Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Cục An ninh kinh tế kiểm tra công tác QLVH lưới điện cao áp tại TTĐ Đông Bắc 3

Trung Kiên - TTĐ Đông Bắc 3
Ngày 31/8/2020, Truyền tải điện Đông Bắc 3 thuộc Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế (A04) Bộ Công An tổ chức kiểm tra công tác quản lý, vận hành lưới điện tại Trạm biến áp (TBA) 500 kV Hiệp Hòa nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 và trước mùa mưa bão.Đoàn công tác kiểm tra tại TBA 500kV Hiệp Hòa

Về phía Cục An ninh Kinh tế (A04) Bộ Công An có đồng chí Trần Bảo Anh và đồng chí Đỗ Vân Anh - thượng úy phòng 3. Về phía PTC1 có đồng chí Nguyễn Văn Sử - Trưởng phòng Kiểm tra-Thanh tra và Pháp chế, về phía Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3 có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc, đồng chí Đỗ Nam Bình - Trưởng TBA 500kV Hiệp Hòa cùng đại diện phòng, ban nghiệp vụ TTĐ Đông Bắc 3.

Sau khi nghe đơn vị báo cáo tình hình QLVH của TBA 500kV Hiệp Hòa, và TTĐ Đông Bắc 3. Đoàn đã kiểm tra hiện trường, kiểm tra hồ sơ thực hiện các quy định về Quản lý vận hành (QLVH) tại TBA 500kV Hiệp Hòa. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và truyền tải liên tục trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 và trước mùa mưa bão năm 2020.

Phương án vận hành an toàn cho ngày Lễ 2/9

Anh Đỗ Nam Bình - Trạm trưởng TBA 500 kV Hiệp Hòa cho biết: "Trạm 500 kV Hiệp Hòa được thiết kế lắp đặt 02 MBA 500kV với công suất 900 MVA và 02 MBA 220kV với công suất 500 MVA cung cấp điện cho khu vực các tỉnh khu vực Đông Bắc 3 và phía Bắc của TP. Hà Nội, là nút 500 kV quan trọng trong hệ thống điện Quốc Gia, sản lượng điện trung bình hàng năm đi qua Trạm ước khoảng 15 tỷ kWh, 8 tháng đầu năm 2020 sản lượng điện ước khoảng 10 tỷ kWh. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho dịp nghỉ lễ 2/9 và mùa mưa bão năm 2020, TTĐ Đông Bắc 3 đã chỉ đạo chúng tôi xử lý tất cả các vị trí khiếm khuyết trên lưới, thiết bị nhị thứ, nhất thứ, phát quang hành lang lưới điện… trước ngày nghỉ lễ”.Lực lượng vận hành kiểm tra thiết bị tại TBA 500kV Hiệp Hòa

Trạm biến áp 500 kV Hiệp Hòa là một điểm nút trọng yếu trong hệ thống điện Quốc Gia, cấp điện cho các tỉnh khu vực Đông Bắc 3 và phía Bắc Thành phố Hà Nội. Để đảm bảo công tác cung cấp điện an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ lễ 2/9 và mùa mưa bão sắp đến thì công tác sửa chữa gồm soi phát nhiệt trên đường dây và toàn bộ các thiết bị trong Trạm, sửa chữa những hư hỏng của máy cắt và dao cách ly, các ngăn lộ cần mở rộng, phát quang trong và ngoài hành lang lưới điện…đã được khẩn trương hoàn thành, sẵn sàng cho việc vận hành an toàn, liên tục, ổn định lưới điện Quốc gia.

Công tác chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng ứng phó khi có những tình huống xảy ra, những người lính truyền tải Truyền tải điện Đông Bắc 3 nói chung và Trạm biến áp 500kV Hiệp Hòa nói riêng hy vọng rằng trong dịp nghỉ lễ 2/9 và trong mùa mưa bão 2020, hệ thống truyền tải sẽ luôn được vận hành an toàn, liên tục./.

Số lượt đọc:  323  -  Cập nhật lần cuối:  07/09/2020 10:10:00 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Thành lập Tổ cảnh sát bảo vệ Trạm biến áp 500kV Hà Tĩnh
Hệ thống truyền tải điện 500kV là công trình trọng điểm Quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng.
Liên kết