Trang chủ  |  Sơ đồ trang  |  Check mail
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐảng ủyĐoàn thểTrang Nội bộLịch tuần
Tin PTC1

89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng tuổi trẻ PTC1 chống dịch COVID-19

ĐTN - PTC1
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Trải qua 89 năm (26/3/1931 - 26/3/2020) xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc. Đoàn là lực lượng xung kích cách mạng, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên nước ta.

Trong những năm qua, Đoàn TNCS HCM Công ty Truyền tải điện 1 đã luôn phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, nhất là tinh thần, khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất trong đơn vị và công ty. Đồng thời, Đoàn TNCS HCM Công ty Truyền tải điện 1 cũng là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành với nhiều hoạt động thiết thực được diễn ra,ĐTN Truyền tải điện Nghệ An - Công ty Truyền tải điện 1 tuyên truyền, hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

Đứng trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, Đoàn TNCS HCM Công ty Truyền tải điện 1 sẽ tăng cường tuyên truyền để các Đoàn viên, thanh niên nắm bắt được thông tin, các biện pháp phòng, chống dịch và ổn định tâm lý, không hoang mang lo lắng thái quá ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; tích cực sử dụng khai thác các phần mềm, nền tảng CNTT trong các hoạt động họp tại đơn vị; chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống và diễn biến mới.
Đoàn TNCS HCM Công ty Truyền tải điện 1 cam kết chung tay cùng cộng đồng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thành công./.
Số lượt đọc:  109  -  Cập nhật lần cuối:  26/03/2020 03:31:13 PM
Bài đã đăng:
Bảo vệ hành lang lưới điện
“Mùa đông không lạnh” với Cô, trò trường THCS Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang
Điểm Trường nằm trong tuyến đường dây 220kV Hà Giang – Thủy điện Tuyên Quang (2 mạch) thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 quản lý đi qua.
Liên kết