Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Truyền tải điện Hà Nội hoàn thành đại tu và đóng điện an toàn máy biến áp 220 kV AT4 250.000 KVA tại trạm biến áp 220 kV Hà Đông.

Trần Viết Cường - TTĐ Hà Nội

Vào lúc 17 giờ 40 phút ngày 28 tháng 9 năm 2018, Máy biến áp (MBA) AT4 220 kV - 250.000 KVA, tại trạm biến áp (TBA) 220kV Hà Đông được đóng điện mang tải thành công sau 15 ngày tiến hành đại tu, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn.


Đồng chí Nguyễn Phúc An - Phó giám đốc Công ty, chủ tịch hội đồng nghiệm thu nghe báo cáo kết quả quá trình thi công đại tu Máy biến áp

Đây là một trong những Danh mục sửa chữa lớn của năm kế hoạch 2018 do Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) quản lý, Công ty Ánh Dương thực hiện đại tu tổng thể, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS) thí nghiệm hiệu chỉnh và Truyền tải điện Hà Nội (TTĐ Hà Nội) phối hợp hỗ trợ các hạng mục tháo lắp nhất thứ, đấu nối nhị thứ và giám sát trong quá trình thực hiện.


Truyền tải điện Hà Nội phối hợp đấu nối trong quá trình đại tu.

MBA AT4 220 kV - 250.000 KVA do hãng AEG-ETI Thổ nhĩ kỳ sản xuất là một trong ba MBA chính tại TBA 220 kV Hà Đông. Máy có công suất lớn lại nằm ở vị trí điểm nút rất quan trọng, chính vì vậy việc cắt điện dài ngày để đại tu với khối lượng công việc nhiều, liên quan tới các thiết bị khác, thực hiện trong điều kiện trạm vẫn đang mang điện là rất khó khăn. Sau trên 20 năm vận hành và qua nhiều đợt thí nghiệm định kỳ theo quy trình, đây là lần đầu tiên máy được tách lưới và đại tu toàn bộ.


Một hạng mục trong thời gian đại tu

Các hạng mục trong quá trình đại tu thực hiện từng bước theo đúng tuần tự của phương án đã phê duyệt. Đặc biệt là khâu hút chân không, lọc dầu tuần hoàn được theo dõi kiểm tra và giám sát hết sức nghiêm ngặt. Do MBA đã vận hành lâu năm nên chất lượng dầu đã suy giảm nhiều, hàm lượng tạp chất, hóa chất, nước trong dầu ở mức cao. Bên cạnh đó kỹ thuật viên phải trực tiếp vào bên trong buồng dầu chính kiểm tra kỹ lưỡng nhằm phát hiện các điểm phóng điện, điểm có cách điện lão hóa. Bộ điều áp dưới tải được rút hẳn ra khỏi buồng “K” kiểm tra và vệ sinh chi tiết các tiếp điểm chuyển nấc, điện trở cân bằng. Các hạng mục khác như đại tu hệ thống bơm dầu làm mát, bảo vệ rơ le, thay thế đấu nối lại cáp nhị thứ được thực hiện đồng bộ.


Kiểm tra các thông số MBA sau khi đóng điện không tải

Trong suốt quá trình thi công, công tác kiểm tra giám sát tại chỗ được thực hiện nghiêm túc chặt chẽ bởi phòng Kỹ thuật PTC1 và TTĐ Hà Nội. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị thi công có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao làm việc nhiệt tình ăn khớp, nên công trình được đưa vào đóng điện không xảy ra bất kỳ một sai sót nhỏ nào, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, đúng tiến độ và tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị, tạo điều kiện tốt cho TTĐ Hà Nội trong việc luôn đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải, hoàn thành nhiệm vụ mà Công ty giao.


Kiểm tra các thông số MBA sau khi đóng điện hòa lưới và mang tải
Số lượt đọc:  194  -  Cập nhật lần cuối:  01/10/2018 05:37:27 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Hội nghị tuyên truyền bào vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu đồng chí Hoàng Công Bộ - Phó chủ tịch huyện Hiệp Hòa kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung
Liên kết