Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộ
Tin PTC1

ĐẢNG ỦY CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 1 SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Hồng Hoa
Văn phòng Đảng ủy
Chiều 10/7, Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 1 tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Phạm Lê Phú. Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư, phó Bí thư các Đảng bộ bộ phận, các Chi bộ trực thuộc cùng tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Long, phó Bí thư Đảng ủy Công ty báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Đảng bộ trên các mặt, như: Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tham gia lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế; lãnh đạo và thực hiện công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, quần chúng. Bên cạnh đó, báo cáo của Đảng ủy đã đánh giá những mặt được cùng những tồn tại hạn chế trong thời gian qua và nêu lên phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty đọc báo cáo công tác Đảng

Phát biểu tại hội nghị, đa số ý kiến của đại biểu đồng tình nhất trí với báo cáo, đồng thời bổ sung thêm một số vấn đề, như: Cần đánh giá sâu sắc về chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chất lượng công tác phê bình và tự phê bình; đưa thêm các giải pháp phê bình và tự phê bình vào trong báo cáo; phương pháp sinh hoạt Chi bộ cũng cần được đổi mới hơn nữa. Về nhiệm vụ chuyên môn cần quyết liệt hơn nữa trong thắt chặt công tác quản lý vận hành và đầu tư cho công tác này để nâng cao hiệu quả lưới điện truyền tải, hạ thấp giá thành...Việc sắp xếp lại nhân công, tối ưu hóa các chi phí cũng là nội dung được thảo luận sôi nổi.
Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Phạm Lê Phú cho rằng: Nhiệm vụ của Đảng bộ Công ty nói chung, 6 tháng đầu năm 2014 là rất nặng nề. Bên cạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác lãnh đạo chuyên môn đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải, cố gắng giảm thiểu các sự cố khách quan, dần tiến đến kiểm soát sự cố chủ quan, hạ thấp tỷ lệ tổn thất điện năng, tối ưu hóa chi phí … nhưng với quyết tâm cao, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đã thống nhất vượt qua khó khăn, thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ Công ty, là tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật 6 tháng còn lại của năm 2014.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy khẳng định: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ chính của Đảng bộ, trong đó đã có nhiều cố gắng, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đạt được những kết quả nhất định, 100% các tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mức trên giao, nhiều sự cố trên dường dây và trạm đã được phát hiện và khắc phục kịp thời với phương thức sáng tạo tại chỗ đảm bảo tính kỹ thuật cao. Công tác xây dựng Đảng đã chú trọng tới chất lượng sinh hoạt Chi bộ, nghiêm túc nhắc nhở các quần chúng, đảng viên thực hiện tự phê bình và phê bình; các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo sự chỉ đạo của Đảng. Bên cạnh những mặt được, đồng chí Phạm Lê Phú cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế của Đảng bộ, đó là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có lúc có khi còn hạn chế kết quả chưa được như mong muốn, nội dung sinh hoạt Chi bộ chưa phong phú; các Chi, Đảng bộ cần có kế hoạch cụ thể trong việc khắc phục những vấn đề còn tồn tại hạn chế; chú ý thực hiện khắc phục những tồn tại, khuyết điểm đã được chỉ ra theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi huấn các nội dung mới về công tác an toàn vận hành, công tác đấu thầu, đầu tư xây dựng… để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.Đồng chí Phạm Lê Phú - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu, chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị cũng đã chứng kiến lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tạ Quang Chính - chuyên viên Văn phòng Đảng ủy – với nghi lễ trang trọng, xúc động. Đồng chí Phạm Lê Phú đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tạ Quang Chính và phát biểu động viên, biểu dương đồng chí đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện, cống hiến cho Đảng trong những năm qua; đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần đảng viên gương mẫu để dìu dắt thế hệ trẻ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của người đảng viên xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Tạ Quang chính phát biểu cảm tưởng với lòng vinh dự và tự hào, hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện ý chí của người đảng viên để xứng đáng với danh hiệu cao quí đã được Đảng trao tặng.Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Trước khi tổ chức hội nghị sơ kết, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tiến hành kỳ họp lần thứ 20, nhiệm kỳ 2010 – 2015 thông qua nội dung báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Tiến hành các phần việc về công tác tổ chức của Đảng, xét, kết nạp Đảng cho 11 trường hợp và chuyển chính thức cho 06 trường hợp đến hạn./.
Số lượt đọc:  442  -  Cập nhật lần cuối:  14/07/2014 03:27:24 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
TTĐ Hòa Bình với công tác an sinh xã hội và tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA
Tuyên truyền bằng hình thức trình chiếu và thuyết minh giải thích Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và Nghị định 134/2013/NĐ-CP ...
Liên kết