Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Hội nghị Tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 - Truyền tải điện Tây Bắc 2

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc
Ngày 09/01/2020 Truyền tải điện Tây Bắc 2 đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) có đồng chí Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy, Phó Giám đốc PTC1; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng ban chức năng Công ty. Về phía Truyền tải điện (TTĐ) Tây Bắc 2 có đồng chí Thái Minh Thắng – Bí thư Đảng bộ bộ phận (ĐBBP) - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2; Các đồng chí trong Ban giám đốc; lãnh đạo các phòng chuyên môn; lãnh đạo các Đội TTĐ, Trạm biến áp (TBA) trực thuộc và Chủ tịch Công đoàn các bộ phận trực thuộc, các đồng chí đạt thành tích cao trong phong trào thi đua của PTC1; Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).


Đ/c Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy, Phó Giám đốc PTC1 và đ/c Thái Minh Thắng – Bí thư ĐBBP - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó bí thư ĐBBP, Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc TTĐ Tây bắc 2 đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng & Chuyên môn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Năm 2019, đơn vị đã vận hành hệ thống điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định góp phần cùng PTC1 đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân khu vực, với sản lượng điện truyền tải đạt 19,560 tỷ kWh, bằng 68,91% so với kế hoạch Công ty giao 28,365 tỷ kWh, giảm ~26% so với năm 2018. Tỉ lệ tổn thất điện năng đạt 1,077%, giảm 30,52% so với kết quả thực hiện năm 2018, thấp hơn 0,183% so với chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao. Trong đó tổn thất điện năng(TTĐN) lưới 500 kV là 1,048% giảm 0,102% so với kế hoạch Công ty giao (1,15%), TTĐN lưới 220 kV là 1,144%, thấp hơn 0,296% so với kế hoạch Công ty giao (1,44%). Công tác thí nghiệm định kỳ đạt 100% kế hoạch giao.


Đ/c Phạm Văn Tân – Phó bí thư ĐBBP, Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc TTĐ Tây bắc 2 trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng & Chuyên môn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Công tác sửa chữa lớn đã được quan tâm triển khai sớm từ những ngày cuối năm 2018 vì vậy đã giúp đơn vị đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng so với kế hoạch Công ty giao và thực hiện thêm được 65 công trình sửa chữa thường xuyên phát sinh ngoài kế hoạch của Công ty.
Công tác kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động, phòng chống lụt bão luôn được thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Công ty. Công tác phòng cháy chữa cháy đã đi vào nền nếp, CBCNV tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật phòng cháy chữa cháy, trong năm đã không để xảy ra sự cố cháy nổ nào đối với thiết bị. Trong công tác phòng chống và khắc phục thiệt hại do lụt bão, đơn vị đã hết sức nỗ lực chủ động phòng chống và ứng phó, khắc phục hậu quả thiệt hại các cơn bão, mưa lũ để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong năm qua.
Công tác Đầu tư xây dựng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận; các công trình được đưa vào vận hành kịp thời, an toàn đúng tiến độ và có công trình vượt tiến độ so với kế hoạch Công ty, Tổng Công ty giao.
Thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lý lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đơn vị đã thực hiện các công tác rà soát, bố trí sắp xếp lao động; đặc biệt là các lao động bậc cao, bậc thấp, các lao động biệt phái từ các truyền tải điện khác đến đảm bảo hài hòa đáp ứng yêu cầu sản xuất tại các đội, trạm. Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cũng đã được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao....
Bên cạnh đó, Truyền tải điện còn thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, trọng tâm là việc phổ biến, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương và cấp ủy cấp trên kịp thời, hiệu quả, phát huy tốt vai trò, chức năng của các tổ chức và tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng.


Đ/c Nguyễn Văn Thư - Trưởng phòng Kỹ thuật TTĐ Tây Bắc 2, trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy - Phó Giám đốc PTC1 đã thẳng thắn chia sẻ những ý kiến của mình dành cho những thành tích và hạn chế của Đơn vị trong năm qua và có những ý kiến chỉ đạo sâu sắc, sát thực, chỉ ra định hướng về việc xử lý triệt để vấn đề tiếp địa tại Trạm 220kV Than Uyên, hay đăng ký cắt điện thí nghiệm định kỳ, xử lý một số công trình sửa chữa lớn ngăn ngừa sự cố xong trước 30/03/2020, thúc đẩy Đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2020.


Đ/c Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy, Phó Giám đốc PTC1 phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Thái Minh Thắng- Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đ/c Phạm Quang Hòa tại Hội nghị và trên tình thần tiếp thu sâu sắc, đồng chí cũng đã quán triệt tính tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy trình, quy phạm để đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, rút kinh nghiệm, thắt chặt công tác quản lý vận hành để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất cho những năm tiếp theo. Năm 2020, toàn đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các mục tiêu tổng quát, toàn diện trên tất cả các mặt công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Tập trung mọi nỗ lực để hoàn thành tốt chủ đề năm 2020 “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020”. Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh - Tài chính – Đầu tư xây dựng và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh...


Thái Minh Thắng – Bí thư ĐBBP - Giám đốc TTĐ Tây Bắc 2 tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra thành công còn là nhờ có sự góp phần từ các tham luận của các đại biểu các đội TTĐ, TBA và khối phòng ban Đơn vị. Và cuối cùng, Hội nghị khép lại với màn công bố và trao bằng khen của Tập đoàn, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1 dành cho Tập thể và các cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong năm 2019 vừa qua.
Nhân dịp tết đến xuân về, thay mặt Công ty Truyền tải điện 1, đồng chí Phạm Quang Hòa đã tặng quà tết cho Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công nhân viên TTĐ Tây Bắc 2 với những lời chúc sức khỏe và thắng lợi trong năm mới./.
Một số hình ảnh của sự kiện:Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghịĐ/c Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy, Phó Giám đốc PTC1 trao tặng cờ thi đua của EVNNPT cho đại diện TTĐ Tây Bắc 2Đ/c Phạm Quang Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy, Phó Giám đốc PTC1 thay mặt lãnh đạo PTC1 trao quà tết cho đại diện TTĐ Tây Bắc 2
Số lượt đọc:  260  -  Cập nhật lần cuối:  13/01/2020 10:21:12 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Đội TTĐ Sóc Sơn - TTĐ Đông Bắc 3, tuyên truyền sâu rộng An toàn hành lang lưới điện cao áp trên nhiều xã thuộc huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang
Phổ biến nghị định 14/NĐ-CP và nghị định 134/NĐ-CP qua sự trình bày của đồng chí Hoàng Quốc Nam - Đội phó Đội TTĐ Sóc Sơn
Liên kết