Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

“Mùa đông không lạnh” với Cô, trò trường THCS Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang

Trung Kiên - TTĐ Đông Bắc 3
Ngày 27/01/2021 Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 đã tổ chức Đoàn thiện nguyện, tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp tại trường trung học cơ sở Yên Định huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Tham gia đoàn thiện nguyện, về phía TTĐ Đông Bắc 3 có đồng chí Đinh Nho Hợi – Phó giám đốc, cùng các đ/c đại diện khối phòng ban nghiệp vụ, Đội TTĐ TP Hà Giang.

Đã hẹn với cô trò trường trung học cơ sở Yên Định từ mùa đông năm ngoái, hôm nay chúng tôi mới có dịp đến đây. Trường THCS Yên Định được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học - THCS xã Yên Định, huyện Bắc Mê, Hà Giang vào năm 2002. Hiện nay trường có 98 học sinh, với 22 thầy, cô giáo viên.

Cảm nhận đầu tiên là khuôn mặt hồ hởi, ánh mắt vui tươi của Cô Nguyễn Thị Hà, hiệu Trưởng cùng các em học sinh đã mong đợi chúng tôi từ rất lâu. Màu áo của người lính Truyền tải điện đã rất thân quen với người dân cả nước, có được những thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trong việc giữ gìn sự an toàn của hệ thống truyền tải điện an ninh Quốc Gia.Đ/c Đinh Nho Hợi - Phó giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 phát biểu tại chương trình "áo ấm mùa đông"

Điểm Trường nằm trong tuyến đường dây 220kV Hà Giang – Thủy điện Tuyên Quang (2 mạch) thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 quản lý đi qua. Đây là một điểm trường khó khăn về cơ sở vật chất, học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc vùng cao. Dãy nhà ký túc xá chật, hẹp được che, đậy bằng nhưng miếng tôn càng làm tăng thêm cái giá lạnh của mùa đông. Những hôm trời mưa gió, giá rét hay nóng bức các em thường đi bộ trèo đèo, lội suối từ 3-5km đến trường.

Tuy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng nhà trường đã luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện. Mỗi học sinh và thầy cô giáo là một sứ giả trong công tác tuyên truyền an toàn lưới điện cao áp đến với những người dân nơi có ngôi trường thân yêu của thấy trò trường THCS Yên Định.Niềm vui của cô trò THCS Yên Định

Tại đây đoàn công tác đã tặng quà động viên thầy trò nhà trường, như một lời tri ân, “mùa đông không lạnh” đến với vùng cao xa xôi của Tổ Quốc. Kết hợp tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp cho các em học sinh trường trung học cơ sở Yên Định.

Đ/c Đinh Nho Hợi - Phó giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 chia sẻ: Xác định công tác tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện tại nơi có đường dây đơn vị quản lý là nhiệm vụ trọng tâm để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân, thông qua buổi tuyên truyền, hy vọng mỗi thầy trò sẽ là tuyên truyền viên đắc lực để người dân càng hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của lưới điện quốc gia và những hậu quả có thể xảy ra nếu vi phạm hành lang lưới điện cao áp./.
Một số hình ảnh


Tuyên truyền an toàn lưới điện cao áp qua các tờ rơi

Đ/c Đinh Nho Hợi - Phó giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 trao quà cho các em học sinh trường Yên ĐịnhÔng Nguyễn Như Quỳnh - đội trưởng Đội TTĐ TP Hà Giang tặng quà choa các em học sinh trường THCS Yên Định


Số lượt đọc:  237  -  Cập nhật lần cuối:  05/02/2021 08:17:18 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
“Mùa đông không lạnh” với Cô, trò trường THCS Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang
Điểm Trường nằm trong tuyến đường dây 220kV Hà Giang – Thủy điện Tuyên Quang (2 mạch) thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 quản lý đi qua.
Liên kết