Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Công ty Truyền tải điện 1: Tổ chức Hội nghị Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018

Hồng Hoa - VP ĐUCĐ PTC1
Sáng ngày 19/10/2018, tại Quảng Ninh, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức thành công Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty, đồng chí Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng Ban nữ công quần chúng Công ty cùng các lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn và tổ trưởng nữ công các đơn vị trực thuộc Công ty.


Đồng chí Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng Ban nữ công quần chúng Công ty Truyển tải điện 1 trình bày báo cáo công tác Nữ công tại Hội nghị

Báo cáo do đồng chí Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng Ban nữ công quần chúng Công ty trình bày tại Hội nghị nêu rõ: Truyền tải điện 1 hiện có số nữ công nhân viên chức là 338/2448 người, chiếm tỷ lệ 13,6% tổng số lao động toàn Công ty. Trong đó, riêng số cán bộ nữ quản lý cấp phó các phòng chuyên môn Công ty chiếm tỷ lệ 15%, tỷ lệ nữ cán bộ quản lý trưởng, phó phòng cấp Truyền tải điện khu vực chiếm tỷ lệ 5%, số lượng các chị em tham tham cấp ủy Đảng chiếm tỷ lệ 2%, và có 8% chị em là cán bộ Công đoàn các cấp.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, Công đoàn Công ty, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã có nhiều hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực hiện quả, hoạt động bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động đã được chú trọng, chị em được làm việc trong môi trường đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất, công việc phù hợp với trình độ, phát huy được năng lực, sở trường, khuyến khích, tạo điều kiện cho chị em được tham gia các phong trào văn hóa, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội như thăm hỏi, tặng quà con em CB CNVC LĐ học giỏi, các cháu học sinh vùng sâu, vùng khó khăn, phong trào “Mũ len, áo ấm cùng trẻ em vùng cao đến lớp”… đã thu hút được 100% chị em nữ công các đơn vị tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trong Công ty, các bộ phận trong cùng đơn vị và giữa các chị em với nhau. Những nguồn năng lượng tinh thần dồi dào ấy lại là động lực, tác nhân thúc đẩy phục vụ công tác hiệu quả, gắn bó thêm tình yêu ngành, yêu nghề, yêu mái ấm ngôi nhà chung Truyền tải. Vấn đề bình đẳng giới trong giáo dục, đào tạo được thể hiện rõ nét qua việc chị em được tham gia các lớp tập huấn về chương trình quản lý nhân sự, tiền lương, thuế và các lớp chuyên đề nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Cũng như các lớp tập huấn về bình đẳng giới, văn hóa doanh nghiệp, dân số kế hoạch hóa gia đình… đã thu hút 100% các chị em tham gia. Đặc biệt vừa qua, PTC1 đã có một số chị em nữ CNVC LĐ được tham gia khóa tập huấn Kỹ năng lãnh đạo nữ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức. Đây chính là tiền đề, là một trong những hướng đi mới mà trong thời gian tới Công đoàn, Ban vì sự tiến bộ nữ và tổ chức Nữ công PTC1 sẽ có những bước đi tiếp theo để kiện toàn bộ máy, đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực, vị thế người cán bộ nữ trong thời đại công nghiệp đang phát triển ở giai đoạn mới, tạo điều kiện hơn nữa để phát hiện, đòa tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ mạnh dạn, phát huy được hết khả năng của mình trong công việc, đóng góp vào phong trào, thành tích chung của đơn vị.
Một điểm mới được các đại biểu tham dự Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018 tâm đắc đó là thay vì những bài tham luận đơn thuần đã được tổ chức thành buổi tạo đàm mini với nhân vật chính là các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn đơn vị với chủ đề: Đổi mới trong hoạt động công tác nữ công và tạo điều kiện cho nữ CNVC LĐ phát huy năng lực, sở trường trong công tác. Các đại diện đến từ Truyền tải điện Hà Nội, Tây Bắc 2, Hòa Bình, Đông Bắc 3 và đơn vị chủ nhà Truyền tải điện Đông Bắc 1 đã trao đổi những kinh nghiệm hay về chủ đề mà Ban tổ chức hội nghị đề cập. Trong đó, việc tạo điều kiện, môi trường làm việc và sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý cho chị em – nhất là đội ngũ chị em lao động trực tiếp – là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị, giúp chị em hoàn thành được nhiệm vụ, phát huy hết năng lực, sở trường trong công việc, hoàn thành việc nước và đảm việc nhà. Lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ, phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, xây dựng trở thành cán bộ nguồn của đơn vị.
Tuy nhiên, với đặc thù công nhân trực vận hành trạm biến áp chị em lao động nữ phải đảm nhiệm công việc như nam giới nên vất vả, khó khăn là điều dễ hiểu. Chính trong vất vả, khó khăn ấy đã tôi rèn, bồi đắp nên những tấm gương tiêu biểu như chị Trịnh Tố Quyên, công nhân trực vận hành trạm biến áp 220kV Đồng Hòa, Truyền tải điện Đông Bắc 2, chị Nguyễn Thị Bích Liên, công nhân trực vận hành trạm biến áp 220kV Mai Động, Truyền tải điện Hà Nội…..và nhiều những chị em lao động gián tiếp, lao động trực tiếp khác là những bông hoa đẹp trong vườn hoa muôn sắc hương của PTC1.


Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn kết, tự tin, đổi mới, tỏa sáng – đó là những tiêu chí, phương châm hành động mà nữ công nhân viên chức lao động Công ty Truyền tải điện 1 đã, đang thực hiện có hiệu quả. Sự đổi mới ngay từ hình thức tổ chức Hội nghị hôm nay mở ra những trang mới trong hoạt động công tác nữ công và phong trào CNVC LĐ của PTC1 trong thời gian tiếp theo. Trong đó, chú trọng công tác quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận, cán bộ nữ trẻ có năng lực, nhiệt tình công tác và có chế độ khuyến khích đội ngũ cán bộ nữ, nhất là nữ lao động trực tiếp, sẽ là những giải pháp mà Ban vì sự tiến bộ phụ nữ PTC1 hướng tới./.
Số lượt đọc:  572  -  Cập nhật lần cuối:  21/10/2018 06:11:18 AM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
TTĐ Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trong thanh, thiếu niên trường học
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tá Đinh Đình Hà- Phó Trưởng Công an huyện Như Xuân; Ông Lương Văn Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Hòa; các đại ...
Liên kết