Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộ
Tin PTC1

PTC1 Coi trọng năng suất và chất lượng lao động

Theo báo Công Thương
Đa dạng hóa các chương trình, hình thức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã giúp cho Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) trong nhiều năm qua không chỉ đảm bảo mục tiêu vận hành an toàn, ổn định, truyền tải liên tục, mà còn nâng cao năng suất lao động.

Đa dạng hóa các hình thức đào tạo

Thực hiện quy định về việc thi và kiểm tra sát hạch nghề năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), PTC1 được Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia Việt Nam (EVNNPT) giao nhiệm vụ chủ trì, chuyển giao công nghệ kiểm tra sát hạch trực tuyến cho các công ty truyền tải thuộc EVNNPT.

Ông Nguyễn Hữu Long - Phó giám đốc quản lý điều hành PTC1 - cho biết, năm 2018, EVN chọn Chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực", EVNNPT cũng đã có quyết nghị với mục tiêu tới năm 2020 "Xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nâng cao năng suất lao động". Để thực hiện mục tiêu, PTC1 không những phải hoàn thành công tác quy hoạch quản lý cán bộ, rà soát sắp xếp tối ưu hóa tổ chức sản xuất mà còn phải đẩy mạnh công tác tổ chức đào taọ bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, đào tạo lại, nâng cao chất lượng nội dung chuẩn hóa công tác đào tạo.Nhờ đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ sư và công nhân viên của PTC1 đã làm chủ công nghệ và thiết bị

Bên cạnh việc đào tạo thông qua các hình thức lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội thi thợ giỏi, thi nâng bậc, giữ bậc… PTC1 còn xây dựng các Video bài giảng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như: Các thao tác kỹ thuật an toàn, xử lý các tình huống phát sinh, xử lý các sự cố… trong quá trình quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp.

Đặc biệt, PTC1 đã xây dựng và ứng dụng phần mềm trắc nghiệm online trong đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo với bộ câu hỏi trắc nghiệm dành riêng cho từng loại đối tượng như: Cán bộ quản lý tại các trạm biến áp, đội truyền tải; trực chính và trực phụ từ bậc 1 đến bậc 5; quản lý vận hành sửa chữa đường dây từ bậc 2 đến bậc 7. Định kỳ mỗi năm vào tháng 6 và tháng 12 các cán bộ, công nhân tại các các trạm biến áp và đội truyền tải điện sẽ phải thực hiện bài thi sát hạch trả lời các câu hỏi này trên online trên trang web của công ty và phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định mà công ty đề ra.

Góp phần tăng năng suất lao động

Cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và số hóa công nghiệp, ngành điện đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, quản lý và vận hành.

Ông Nguyễn Hữu Long cho biết, chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao, người lao động đã làm chủ được khoa học - công nghệ. Thông qua các số liệu tổng hợp và thống kê, năng suất lao động của PTC1 trong những năm qua không ngừng được tăng lên. Hàng năm số lượng đường dây và trạm biến áp được đưa vào vận hành rất lớn nhưng số lượng lao động tăng lên rất ít. Cụ thể, trong gần 10 năm qua (2008- 2017) số lượng lao động của PTC1 chỉ tăng 2,6% nhưng khối lượng công việc thực hiện tăng 5,5 lần, giá trị sửa chữa lớn tăng gấp 19 lần, sản lượng điện truyền tải tăng 1,8 lần.

Hiện, trên hệ thống truyền tải điện quốc gia đã được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Nhờ công tác đào tạo liên tục được cập nhật và nâng cao, nên đội ngũ cán bộ kỹ sư và công nhân viên của PTC1 đã làm chủ được công nghệ và thiết bị./.

Thu Hường
Số lượt đọc:  378  -  Cập nhật lần cuối:  02/08/2018 11:34:49 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Phóng sự: Truyền tải điện Tây Bắc 2 (PTC1) truyên truyền đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp
Nhằm đẩy mạnh công tác “Tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện” đối với khu vực dân cư có đường dây truyền tải điện đi qua, đồng thời xây dựng phong trào tổ chức quyên góp trao ...
Liên kết