Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn thị xã Phổ Yên

VP PTC1
Ngày 25/6, UBND Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trị hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại điện Sở Công thương, lãnh đạo phòng PA04 Công an tỉnh Thái Nguyên, Điện lực tỉnh Thái Nguyên và Thủ trưởng các ban ngành của Thị xã (Công an, Quân đội, Viện kiểm sát, Tòa án, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông, các phòng nghiệp vụ liên quan...) Chủ tịch UBND, Trưởng công an 18 xã, phường. Về phía Truyền tải điện 1 (PTC1) có Ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng phòng Kiểm tra -Thanh tra và Pháp chế; Ông Vũ Tất Thành – Giám đốc Truyền tải điện Đông Bắc 3 cùng đại diện các phòng nghiệp vụ và Đội TTĐ Sóc Sơn.Toàn cảnh Hội nghị

Trên địa bàn thị xã Phổ Yên, hệ thống truyền tải điện (TTĐ) 220kV, 500kV đi qua 08 các xã, phường với tổng chiều dài 17km ĐZ 500kV; 29,1 km ĐZ 220kV và 01 TBA 220kV (Phú Bình).

Thời gian gần đây, các đơn vị quản lý, vận hành lưới điện (Truyền tải điện và Điện lực Thị xã) gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý hành lang. Đặc biệt là phong trào chơi thả diều của người dân địa phương đã diễn ra tương đối phổ biến, có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn các nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Nhằm chủ động, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm an ninh, an toàn hệ thống lưới điện, Công an thị xã đã chủ trì và phối hợp với các ban ngành liên quan, UBND các xã xây dựng kế hoạch cụ thể. Trong đó, tập trung vào việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ an ninh chính trị, an toàn ngành điện; vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Trước thực trạng nguy cơ mất an toàn cho hệ thống TTĐ Quốc gia trên địa bàn Thị xã Phổ Yên, ông Vũ Tất Thành – Giám đốc TTĐ Đông Bắc 3, đã báo cáo tóm tắt về tình hinh vi phạm lưới điện trong thời gian qua và kiến nghị, đề xuất với hội nghị về một số giải pháp nhằm giảm thiểu các nguy cơ sự cố do chơi thả diều vi phạm hành lang gây ra.Ông Vũ Tất Thành – Giám đốc TTĐ Đông Bắc 3 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng phòng Kiểm tra – Thanh tra và Pháp chế PTC1 nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của hệ thống lưới truyền tải điện Quốc gia và những nguy hại khi người dân chơi thả diều gây sự cố lưới điện hoặc có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Đặc biệt, đối với hệ thống truyền tải 500 kV - Công trình đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia… Để thực hiện tốt công tác an ninh năng lượng trong khu vực, PTC1 kiến nghị với địa phương cần tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất hiện tượng người dân chơi thả diều gây sự cố đường dây; nâng cao tính ổn định của hệ thống lưới điện Quốc gia.Ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng phòng Kiểm tra - Thanh tra và Pháp chế PTC1 phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Đại diện TTĐ Đông Bắc 3 đã trình chiếu (slide) tuyên truyền và phổ biến các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ an toàn lưới điện, nội dung Quyết định số 1944/QĐ-TTg ngày 04/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa hệ thống truyền tải điện 500 kV vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia và một số hành vi nghiêm cấm được quy định tại Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ; Các hành vi bị xử phạt, cũng như thẩm quyền xử phạt của UBND các cấp (xã, huyện, tỉnh); Trách nhiệm của chính quyền các cấp địa phương trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và một số hình ảnh vi phạm, cũng như hậu quả khi để xảy ra vi phạm an toàn lưới điện truyền tải.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh một số nội dung như sau:
1/ Giao chủ tịch UBND các xã chủ trì và phối hợp với các đơn vị ngành điện:
- Tiếp tục kiểm tra rà soát các điểm vi phạm, chỉ đạo giải quyết triệt để các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện trên địa bàn;
- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện theo quy định của Pháp luật và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự cố lưới điện trên địa bàn do chưa làm tốt công tác phòng ngừa.
2/ Giao công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ liên quan, UBND các xã, các đơn vị ngành điện để lựa chọn làm thí điểm công tác tuyên truyền đến các thôn, xóm, các hộ dân tại 02 xã có điểm nóng về chơi thả diều rồi tổ chức họp rút kinh nghiệm.
3/ Giao các ban ngành liên quan, UBND các xã phối hợp với đơn vị truyền tải điện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn do Công an Thị xã xây dựng và phê duyệt.
4/ Các đơn vị chủ động phối hợp triển khai thực hiện với phương châm “Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động gây ảnh hưởng đến công trình lưới điện. Đặc biệt là công trình ANQG (hệ thống truyền tải 500kV).Ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đại diện UBND các xã có lưới truyền tải điện đi qua và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện đã tổ chức ký cam kết về bảo vệ công trình an ninh quốc gia dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành địa phương./.
Một số hình ảnh Hội nghịÔng Hoàng Quốc Nam - Đội Phó đội TTĐ Sóc Sơn thuyết minh trình bày Slider tuyên truyền về An toàn HLLĐ Cao ápCác đại biểu tham dự Hội nghịÔng Dương Thủy Bình - Giám đốc Điện lực thị xã Phổ Yên phát biểu tại Hội nghịÔng Nguyễn Đình Huế - Phó Trưởng Công an thị xã Phổ Yên phát biểu tại Hội nghịÔng Dương Thái Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên, phát biể tại Hội nghịĐại diện lãnh đạo các xã có đường dây cao áp đi qua ký cam kết trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo đơn vị chủ quản và các sở, ban, ngành chức năngToàn cảnh Hội nghị
Số lượt đọc:  397  -  Cập nhật lần cuối:  27/06/2020 05:37:06 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Thành lập Tổ cảnh sát bảo vệ Trạm biến áp 500kV Hà Tĩnh
Hệ thống truyền tải điện 500kV là công trình trọng điểm Quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng.
Liên kết