 9 tỉnh/thành phố (các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai và TP. Đà Nẵng); xây dựng mới 08 ngăn lộ 500 kV tại SPP TTĐL Quảng Trạch; mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp 500 kV Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2; xây dựng mới 03 trạm lặp quang và 03 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.Ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tưởng Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã biểu dương EVN, EVNNPT, CPMB, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan đã nỗ lực triển khai dự án. Phó Thủ tướng cũng khen ngợi nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án, đồng thời đánh giá cao sự hy sinh của bà con nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Mặc dù vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các địa phương không được chủ quan với những kết quả đạt được, đồng thời nhận định vẫn còn tiềm ẩn rủi ro ở một số hạng mục có thể ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án. Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai và TP. Đà Nẵng tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ cho chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30/11/2019. Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Bộ ngành liên quan hỗ trợ tối đa đối với chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án.Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi Lễ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN và ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT cam kết sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực tối đa, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, các địa phương, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp để triển khai dự án theo đúng các cam kết trong Hợp đồng đã ký, phấn đấu đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng phục vụ sản xuất và truyền tải điện cho hệ thống điện Quốc gia và miền Nam trong giai đoạn tới.Các đơn vị ký kết giao ước thi đua hưởng ứng phát động thi đua liên kết xây dựng công trình đường dây 500 kV mạch 3.

Cũng nhân dịp Lễ phát động thi đua liên kết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau bão đã gây lũ lụt trên diện rộng./.Một số hình ảnh:Các đại biểu tham dự Lễ phát động thi đua liên kết các dự án ĐZ 500 kV mạch 3.Ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc CPMB báo cáo tình hình thực hiện các dự án ĐZ 500 kV mạch 3.Ông Đoàn Đức Hồng - Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Xây dựng điện Việt Nam đại diện các nhà thầu xây lắp phát biểu tại buổi Lễ.Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện các địa phương có tuyến ĐZ đi qua phát biểu tại buổi Lễ.Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại buổi Lễ.Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động thi đua liên kết xây dựng công trình ĐZ 500 kV mạch 3.
Số lượt đọc:  210  -  Cập nhật lần cuối:  16/09/2019 06:35:09 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Hội nghị tuyên truyền bào vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu đồng chí Hoàng Công Bộ - Phó chủ tịch huyện Hiệp Hòa kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung
Liên kết