Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Đảng ủy PTC1 tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

Hồng Hoa - Ảnh Mạnh Hùng
Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và Bí thư các tổ chức Đảng trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị.Đ/c Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả kiểm điểm, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý và các tổ chức Đảng, đoàn thể, đảng viên trong toàn Đảng bộ năm 2020. Theo đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy được Đảng ủy EVNNPT xếp loại cán bộ lãnh đạo quản lý hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ PTC1 được Đảng ủy EVNNPT công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Đảng ủy EVN khen thưởng. Năm 2020, Đảng bộ PTC1 có 17 tổ chức Đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ. 114 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 512 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 03 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ và 08 đảng viên mới kết nạp chưa xếp loại.

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã biểu quyết xét, chuyển đảng viên chính thức cho 06 đảng viên dự bị, biểu quyết xét kết nạp Đảng cho 06 quần chúng ưu tú; xét, biểu quyết chuẩn y kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành giữ chức Bí thư Đảng bộ bộ phận Truyền tải điện Hòa Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị cũng đã triển khai một số nội dung về tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và cho ý kiến thông qua Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng bộ EVN, Đảng bộ EVNNPT nhiệm kỳ 2020 – 2025

Về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện nhiệm vụ sản xuất năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung của ngành, của cả nước do hậu quả thiên tai và dịch bệnh, các chỉ tiêu về sản lượng truyền tải, suất sự cố, trung tâm điều khiển từ xa, trạm biến áp không người trực, chỉ tiêu năng suất lao động và công tác đầu tư xây dựng... tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ PTC1 đã nỗ lực đạt được mức cao nhất của các chỉ tiêu trong bối cảnh khó khăn chung, sản lượng truyền tải điện năm 2020 tuy không đạt nhưng vượt 5,48% so với năm 2019 Đây là mức tăng lớn nhất trong hệ thống điện (mức bình quân của EVN là 2.3%)... các hoạt động về văn hóa doanh nghiệp, hoạt động Đoàn thể ... đã nỗ lực, sát cánh cùng chuyên môn, cùng cán bộ CNV LĐ vừa chống dịch, vừa quản lý vận hành đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị.Đặc biệt, PTC1 đã hoàn thành xuất sắc trong việc tập trung khẩn trương thực hiện các công trình, dự án do EVNNPT giao đột xuất (năm 2020 được giao thêm 4 công trình nâng tổng số công trình lên con số 49). Nhiều công trình đã được đóng điện, đưa vào vận hành kịp thời góp phần đảm bảo an toàn cung cấp điện cho lưới truyền tải điện. Điển hình như: Để chống quá tải cho trạm Nho Quan khi máy biến áp 500kV - 900MVA thuộc dự án Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Nho Quan do AMB quản lý chưa thể lắp đặt do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid - 19 nên không có chuyên gia giám sát từ nhà sản xuất, EVNNPT đã giao PTC1 thực hiện lắp đặt, đóng điện vận hành MBA 500kV-600MVA tại TBA 500kV Nho Quan vào ngày 12/04/2020 trong thời gian cao điểm mùa hè 2020. Đây là công trình diễn ra trong bối cảnh cao điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả xã hội đang phải cách ly. Trong bối cảnh đó, để đảm bảo vận hành an toàn, thông suốt cho hệ thống điện quốc gia, PTC1 đã huy động mọi nguồn lực để tập trung cao độ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể. Và sau 23 ngày thi công (khởi công 20/3/2020, hoàn thành 13/4/2020), với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng ủy EVNNPT, của Đảng ủy PTC1, công trình nâng công suất lắp đặt, đóng điện vận hành tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan đã hoàn thành đi vào vận hành. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc chống quá tải cho các MBA 500 kV - 450 MVA đang vận hành tại TBA 500 kV Nho Quan, là một trạm nút quan trọng trong hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Đây là một nỗ lực rất lớn cho thấy sự đoàn kết, vượt khó của PTC1 trong bối cảnh khó khăn chung của dịch bệnh. Tuy nhiên, càng trong khó khăn, cán bộ, đảng viên, CNVC LĐ của PTC1 càng thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, phát huy tính tự lực, tự cường, không phụ lòng tin của Đảng bộ, ban lãnh đạo EVNNPT đối với Ban Thường vụ, Đảng ủy PTC1 trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị - dù trong hoàn cảnh nào.
Cho ý kiến thảo luận về những khó khăn, thách thức của công tác sản xuất trong năm 2021, các đại biểu dự hội nghị đã có nhiều ý kiến phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn cũng như những thách thức về công tác quản lý vận hành, về việc phát triển tuyến đường dây và trạm vươn tới những vùng hẻo lánh, về việc chuyển đổi trạm biến áp không người trực … và bài toán khó về nhân lực trong điều kiện tối ưu hóa về trang thiết bị và tinh giảm nhân lực… cần sự nỗ lực rất lớn của các đơn vị thành viên, có kế hoạch cụ thể trong việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đội, trạm, cán bộ kỹ thuật, tập trung cao trong việc đảm bảo công tác quản lý vận hành ngay từ những tháng đầu, quí đầu của năm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phúc An – Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Nhìn lại năm 2020 với nhiều biến động về thiên tai, dịch bệnh, lực lượng lao động các phòng ban của PTC1 cũng có sự biến động do dịch chuyển, nhiều tác động khách quan đã tạo nên làn sóng khó khăn trùng lắp mang tính liên tục, tuy nhiên với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao và tinh thần đoàn kết – kế thừa – phát triển như slogan của Đại hội XI của Đảng, sự nỗ lực của từng cá nhân, của tập thể các đơn vị trực thuộc đã góp phần vào thành tích chung của PTC1 trong năm 2020. Trí tuệ của PTC1 là rất lớn, được hun đúc, kế thừa từ rất nhiều năm nay, tin tưởng rằng bước sang năm 2021, kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty – là bước ngoặt mới, đồng chí mong muốn tập thể Ban Chấp hành, các đơn vị thành viên nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của PTC1 và phát huy xây dựng PTC1 ngày càng phát triển xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu của EVNNPT.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm 2021 đồng chí gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ CNV LĐ và gia đình đón một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác./.
Số lượt đọc:  268  -  Cập nhật lần cuối:  28/12/2020 11:13:28 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
“Mùa đông không lạnh” với Cô, trò trường THCS Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang
Điểm Trường nằm trong tuyến đường dây 220kV Hà Giang – Thủy điện Tuyên Quang (2 mạch) thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 quản lý đi qua.
Liên kết