Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Công đoàn EVNNPT và lãnh đạo, Công đoàn PTC1 thăm và kiểm tra một số đội TTĐ, TBA vùng sâu, vùng xa thuộc TTĐ Tây Bắc 2 nhân tháng công nhân

Anh Vân - TTĐ Tây Bắc 2
Từ Hà Nội ngược lên Nậm nhùn, một huyện nghèo của tỉnh Lai Châu, nơi trạm biến áp (TBA) 500kV Lai Châu và đội Truyền tải điện (TTĐ) Mường Lay đóng quân hơn 500 cây số, đường đi khúc khủy, ghập ghềnh. Đoàn xe chở Đoàn công tác từ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc Gia (EVNNPT) và Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) lên thăm Cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang công tác tại vùng sâu, vùng xa thuộc TTĐ Tây Bắc 2 quản lý.


Đoàn công tác nghe trực ca TBA 500kV Lai Châu báo cáo tình hình vận hành

Hưởng ứng tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn EVNNPT dẫn đầu là đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và đồng chí Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 cùng các đồng chí đại diện các phòng ban EVNNPT và PTC1 đã đến thăm và tặng quà cho CBCNV TBA 500kV Lai Châu. Đoàn xe dừng chân tại Trạm lúc xế chiều, sau một ngày dài trên xe nhưng với những nhiệt huyết, niềm tin mà các cấp lãnh đạo muốn truyền cho CBCNV thì những mệt nhọc, uể oải đều tan biến chỉ còn đọng lại trên gương mặt mọi người khi bước chân xuống xe là những nụ cười rạng rỡ. “Tay bắt mặt mừng” đó là hình ảnh của những người thợ điện TBA 500kV Lai Châu khi được cấp trên tới thăm, anh em vui mừng phấn khởi bởi hầu hết mọi người ở đây đều xa quê. Họ từ miền xuôi theo tiếng gọi của dòng điện thân yêu lên huyện nghèo, xa xôi này lập nghiệp; thiếu thốn tình cảm, cuộc sống sinh hoạt, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn bởi thế khi được quan tâm họ mừng lắm!
Sau màn chào hỏi, Đoàn công tác được đồng chí Ngô Tuấn Anh – Trạm phó phụ trách TBA 500kV Lai Châu giới thiệu sơ lược về sơ đồ vận hành các thiết bị tại Trạm. Tại đây đồng chí Nguyễn Hữu Long cũng ân cần thăm hỏi, kiểm tra công tác quản lý vận hành, quản lý thiết bị của TBA 500kV Lai Châu. Đồng Chí Nguyễn Hữu Long không ngần ngại chia sẻ cho Cán bộ công nhân viên những kinh nghiệm để vận hành an toàn cho người và thiết bị đúng theo tinh thần của tháng an toàn vệ sinh lao động và của chuyến công tác này.


Đ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 kiểm tra công tác quản lý vận hành tại phòng điều khiển trung tâm

Ngoài sự quan tâm dành cho công việc thì Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT còn sát sao tới cuộc sống sinh hoạt ngoài giờ tan ca của anh em. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng trực tiếp tham quan khu nhà nghỉ ca, những phòng ở hay bếp ăn. Tất cả đều sạch sẽ, tinh tươm, về cơ sở vật chất thì tạm ốn nhưng ở đây thiếu những tiếng nói cười của những người thân, thiếu những nguồn động viên tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi, ở căn phòng bếp thì lại có rất nhiều những bữa cơm đạm bạc bởi các anh đang ở vùng núi xa xôi hẻo lánh, xa trung tâm thị trấn nên cuộc sống sinh hoạt vẫn còn nhiều cái gọi là tạm bợ. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống, trong công việc cùng những người lính truyền tải điện nơi đây Công đoàn EVNNPT, lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 1 đã tặng quà động viên tinh thần CBCNV, khích lệ mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn và vận hành dòng điện an toàn liên tục.
Chia tay TBA 500kV Lai Châu, xe của đoàn tiếp tục lăn bánh và dừng chân ở đội TTĐ Mường Lay rồi xuôi về đội TTĐ Tuần Giáo. Đây là hai đội TTĐ có địa bàn quản lý rộng, giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đồi núi thuộc TTĐ Tây Bắc 2 quản lý, hầu hết lính tại đây đều là những người lính trẻ và xa nhà . Nắm bắt được những khó khăn của những người lính đường dây này các cấp lãnh đạo đã cùng anh em ngồi trò chuyện chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, khó khăn trong công việc.


Đ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu thăm hỏi CBCNV TBA 500kV Lai Châu

Kết thúc cho chuyến thăm hỏi ngắn ngày Đoàn công tác đã ghé qua công trường thi công tại vị trí 134 và 139 đường dây 500kV Sơn La – Hiệp Hòa, nơi tổ Giám sát đang thực hiện nhiệm vụ của mình trong công tác thi công xử lý sạt lở móng cột các đường dây 220, 500kV xảy ra trong mùa mưa bão lịch sử vào cuối tháng 8 năm 2018 vừa qua. Không ngại nắng nóng, không ngại đồi núi cao đồng chí Nguyễn Huy Thắng, đồng chí Nguyễn Hữu Long cùng đoàn lên tận chân cột để thăm hỏi động viên anh em. Tấm chân tình đó của các cấp lãnh đạo đã tiếp thêm sức mạnh cho những người lính truyền tải điện trên mọi chiến tuyến, khích lệ tinh thần những người thợ hăng say hơn, vận hành an toàn hơn, góp phần đưa dòng điện sánh vai ngang tầm Châu Á. Đây là những hành động thiết thực thay lời muốn nói “trao niềm tin, gửi yêu thương của Công đoàn EVNNPT và lãnh đạo PTC1 tới toàn thể CVCNV Truyền tải điện Tây Bắc 2./.
Một số hình ảnhĐoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV TBA 500kV Lai ChâuĐ/c Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn PTC1 tặng quà cho CBCNV TBA 500kV Lai ChâuĐ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT kiểm tra đánh giá cuộc sống sinh hoạt của CBCNV TBA 500kV Lai ChâuĐ/c Phạm Văn Tân, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTĐ Tây Bắc 2 phát biểu tại buổi gặp mặt đoànĐ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 tặng quà cho đội TTĐ Mường LayĐoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CBCNV đội TTĐ Mường LayĐ/c Nguyễn Hữu Long, Phó Giám đốc quản lý điều hành PTC1 phát biểu, động viên thăm hỏi CBCNV đội TTĐ Tuần GiáoĐ/c Nguyễn Trung Cương, đội Trưởng đội TTĐ Tuần Giáo phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với CBCNV độiĐoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV đội TTĐ Tuần GiáoĐoàn công tác tại Công trường thi công xử lý sạt lở tại vị trí 134 đường dây 500kV Sơn La-Hiệp HòaĐoàn công tác trao quà đến đại diện CBCNV đang trực tiếp thi công xử lý sạt lở
Số lượt đọc:  314  -  Cập nhật lần cuối:  22/05/2019 01:15:18 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Hội nghị tuyên truyền bào vệ hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu đồng chí Hoàng Công Bộ - Phó chủ tịch huyện Hiệp Hòa kết luận và chỉ đạo thực hiện một số nội dung
Liên kết