Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

Công đoàn EVNNPT Kiểm tra công tác xây dựng công đoàn vững mạnh tại Công đoàn PTC1

Trung Hiểu - UVBCH CĐ PTC1
Chiều ngày 28/10/2019, đoàn kiểm tra do đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác xây dựng công đoàn vững mạnh năm 2019 tại Công đoàn PTC1.

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí trong BCH, Văn phòng Công đoàn EVNNPT. Về phía Công đoàn PTC1 có đồng chí Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Chủ nhiệm UBKT, các đồng chí trong BTV Công đoàn và các đồng chí trong Văn phòng Đảng ủy Công đoàn PTC1.

Nét mới trong đợt kiểm tra lần này của Công đoàn EVNNPT đó là triệu tập họp tới cấp CĐCSTV (qua cầu truyền hình), nhằm mục đích các Công đoàn CSTV có dịp theo dõi các nội dung kiểm tra, từ đó chủ động phát huy những phần việc đã làm được và khắc phục những tồn tại trong hoạt động tại công đoàn mình.Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc

Theo kết luận của đoàn kiểm tra, CĐCS PTC1 cơ bản đã chấp hành tốt các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đã ban hành đầy đủ các quyết định kèm theo quy chế làm việc của Ban chấp hành, UBKT, có thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách của công đoàn và duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định trên tinh thần thảo luận, dân chủ trong các cuộc họp đi đến thống nhất chung; Đã thực hiện tốt Quy định phối hợp giữa Ban Chấp hành CĐCS và Giám đốc Công ty; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh. Hàng năm, UBKT công đoàn cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch và thực hiện kiểm tra theo quy định; phối hợp thực hiện tốt công tác dân chủ ở cơ sở, đơn vị không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn, tổ chức được nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa tại đơn vị; tham gia tích cực, hiệu quả trong các phong trào do Công đoàn cấp trên tổ chức, phát động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ chức công đoàn trong Tổng Công ty.

Về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn, CĐCS đã chấp hành tốt các quy định về thu, chi TCCĐ theo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời theo quy định; việc chi tiêu và sử dụng TCCĐ tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc, đúng chế độ... Đồng thời, chấp hành nghiêm túc, kịp thời và đầy đủ nghĩa vụ trích nộp tài chính đối với công đoàn cấp trên cũng như chế độ báo cáo TCCĐ định kỳ theo quy định.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đặc biệt đánh giá cao việc Công đoàn PTC1 đã chủ động xây dựng Website Công đoàn để tạo một kênh thông tin mới giúp cho việc tiếp nhận ý kiến của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn được nhanh nhất, kịp thời nhất. Đây là một cách làm mới cần nhân rộng trong tổ chức Công đoàn Tổng Công ty

Tại buổi kiểm tra, đoàn cũng đã chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế mà CĐCS PTC1 cần lưu ý làm tốt hơn trong thời gian tới.

Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Phúc An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty. Đồng chí mong muốn, thông qua kết quả của đợt kiểm tra này của Công đoàn EVNNPT, Đảng ủy Công ty sẽ có những chỉ đạo sát sao, phù hợp với thực tế hơn đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn trong Công ty, đồng thời với trách nhiệm là Giám đốc Công ty, đồng chí sẽ phối hợp tốt hơn với Ban chấp hành Công đoàn trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh của PTC1 trong thời gian tới. Qua đó đồng hành với NLĐ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.
Số lượt đọc:  122  -  Cập nhật lần cuối:  05/11/2019 05:28:12 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
Công an huyện Hiệp Hòa chủ động tham gia giải quyết tình trạng người dân chơi thả diều có nguy cơ gây sự cố lưới điện
Công an huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu và đề xuất Chủ tịch UBND huyện có văn bản chỉ đạo về việc nghiêm cấm thả diều trên địa bàn các ...
Liên kết