Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020 cho Đảng bộ PTC1

Hồng Hoa
Chiều ngày 04/01/2021, Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020. Tại Hội nghị này, Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã vinh dự là 01 trong 05 tổ chức Đảng được Đảng ủy EVN công nhận và khen thưởng, trao tặng danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020. Đặc biệt, Đảng bộ PTC1 là tổ chức Đảng duy nhất trực thuộc đơn vị thành viên của EVN được vinh dự nhận danh hiệu này từ Đảng ủy EVN.

Đảng bộ PTC1 hiện có 642 đảng viên sinh hoạt tại 23 tổ chức Đảng, trong đó có 11 Đảng bộ bộ phận với 76 Chi bộ trực thuộc. Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, Đảng bộ Công ty thường xuyên chủ động quán triệt việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, tổ chức triển khai phổ biến đến tận các tổ chức Đảng, đảng viên; xây dựng kế hoạch, ký cam kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và đưa vào đánh giá, xếp loại hàng năm đối với cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, đảng viên, công tác chính trị tư tưởng, xây dựng chính quyền và đoàn thể xã hội luôn được Đảng bộ quan tâm, chỉ đạo sát sao. Hàng năm, số đảng viên được kết nạp từ 20 – 35 đảng viên, đội ngũ đảng viên được kết nạp đều phát huy tốt trong công tác, đảm nhiệm các trọng trách tại đơn vị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Tổng kết năm 2020, Đảng bộ PTC1 có 114 đảng viên, 17 tổ chức Đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 512 đảng viên, 80 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên và tổ chức Đảng yếu kém, Đảng bộ PTC1 được Đảng bộ EVNNPT công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.



Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu năm 2020 trong đó có Đảng bộ PTC1

Những năm qua, Đảng bộ đã thường xuyên sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng, chuyên môn, đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên giao.

Năm 2020 đánh dấu nhiều biến động của đất nước: Đại dịch Covid-19 đến lũ lụt tại các tỉnh miền Trung ... những khó khăn chồng chất mang tính lặp lại trong thời gian ngắn, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói chung và PTC1 nói riêng đã phải gồng mình đương đầu với những thách thức liên tiếp. Mặc dù phải đối mặt với chuỗi khó khăn chung nhưng dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo quyết đoán trên cơ sở các giải pháp hữu hiệu gắn liền với thực tế, Đảng ủy, Công ty và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động trong PTC1 đã đoàn kết một lòng, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Về mặt quản lý vận hành đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị, đáp ứng yêu cầu sản xuất, số vụ sự cố giảm 03 vụ so với năm 2019, trong khi khối lượng quản lý vận hành vẫn tăng cả về số trạm biến áp và đường dây truyền tải điện.

Trong bối cảnh cao điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả xã hội đang phải cách ly vì dịch bệnh, PTC1 đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đột xuất như: Thực hiện lắp đặt, đóng điện vận hành MBA 500kV-600MVA tại TBA 500kV Nho Quan nhằm giảm quá tải trong thời gian cao điểm mùa hè 2020 cho khu vực phía Bắc; Di chuyển thành công các tụ bù phục vụ việc đảm bảo điện năng tại tại các trạm biến áp 220kV để đảm bảo mua điện Trung Quốc trong các tháng cao điểm mùa khô; Di chuyển giàn tụ bù ngang TBN102 - 50MVA từ trạm 500kV Thường Tín để lắp đặt vận hành tại trạm 220kV Vĩnh Yên; Di chuyển giàn tụ bù ngang TBN101 - 25MVA từ trạm 220kV Vĩnh Yên để lắp đặt vận hành tại trạm 220kV Yên Bái; Di chuyển giàn tụ bù ngang TBN102 - 25MVA từ trạm 220kV Vĩnh Yên để lắp đặt vận hành tại trạm 220kV Lưu Xá… để nâng điện áp ở những khu vực có điện áp thấp; Thay thế TI để đảm bảo khả năng nhập khẩu điện và giải tỏa thủy điện Tây Bắc (274, 275 Thái Nguyên, 272 Bắc Cạn) v.v….

Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ PTC1 đã nỗ lực đạt được mức cao nhất của các chỉ tiêu trong bối cảnh khó khăn chung, sản lượng truyền tải điện năm 2020 tăng 5,48% so với năm 2019. Đây là mức tăng lớn nhất trong hệ thống điện Quốc gia.


Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 1 đã vinh dự được Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Đây là vinh dự của cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong toàn Đảng bộ và cũng là niềm động viên, khích lệ để cán bộ, đảng viên, CNV LĐ không ngừng phấn đấu, xây dựng Đảng bộ ngày một phát triển vững chắc, điểm nhấn đặc biệt trên hành trình thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 1 vào dịp 01/05/2021./.
Số lượt đọc:  275  -  Cập nhật lần cuối:  11/01/2021 11:04:28 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Chủ động tăng cường kiểm tra xử lý các tồn tại đảm bảo an toàn cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Tân sửu năm 2021
Đoàn kiểm tra đã tổng hợp và đưa ra các phương án ưu tiên xử lý ngay, dứt điểm các vị trí có nguy cơ mất an toàn, khắc phục những tồn tại nhằm đảm bảo an toàn ...
Liên kết