Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

PTC1 tổng kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021

Manh Hùng - VP PTC1
Sáng 19/01/2020 tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác chuyên môn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT; Đ/c Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc; Đ/c Võ Hoài Nam, Thành viên HĐTV; Đ/c Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng giám đốc; Đ/c Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc; Đ/c Trịnh Tuấn Sơn, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Vũ Hồng Nguyên- Phó Bí thư Đảng Uỷ; Cùng đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Tổng công ty. Về phía các đơn vị bạn tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Bắc (A1), BQLDA các công trình điện Miền Bắc (NPMB), Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS). Về phía PTC1 có đ/c Nguyễn Phúc An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chủ trì Hội nghị; Các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng ban Công ty; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các TTĐ trực thuộc.Đ/c Nguyễn Phúc An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC1 Chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Khôi, Phó Giám đốc PTC1 đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 của Công ty. Năm 2020, Công ty Truyền tải điện 1 vượt qua nhiều thách thức, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo nhu cầu truyền tải điện, góp phần đáp ứng yêu cầu kinh tế - xã hội. Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, trong bối cảnh có nhiều sự kiện, chính trị quan trọng của cả nước như: Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thời tiết có nhiều diễn biến thiên tai rất bất thường, điện mặt trời phát triển bùng nổ, đi kèm theo đó là tính bất ổn định, ảnh hưởng rất lớn đến phương thức vận hành lưới truyền tải điện.Đ/c Hoàng Xuân Khôi, Phó Giám đốc PTC1 trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất năm 2020

Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể CBCNVC trong toàn Đảng bộ, Đảng ủy PTC1 đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị quản lý vận hành lưới truyền tải điện an toàn, liên tục và ổn định, hiệu quả. Ghi nhận kết quả đó, năm 2020 Đảng ủy PTC1 được Đảng bộ EVNNPT công nhận là tổ chức đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, và Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu.


Gắn với chủ đề của năm 2020 “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020” theo chỉ đạo của Tập đoàn và Tổng công ty: PTC1 đã có sự cố gắng nỗ lực rất lớn khắc phục các khó khăn, vướng mắc để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được Tổng Công ty giao trong KH năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020.


Sản lượng điện truyền tải đạt 89,360/91,744 tỷ kWh theo KH, đạt 97,4% kế hoạch, tăng 5,77% so với năm 2019. Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kế hoạch thực hiện Đầu tư xây dựng (ĐTXD) năm 2020 là 49 dự án đạt 437,361 tỷ đồng. Lũy kế cả năm, PTC1 thực hiện 446,735/437,361 tỷ đồng đạt 102% kế hoạch giao. Năm 2020, PTC1 đã đóng điện 6 dự án trong năm 2020, đặc biệt là hoàn thành đóng điện dự án Nâng khả năng tải đường dây 220kV Hòa Bình - Hà Đông.


Công tác truyền thông ngày càng đáp ứng yêu cầu thông tin trong tình hình mới; Đăng 220 tin, bài với các nội dung hoạt động của Công ty, trong đó có 08 Phóng sự video Clip với các nội dung về tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; 03 Clip Bài giảng về công tác an toàn điện, qui trình qui phạm trong sản xuất; Trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, Công ty đã có 4 video clip cùng nhiều bài viết được đăng tải trên website của PTC1, EVNNPT, các báo trong và ngoài ngành, tuyên truyền các tài liệu và video Văn hóa EVNNPT.


Về ứng dụng khoa học công nghệ, PTC1 đã có những bước ngoặt khi triển khai mô hình Trung tâm điều khiển xa và trạm biến áp vận hành theo tiêu chí không người trực (KNT). Năm 2020, PTC1 đã chuyển thao tác xa 7/7 trạm biến áp. Tổng số các trạm điều khiển xa lũy kế đến hết năm 2020 của Công ty là: 33 trạm 220kV trên tổng số 55 trạm 220 kV của Công ty. Ngoài ra, PTC1 vừa xây dựng vừa tiếp quản các phần mềm ứng dụng trong quản lý, điều hành để phù hợp với xu thế cách mạng công nghệ 4.0.


Về công tác xây dựng Đảng, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng được phát huy, tăng cường, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; mặc dù gặp nhiều khó khăn khi triển khai do đại dịch Covid-19, nhưng đến ngày 08/5/2020 Đảng bộ PTC1 có 99 tổ chức đảng trong đó có 76 chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, 11 Đảng bộ bộ phận và 12 chi bộ trực thuộc Đảng bộ PTC1 đã tổ chức thành công đại hội.


Với phương châm Đoàn kết - Kế thừa và Phát triển, từ chiều ngày 25 đến 26 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ PTC1 đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ PTC1 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội với 150 đại biểu đến từ 23 tổ chức đảng đại diện cho 664 đảng viên; Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 15 đồng chí đại diện cho tập thể trí tuệ của Đảng bộ PTC1 vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Trong báo cáo cũng nêu rõ định hướng kế hoạch cho năm 2021, đó là bám sát chủ đề " chuyển đổi số" của EVN để cụ thể hóa vào tình hình PTC1 trong Công tác Quản lý Vận hành; Công tác Đầu tư xây dựng; Hạ tầng VTCNTT... Đạt mục tiêu Xây dựng PTC1 trở thành doanh nghiệp số. Chuyển đổi các hoạt động chưa được số hóa trở thành được số hóa, các hoạt động còn thủ công, chưa tự động chuyển thành tự động. Áp dụng các công nghệ mới, công nghệ CMCN 4.0 thay thế cho các công nghệ cũ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị và nâng cao năng suất lao động trong toàn Công ty.


Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Phúc An nêu ra những khó khăn cũng như những thách thức mà PTC1 phải đối mặt trong quá trình thực hiện, qua đó yêu cầu các đơn vị căn cứ các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và các giải pháp thực hiện để vận dụng tại đơn vị, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của năm. Hội nghị còn được nghe các ý kiến tham luận của từ các đơn vị: Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin; TTĐ Hà Nội; TTĐ Ninh Bình.
Đ/c Đỗ Công Tố Trưởng phòng Viễn thông và Công nghệ Thông tin PTC1 trình bày tham luận

Sau khi nghe báo cáo của PTC1 và các ý kiến tham luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT ghi nhận những nỗ lực của PTC1 đã đạt được trong năm 2020 về thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Đảng, trọng tâm là vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cùng EVNNPT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao; Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế PTC1 cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.


Trong năm 2021, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT đưa ra 7 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai, cụ thể hóa các chỉ tiêu, trong đó công tác định mức lao động trực tiếp trong khâu vận hành cần phải xác định chính xác, khoa học... "Phải bảo đảm truyền tải điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước"-Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT nhấn mạnh.
Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT, đồng chí Nguyễn Phúc An nhấn mạnh các thành tích nổi bật Đảng bộ và PTC1 đạt được trong năm 2020, chỉ ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021. Trong đó, cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; phấn đấu hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.


Tại Hội Nghị, Lãnh đạo EVNNPT, PTC1 cũng đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân để ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và chuyên môn của CBCNV trong Công ty Truyền tải điện 1 năm vừa qua.
Đ/c Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 phát động phong trào thi đua “Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020"


Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện nổi bật của đất nước, Đại hội lần thứ XIII của Đảng, là năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III, kỷ niệm 40 năm thành lập PTC1. Nhằm tạo thành tích xuất sắc, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đ/c Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn PTC1 đã thay mặt Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn PTC1 phát động phong trào thi đua “Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020" của PTC1./.


Một số hình ảnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Đ/c Tô Thế Cường, Giám đốc TTĐ Hà Nội trình bày tham luận tại Hội nghị
Đ/c Vũ Văn Lộc, Giám đốc TTĐ Ninh Bình trình bày tham luận tại Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc của EVNNPT cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT trao tặng Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Đ/c Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020
Đ/c Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các cá nhân

Số lượt đọc:  272  -  Cập nhật lần cuối:  21/01/2021 10:14:32 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
“Mùa đông không lạnh” với Cô, trò trường THCS Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang
Điểm Trường nằm trong tuyến đường dây 220kV Hà Giang – Thủy điện Tuyên Quang (2 mạch) thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 quản lý đi qua.
Liên kết